KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

những nhà xuất khẩu cần lưu ý điều gì?

Rate this post

Những quy định này sẽ liên quan trực tiếp tới xuất khẩu hàng dệt may của việt phái nam phái nam vào thị trường này. Bà Nguyễn Hoàng Thùy, Trưởng Thương vụ việt phái nam phái nam tại Thụy Điển kiêm nhiệm Iceland, Na Uy, Latvia, Đan Mạch đã san sẻ điều này trong cuộc trao đổi với phóng viên báo chí Báo công thương nghiệp.

Xin ông san sẻ cụ thể về những đổi khác của thị trường EU đối với hàng dệt may và gia giầy xuất khẩu vào khu vực này?

Vào cuối tháng 3 năm 2022, Ủy ban âu lục đã trình diễn đề xuất về Chiến lược Dệt may thế hệ của EU, là một trong những phần của kế hoạch hành động to hơn về nền tài chính vòng tròn. Nền tài chính vòng tròn là một trong những phần của Thỏa thuận Xanh âu lục nhằm mục đích giải quyết những thử thách toàn thế giới như chuyển đổi khí hậu, mất ko ít chủng loại sinh vật học và ô nhiễm môi trường thiên nhiên.

EU ban hành quy định mới về dệt may, da giày: Doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý điều gì?
Bà Nguyễn Hoàng Thùy, Trưởng Thương vụ việt phái nam phái nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Iceland, Na Uy, Latvia, Đan Mạch

song song với Chiến lược Dệt may, Ủy ban âu lục đã trình diễn một phiên bản sửa đổi đối với Quy chế xây giới hạn Sinh thái, đưa ra những yêu cầu pháp lý đối với những nhóm sản phẩm ko giống nhau, bao gồm cả ăn mặc quần áo và giầy dép. dép quai hậu. Dệt may là một trong những nhóm sản phẩm trước tiên phải tuân thủ những tiêu chuẩn chỉnh về xây giới hạn sinh thái, trong lúc ngành gia giầy phải phục vụ yêu cầu ở thời đoạn sau.

Vậy vì sao EU lại sắm hàng dệt may là đối tượng người sử dụng của những quy định này?

Sự tăng trưởng liên tục của sinh sản và tiêu sử dụng dệt may sẽ tác động tới khí hậu, tiêu thụ nước và năng lực, và môi trường thiên nhiên. sinh sản dệt may toàn thế giới tăng sắp gấp đôi từ thời điểm năm 2000 tới năm 2015, và tiêu thụ hàng dệt may dự kiến ​​sẽ tăng 63% vào năm 2030, đạt 102 triệu tấn vào năm 2030 từ mức 62 triệu tấn hiện nay.

Ở EU, tiêu thụ hàng dệt may trung bình đứng thứ tư trong những ngành mang tác động tiêu cực tới môi trường thiên nhiên và chuyển đổi khí hậu và đứng thứ ba về tiêu thụ nước và sử dụng đất. Ngoài ra, mang xu thế sử dụng hàng dệt may trong thời kì rất ngắn rồi thế hệ thải bỏ cũng gây liên quan rất to tới môi trường thiên nhiên. Hàng năm, tại EU, khoảng 5,8 triệu tấn hàng dệt bị thải bỏ, tương đương 11kg / người. Do đó, EU đã đổi khác cách tiếp cận đối với những thử thách về tính vững bền và bởi phương pháp loại bỏ luật mềm làm hướng dẫn quốc tế để ủng hộ luật cứng như những quy định và chỉ thị ràng buộc về mặt pháp lý. .

EU ban hành quy định mới về dệt may, da giày: Doanh nghiệp xuất khẩu cần lưu ý điều gì?
những doanh nghiệp dệt may, gia giầy cần sử dụng rộng rãi tới những quy định thế hệ của thị trường

Chiến lược Dệt may và Quy chế xây giới hạn Sinh thái là gì? Dự kiến ​​lúc nào quy định mang hiệu lực, thưa bà?

Chiến lược này bao gồm nhiều yếu tố để tạo đà phát triển cho ngành dệt may, ví dụ như những sản phẩm phải được xây giới hạn và sinh sản để chúng rất mang thể tồn tại lâu hơn, rất mang thể sửa chữa và sau đó tái chế. sử dụng – nói cách khác, ở trong một chu kỳ. Ngoài những tiêu chuẩn chỉnh về xây giới hạn, Quy chế xây giới hạn sinh thái cũng bao gồm việc phát triển hộ chiếu sản phẩm kỹ thuật số, ngoài thông tin thông thường, phải thông tin cho tất cả những người tiêu sử dụng về hàm lượng hóa học, kỹ năng sửa chữa và thành phần sợi. những yêu cầu về thông tin cụ thể của sản phẩm sẽ đảm bảo rằng người tiêu sử dụng nhận thức được tác động môi trường thiên nhiên của sản phẩm lúc sắm hàng.

Một yếu tố khác là tăng cường thực thi chống lại những hành động quảng cáo sai lệch về thời trang và năng động vững bền “greenwashing”. Đây là hành động nhưng những Brand Name thời trang và năng động thường sử dụng để tiếp thị sản phẩm là thời trang và năng động vững bền nhưng ko thực thi những tiêu chuẩn chỉnh khe khắt của thời trang và năng động vững bền. Đề xuất cũng bao gồm những giải pháp kết thúc việc tiêu hủy hàng tiêu sử dụng tồn đọng, cũng như mở rộng hoạt động sắm hàng công xanh và cung ứng những ưu đãi cho những sản phẩm vững bền.

Quy định sau rốt về xây giới hạn sinh thái phải được Nghị viện và Hội đồng âu lục thông qua, dự kiến ​​vào cuối năm 2023, trước lúc xác định tiêu chuẩn chỉnh trước tiên cho những nhóm sản phẩm khác, dự kiến ​​vào năm 2024. Năm nay, Ủy ban âu lục sẽ xây dựng diễn đàn những bên liên quan. để thảo luận về những cụ thể của chiến lược.

Riêng với thị trường Bắc Âu, thị trường với hàng dệt may, gia giầy mang những đổi khác cụ thể nào, thưa bà?

Hiện nay, những sản phẩm dệt may và gia giầy xuất khẩu sang Bắc Âu cần phải sử dụng rộng rãi tới những quy định về nhãn sinh thái thiên nga Bắc Âu, được vận dụng cho tất cả những nước Bắc Âu: Iceland, Na Uy, Thụy Điển, Đan Mạch và Phần Lan.

Một trong những yêu cầu thế hệ nhất là xây giới hạn để tái chế. Theo đó, để đảm bảo hàng dệt may được xây giới hạn để tái chế, nhãn sinh thái Bắc Âu đưa ra những yêu cầu nghiêm nhặt đối với những hóa chất ko mang yêu cầu và cấm tiệt sử dụng những phòng ban bởi nhựa, kim loại và nhựa. mục tiêu trang trí. Ngoài ra, rất mang thể sử dụng những loại vải tái chế phục vụ một vài yêu cầu cho việc xây giới hạn lại.

Ngoài ra, để tránh sinh sản thừa, nhãn sinh thái Bắc Âu cấm đốt hoặc chôn ăn mặc quần áo ko bán được. Ngoài ra, những nhà sinh sản phải thông tin việc thải bỏ sản phẩm dư thừa cho Nordic Ecolabel.

những nước Bắc Âu cũng đều phải mang yêu cầu khe khắt hơn đối với sợi tự nhiên và sợi tổng hợp. Sợi dệt phải là sợi hữu cơ, tái chế hoặc mang nguồn gốc sinh vật học. Bông được sử dụng trong ăn mặc quần áo gắn nhãn sinh thái Bắc Âu ko phải là loại chuyển đổi gen (GMO) và phải là 100% hữu cơ hoặc tái chế. Len phải được chứng thực hữu cơ hoặc tái chế.

Đối với ăn mặc quần áo bảo hộ lao động, những yêu cầu cụ thể được vận dụng là sợi tổng hợp phải được tái chế hoặc làm từ vật liệu thô tái tạo. Sợi cellulose phải được chứng thực FSC (Forest Stewardship Council) hoặc PEFC (Forest Standards Certified).

những nước cũng đều phải mang yêu cầu cao hơn về quality và độ bền của sản phẩm. Vải dệt phải được kiểm định để đảm bảo những tiêu chuẩn chỉnh thế hệ về độ bền như mài mòn, phai màu sắc, độ giãn, độ bền đường chỉ may, cũng như độ màu sắc sắc bền lâu lúc xúc tiếp với những giọt mồ hôi và nước miếng. những bài kiểm tra này dựa bên trên tiêu chuẩn chỉnh ISO.

Ngoài ra, những yêu cầu khe khắt hơn về độ đàn hồi và độ co rút được đưa ra, cùng theo với độ màu sắc sắc bền lâu với ánh sáng được mở rộng cho một vài nhóm sản phẩm (ví dụ như đồ bơi, áo khoác bên phía ngoài ngoài). thời tiết) và đóng bánh (kể cả len).

Đáng lưu ý, trong số những hóa chất sẽ bị cấm trong phiên phiên bản thế hệ mang CMR (chất gây ung thư, gây đột biến hoặc sinh sản) và hóa chất chứa silicon. Ngoài ra, những yêu cầu cụ thể được đưa ra đối với VOC (hợp chất hữu cơ dễ bay khá) trong phôi tryp, PFA, chất diệt khuẩn và chất kháng khuẩn, thuốc nhuộm tinh vi kim loại và chất màu sắc.

Nhãn điện tử cũng yêu cầu thực hiện những Kỹ thuật Hiện mang cực tốt (BAT). ko giống nhau, cần phải chứng minh rằng năng lực được sử dụng, ví dụ, giặt, sấy, tẩy trắng và bảo dưỡng liên quan tới nhuộm, in và hoàn thiện hàng dệt, được đo và so sánh với mức BAT hoặc những số liệu khác. riêng biệt, trước lúc thực hiện những kỹ thuật cải tiến hiệu suất. Điều này còn mang tức thị lượng nước tiêu thụ liên quan tới những quy trình ướt, chẳng hạn như nhuộm, in và hoàn thiện hàng dệt, phải được đo lường.

Ngoài ra, phải mang tài liệu cho biết những cơ sở sinh sản đã thực hiện tối thiểu những kỹ thuật hoặc sáng kiến ​​cực tốt về năng lực và nước BAT hoặc sinh sản năng lực mặt trời của riêng chúng ta.

Riêng đối với vi nhựa, những nhà sinh sản phải đo lượng vi nhựa thải ra lúc giặt vải dệt tổng hợp. Điều này phải được đo bởi một phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn chỉnh hóa và Nordic Ecolabel khuyến khích kết quả được thông tin cho Tổ chức Microfibre với mục tiêu thiết lập giá trị giới hạn thời kì.

môi trường thiên nhiên làm việc phải tuân thủ những công ước của ILO những nhà sinh sản dệt may dán nhãn điện tử ở Bắc Âu phải tuân thủ những công ước của ILO (Tổ chức Lao động Quốc tế của Liên hợp quốc), cấm lao động cưỡng bức, lao động trẻ em và phân biệt đối xử, song song đưa ra những yêu cầu về tiền lương và giờ làm việc hợp lý. Nordic Ecolabel cũng kiểm tra tất cả những cơ sở sinh sản, bất kể chúng được đặt ở đâu bên trên trái đất.

Tất cả những quy định này nhằm mục đích tăng quality và tạo điều kiện thuận tiện cho nền tài chính vòng tròn trong ngành dệt may.

Xin ông san sẻ về những yếu tố nhưng những doanh nghiệp xuất khẩu hàng dệt may sang EU nói chung và Bắc Âu nói riêng cần lưu ý trước những quy định, đổi khác này?

Theo những chuyên gia, tới năm 2030, những sản phẩm dệt may đưa vào thị trường EU sẽ mang được tuổi thọ cao và rất mang thể tái chế, được thống trị yếu từ sợi tái chế, ko chứa những chất độc hại và được sinh sản phục vụ những quyền về xã hội và môi trường thiên nhiên. Người tiêu sử dụng được hưởng lợi từ hàng dệt may quality cao với giá thành hợp lý, thời trang và năng động nhanh chóng ko còn lỗi mẫu mẫu và những dịch vụ sửa chữa và tái sử dụng được cung ứng thoáng rộng. Người sinh sản phải chịu trách nhiệm về sản phẩm của chúng ta dọc theo chuỗi giá trị, ngay cả lúc chúng trở thành chất thải. Hệ sinh thái dệt tròn đang phát triển mạnh, được xúc tiến vì kỹ năng tái chế từ sợi thành sợi sáng tạo, trong lúc việc đốt và chôn lấp hàng dệt được giữ ở mức tối thiểu.

Dệt may, gia giầy việt phái nam phái nam là nhị trong số những mặt hàng, hàng hóa mang véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng XK khá cao vào thị trường EU thời kì qua nhờ được hưởng ưu đãi thuế từ hiệp nghị EVFTA. Vì vậy, những doanh nghiệp dệt may cần ko giống nhau sử dụng rộng rãi tới sự đổi khác của thị trường.

Trong thời kì tới, những doanh nghiệp may mặc, gia giầy việt phái nam phái nam cần nghiên cứu đổi thế hệ theo xu thế và quy định bên trên. song song, đi tắt đón đầu, đón đầu xu thế để bứt phá thành công.

Xin cảm ơn bà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *