KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nơi thiêng liêng của bàn thờ Tổ quốc: Côn Đảo huyền thoại

Rate this post

Tình game thủ thân thiết thâm thúy

Chú thích ảnh
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ toạ nước, cựu tù chính trị Côn Đảo cùng đồng đội thăm bà Nguyễn Thị Ni hay còn gọi là bà Tư Hoàng (sinh vào năm 1939), cựu tù Côn Đảo hiện đang sinh sống tại Côn Đảo quận. Hòn đảo.

Tháng 7 năm nay, Côn Đảo đón thêm nhiều người từ khắp mỗi miền giang sơn tới tham quan, sinh sống và học tập. Đây cũng chính là dịp để những cựu tù Côn Đảo tề tựu, tưởng nhớ những đồng đội đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, trong đó ngày 20/6 âm lịch được ko ít cựu tù nhân sắm làm ngày giỗ chung. của những cựu tù nhân. những chị, những em.

Sau bao năm khổ cực, mỗi lần trở lại Côn Đảo, Võ Ái Dân lại chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những hiện vật chứa đầy kỷ niệm.

Anh Võ Ái Dân san sẻ, cả quãng đời thanh niên của anh, anh cũng như bao đồng đội khác đều ở trong tù. Trong những giây phút đó, những người tù tự nguyện, nếu còn sống, vẫn hiến đâng ngày đó. tới thời điểm ngày hôm nay, mặc dù thời kì càng ngày càng hạn hẹp nhưng với sức lực của game thủ dạng thân, đồng chí nguyện tiếp tục đóng góp phần nhỏ nhỏ nhắn để đền đáp công ơn của nhân dân và những hero, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do. của Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Bà Nguyễn Thị Ni hay còn gọi là bà Tư Hoàng (bên phải – sinh vào năm 1939) vui mừng đón những người đồng chí, đồng đội từng bị giam giữ tại trại tù Côn Đảo.

Tương tự, bà Tư Hoàng (cựu tù Côn Đảo Nguyễn Thị Ni) dù quê ở Tiền Giang nhưng đã sắm Côn Đảo là nơi sinh sống và làm việc từ thời điểm ngày phóng thích tới nay.

“Côn Đảo phát triển rất nhanh chóng trong những năm sắp đây, nơi“ địa ngục trần gian ”trong quá khứ ko ngừng biến đổi. Tôi muốn mang rất nhiều sức khỏe, còn sức mình để đóng góp phần xây dựng vùng đất thiêng này ”, bà Tư Hoàng san sẻ.

tới với Côn Đảo, vùng đất lưu giữ ký ức về những năm tháng hào hùng của những tình nhân nước, những đội viên cách mệnh quật cường, trung kiên, ai ai cũng bổi hổi, xúc động. Về Côn Đảo thời điểm ngày hôm nay, mọi cá nhân dân việt phái mạnh phái mạnh ko chỉ mang dâng trào cảm xúc, lòng tự hào dân tộc nhưng mà còn tự nhắc nhở mình phải sống tốt xinh hơn, xứng đáng với sự hy sinh của những thế hệ phụ vương anh, những người đi trước đã té xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Đặt ngọn nến trước bia mộ Liệt sĩ Nguyễn Văn Trị (mất năm 1957), ông Nguyễn Kim quang đãng cho biết thêm thông tin đây là phụ vương của tôi. phụ vương anh, nguyên là Thường vụ Tỉnh ủy Gia Định, nay là Thành phố Hồ Chí Minh, đã bị biệt giam ở Côn Đảo lúc anh thế hệ một tuổi.

Kỷ niệm ko nhiều nhưng mỗi lần tới đây, ông Nguyễn Kim quang đãng luôn luôn xúc động và tự hào. Chứng kiến ​​Côn Đảo biến đổi và hồi sinh mạnh mẽ và tự tin, ông vui lắm vì máu xương của phụ vương ông và những thế hệ đi trước ko phải là vô nghĩa.

Đối với ông Dương Anh Đức, Phó chủ toạ Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, sự hy sinh của những hero, liệt sĩ tại Côn Đảo đã vẽ thêm những trang sử hào hùng cho dân tộc, tiếp thêm lửa cho phong trào. cuộc cách mệnh của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân. Sự hy sinh của những chị, những anh ca tụng chủ nghĩa hero cách mệnh trong thời đại Hồ Chí Minh và là bài học giáo dục truyền thống thâm thúy về lòng yêu nước, ý thức dân tộc cho những thế hệ thời điểm ngày hôm nay và ngày mai. sau.

Vang mãi game thủ dạng hùng ca

Chú thích ảnh
Cựu nữ giới tù Côn Đảo Bùi Thị Sơn (trưởng đoàn) về nghĩa trang Hàng Dương – Côn Đảo.

Nhà tù Côn Đảo đã giam giữ hàng vạn cán bộ, đội viên yêu nước trong nhị cuộc kháng chiến, bên trên 20 vạn tù nhân đang vĩnh viễn nằm lại bên trên hòn đảo này. Nhưng tới nay, Nghĩa trang liệt sĩ Hàng Dương chỉ quy tập được sắp 2.000 ngôi mộ, trong đó chỉ mang khoảng một/3 số mộ mang tên.

Trải lòng về quãng thời kì khốc liệt nhất, nữ giới tù Côn Đảo Bùi Thị Sơn cho biết thêm thông tin, ko tồn tại nỗi đau, mất mát nào to hơn ở nhà tù Côn Đảo. trận đấu tranh hiểm độc liệt, sự hy sinh của những anh, những chị để đảm bảo khí tiết, đảm bảo lý tưởng cùng sản, biến Côn Đảo thiêng liêng thành bàn thờ Tổ quốc, nơi rèn luyện tuổi xanh trước đây. giác ngộ cách mệnh để tiếp nối truyền thống của phụ vương ông đi trước.

Tìm hiểu lịch sử nhà tù Côn Đảo trong sự nghiệp đấu tranh phóng thích dân tộc giúp thế hệ thời điểm ngày hôm nay rút ra bài học về lòng yêu nước, ý thức sẵn sàng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc …

Chú thích ảnh
Đông đảo quan khách tới thăm phòng 6, khám bệnh 6, trại giam Phú Hài, huyện Côn Đảo.

Từ những câu chuyện thương tâm của những cựu tù, chị Trần Nguyễn Ngọc Phượng, Bí thư Quận đoàn Quận 8, TP.HCM ko giấu được nỗi xót xa trước nỗi đau, mất mát. Đó là những vết thương để lại bên trên gia thịt của những người lính bị địch bắt tù đày đã vĩnh viễn chết bên dưới đáy đại dương sâu.

Cũng may sinh ra trong thời bình nên Trần Nguyễn Ngọc Phương cũng như bao thế hệ trẻ thế hệ cảm nhận hết được những vất vả, hy sinh của những thế hệ phụ vương, anh đi trước.

“mang dịp ra thăm Côn Đảo lần này, chúng ta thế hệ thấy lấy được lòng quả cảm, lòng yêu nước, ý chí kiên cường và sự hy sinh to to của những cô, những chị, những anh, những chị, những game thủ để mang lại độc lập, bình yên cho nhân dân. dân tộc. Đó cũng chính là bài học nhưng mà tuổi xanh thời điểm ngày hôm nay phải nỗ lực đóng góp xây dựng giang sơn ”, game thủ Trần Nguyễn Ngọc Phương san sẻ.

Còn đối với anh Trương Minh Tước, Phó Bí thư Thành đoàn TP.HCM, sự hy sinh can trương của những thế hệ phụ vương anh để mang ngày phóng thích giang sơn, ngày về quê nhà, Tổ quốc hồi sinh. . Côn Đảo ko chỉ mang là “trường đấu tranh cách mệnh”, nơi huấn luyện ra nhiều thế hệ lãnh đạo, đội viên cách mệnh trung thành như Tổng Bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn bình an, hero lực lượng vũ trang. loài người Võ Thị Sáu… nhưng mà còn là vùng đất thiêng, là hình tượng của chủ nghĩa hero cách mệnh, lòng yêu nước nồng dịu của dân tộc việt phái mạnh phái mạnh.

Chú thích ảnh
Nhà tù Phú Hải, huyện Côn Đảo cuốn hút lượng to khách tham quan trong những tháng ngày 7.

Đứng trước hàng nghìn ngôi mộ của những đội viên cách mệnh và những tình nhân nước ở Nghĩa trang Hàng Dương, nhiều đoàn viên thanh niên cảm nhận được sự linh thiêng của đất trời, sự hy sinh của những thế hệ phụ vương anh là niềm tin thế tất. và niềm tự hào của dân tộc. Thế hệ trẻ thời điểm ngày hôm nay nguyện luôn luôn kiên định mục tiêu, lý tưởng của Đảng, của chưng Hồ, học tập, tuân theo ý chí đấu tranh, game thủ dạng lĩnh cách mệnh, trung thành và chủ nghĩa hero cách mệnh, sống xứng đáng với những thế hệ phụ vương anh, với truyền thống vẻ vang và hero của quốc gia và giang sơn.

Tháng 7 hãy về với Côn Đảo để lắng tai những câu chuyện lịch sử hào hùng của vùng đất này để hiểu hơn về nền độc lập, tự do của Tổ quốc được xây dựng bởi xương, máu và sự hy sinh cừ khôi của phụ vương ông ta. . Tháng 7 về Côn Đảo để nghe tiếng sóng vỗ, hàng dương rì rào như đang thủ thỉ về loài người đã làm nên huyền thoại Côn Đảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *