KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Bình: Nhiều trường học được sửa chữa, cải tạo

Rate this post

Chú thích ảnh
những đại biểu cắt băng khánh thành và bàn giao tòa tháp “Trường em thay áo thế hệ” tại Trường THCS Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Tại Quảng Bình, chương trình “Em tới trường thay áo thế hệ” được phát động từ thời điểm ngày 12/7/2022 nhằm mục đích tạo dung mạo thế hệ cho ít nhất 35 trường học xuống cấp bên trên địa bàn huyện Lệ Thủy thông qua việc sửa chữa, sơn thế hệ. Qua đó, chương trình đóng góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất giáo dục, giúp học trò học tập và phát triển tốt hơn, nâng cao unique giáo dục của địa phương.

Trường THCS Phong Thủy (xã Phong Thủy, huyện Lệ Thủy) là một trong 35 trường được Ban tổ chức tìm thực hiện chương trình “Trường em thay áo”. Sau sắp 2 tuần tích cực thu vén, sửa chữa, sơn sửa, 16 phòng học với tổng diện tích sửa chữa sắp 7.500 m2 của trường đã được “thay áo” sẵn sàng đón học trò mùa khai học. .

Thầy giáo Lê Đình Lý, Hiệu trưởng Trường THCS Phong Thủy cho biết thêm: Phong Thủy là tâm lũ của huyện Lệ Thủy trong trận lũ lịch sử năm 2020. lúc đó, trường bị ngập, những phòng học, trang trang bị đều bị ngập. dạy học bị thiệt hại nặng nề. cùng theo với sự sử dụng rộng rãi của chính quyền địa phương, ngành giáo dục, những bậc bố mẹ và những nhà hảo tâm, chương trình “Em thay áo” đã sát cánh đồng hành, mang lại sự tươi thế hệ cho những ngôi trường bị xúc tiến, xuống cấp do mưa lũ; cải thiện cơ sở vật chất, giúp giáo viên và học trò với môi trường xung quanh học tập và phát triển tốt hơn. Ngày bàn giao điểm trường trước tiên trong chương trình với ý nghĩa lúc cả nước tri ân những nhân vật, liệt sĩ, thương, bệnh binh. Hy vọng trong thời kì tới, nhiều chương trình ý nghĩa sẽ được phát động để đóng góp phần giúp sức những trường học còn nhiều khó khăn tại Quảng Bình cũng như bên trên cả nước.

Phó Giám đốc Trung tâm tự nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn Nguyễn Duy Hưng cho biết thêm: Trong đợt bàn giao này, ngoài tòa tháp Trường THCS Phong Thủy, Ban tổ chức đã bàn giao đưa vào sử dụng 4 tòa tháp khác. để sẵn sàng phục vụ trẻ em trong niên học thế hệ gồm: Trường Tiểu học Mỹ Thủy, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú, Tiểu học và Trung học cơ sở Ngân Thủy; Trường TH & THCS số 2 Trường Thủy; Trường Tiểu học và THCS số 2 Ngư Thủy với tổng số 70 phòng học đã được sơn lại. những điểm trường còn lại đang được 23 đội thanh niên xung phong địa phương và những đơn vị thi công khẩn trương triển khai và sẽ hoàn thành vào tháng 8/2022 để đón những em vào niên học thế hệ.

Chú thích ảnh
những đại biểu tham quan phòng truyền thống và những phòng học được sơn thế hệ tại Trường THCS Phong Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Theo Ban tổ chức, chương trình “Trường em thay áo thế hệ” được triển khai tại Quảng Bình là món tiến thưởng ý nghĩa trước thềm niên học thế hệ dành riêng cho 10.500 học trò và sắp 800 giáo viên bên trên địa bàn huyện Lệ Thủy – một trong những địa phương. Bàn bị xúc tiến nặng nề trong trận lũ lịch sử năm 2020. Với sự ủng hộ của hơn 300 đoàn viên, thanh niên tự nguyện, chương trình đã đóng góp phần mang lại dung mạo thế hệ cho hơn 370 phòng học, phòng công vụ. dịch vụ trường học, tổng diện tích hơn 105.000 m2, trị giá hơn 6 tỷ đồng.

Để chương trình tiếp tục được triển khai tại nhiều điểm trường khó khăn, Phó Giám đốc Trung tâm tự nguyện Quốc gia, Trung ương Đoàn với nhu yếu: “Trường em thay áo thế hệ” sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ những người chơi tự nguyện viên. những cơ quan, đơn vị và những nhà hảo tâm, những doanh nghiệp, đoàn thể, đội thanh niên tự nguyện để học trò với môi trường xung quanh học tập tốt hơn, mỗi ngày tới trường là một ngày vui …

Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1974 – 27/7/2022), Ban Tổ chức đã trao tặng 50 suất tiến thưởng cho những gia đình thương, bệnh binh và gia đình với công. mạng; trao 10 suất học bổng cho những em học trò với yếu tố hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập bên trên địa bàn huyện Lệ Thủy với tổng trị giá tiến thưởng tặng là 30 triệu đồng. nhân ngày này, Tập đoàn FPT và Quỹ Vì số đông FPT đã trao tặng máy tính và tủ sách cho 5 trường học với yếu tố hoàn cảnh khó khăn bên trên địa bàn huyện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *