KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nổi tiếng vì xăm mình để chữa lành vết thương, từng bị giễu lúc thế hệ vào nghề

Rate this post

thế hệ đây, Forbes đã công bố danh sách 30 Under 30 Asia 2022 (Những khuôn mặt bên dưới 30 tuổi tốt của Châu Á năm 2022). Danh sách bao gồm 300 cá thể trẻ (bên dưới 30 tuổi), được tìm lựa từ 4.000 ứng viên bên trên khắp khu vực Châu Á – yên bình Dương. bọn họ đang truyền cảm hứng cho sự biến đổi, xúc tiến sự đổi thế hệ bên trên nhiều lĩnh vực trong bối cảnh những thử thách do đại dịch Covid-19 đưa ra. tiêu chuẩn chỉnh cho những người được vinh danh bao gồm tài năng lãnh đạo, cách bọn họ thể hiện ý thức kinh doanh và tiềm năng thành công trong ngành của bọn họ.

Trong số những người tham dự, thợ xăm Trần Thị Bích Ngọc (biệt danh Ngọc Như, sinh vào năm 1993) được xướng tên ở hạng mục Ảnh nghệ thuật. Cô là một trong 6 đại diện của việt phái nam phái nam vinh dự góp mặt trong danh sách tiến công giá của tập san kinh doanh Forbes.

Nghệ sĩ xăm Ngọc được biết tới với việc chữa lành những vết thâm sẹo bên trên thân thể và biến chúng thành nghệ thuật từ thời điểm năm 2013. Mặc dù việc xăm hình ở việt phái nam phái nam vẫn chưa được ko ít người tán thành nhưng cô cho rằng việc che đi những vết thâm sẹo. Những vết thâm sẹo hình xăm nghệ thuật hoàn toàn sở hữu thể là một trong những phần của quy trình chữa lành, giúp tiếp thêm sức mạnh cho con gái, ko giống nhau là con gái, mở đầu một hành trình thế hệ trong cuộc đời của bọn họ. Ngọc đã hoàn thành chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình tại Đại học Sân khấu và Nghệ thuật trình diễn Hà Nội trong năm nay.

Phù thủy che sẹo của Việt Nam lọt top Forbes Under 30 châu Á: Nổi tiếng nhờ xăm hình để chữa vết thương, từng bị chế giễu khi mới vào nghề - Ảnh 1.

phái nữ thợ xăm Bích Ngọc nổi tiếng với nghề xăm mình để che sẹo và làm lành vết thương. Ảnh: Trần Bích Ngọc.

Từ Á quân đầu vào, Thủ khoa đầu ra của Đại học SKĐA TP. tới thợ xăm để phá vỡ khuôn mẫu

Trước lúc bước đi vào giới xăm mình, Bích Ngọc từng là vận động viên sáng giá của câu lạc bộ Taekwondo quận Hoàn Kiếm. Cô cũng từng là trợ giảng cho câu lạc bộ Taekwondo Thành Công ở tuổi 17. Do chấn thương nên Bích Ngọc ko thể tiếp tục theo đuổi bộ môn này.

lúc nghỉ tập, Bích Ngọc vẫn theo đuổi ham mê hội họa. Nhờ ham mê và năng khiếu trong lĩnh vực này, Bích Ngọc đã biến thành Á khôi một và cũng chính là thủ khoa đầu ra của Khoa xây ngừng Mỹ thuật, trường Đại học Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Cô cũng theo học Thạc sĩ Điện ảnh tại trường.

Trong một bài phỏng vấn, Bích Ngọc cho biết thêm thông tin, nghệ thuật hội họa và xăm hình sở hữu mối quan hệ mật thiết và ngã sung cho nhau để tạo thành những tác phẩm nghệ thuật. Những kiến ​​thức về phun xăm đều do Bích Ngọc tự học. Cô sắm máy và mày mò cách tháo lắp, sử dụng… Sau đó Bích Ngọc thực hiện xăm bên trên gia lợn, gia nhân tạo. lúc đôi bàn tay đã cứng, chị mở đầu nhận xăm cho tất cả những người quen, dần dần sở hữu khách, trở thành thợ xăm sở hữu tiếng ở Hà Nội.

Thuở thế hệ vào nghề, Bích Ngọc ko nghĩ tới việc trở thành “phù thủy che sẹo”. Nhưng vì xúc tiếp nhiều nên cô dần sở hữu niềm ham mê, làm quen với việc xăm hình lên những vết thâm sẹo. Nhiều quý khách hàng cho biết thêm thông tin nhờ phun xăm thẩm mỹ Bích Ngọc cảm nhận thấy tự tín và quyến rũ hơn.

Phù thủy che sẹo của Việt Nam lọt top Forbes Under 30 châu Á: Nổi tiếng nhờ xăm mình để chữa vết thương, bị chế giễu khi mới đi làm - Ảnh 2.

“Phù thủy che sẹo” của việt phái nam phái nam lọt top Forbes Under 30 Châu Á. Ảnh: AFP.

Thành công ở ngày nay nhưng Bích Ngọc lại bị giễu lúc thế hệ mở đầu với công việc này. san sớt bên trên trang face cá thể, Bích Ngọc cho biết thêm thông tin 10 năm trước cô gặp ko hề ít sức ép, khó khăn vì xăm hình chưa được coi là nghệ thuật chính thống, chịu nhiều thành kiến. Thành tích và mục tiêu nghề nghiệp tốt của Bích Ngọc khiến cho cho bố mẹ cô luôn luôn tin tưởng và ủng hộ con gái theo đuổi đoạn đường nghệ thuật này.

Bích Ngọc tin rằng mỗi hình xăm đều ẩn chứa một câu chuyện riêng. Nghệ sĩ xăm hình cần phải sáng tạo, bay bổng để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật rất dị bên trên thân thể. Trong quy trình xăm, cô và quý khách hàng trò chuyện để tạo ko gian dễ chịu. Qua đó, cô biết thêm về cuộc sống đời thường của mỗi cá nhân, cảm nhận thấy công việc này ý nghĩa hơn.

Phù thủy Việt Nam che sẹo lọt top Forbes Under 30 châu Á: Nổi tiếng nhờ xăm mình để chữa vết thương, từng bị chế giễu thuở mới vào nghề - Ảnh 3.

Bích Ngọc là một trong 6 đại diện của việt phái nam phái nam lọt top 30 Under 30 Châu Á của Forbes. Ảnh: AFP.

phái nữ nghệ sĩ chuyên xăm hình bên trên vết thâm sẹo, được ko ít tờ báo quốc tế tương tác phỏng vấn

“Niềm ham mê của tôi là xăm lên vết thâm sẹo, vết bỏng, vết bớt hoặc bất kỳ khuyết thiếu nào bên trên thân thể. Tôi tin rằng một hình xăm được thực hiện tốt và xinh ko chỉ sở hữu biến đổi hình ảnh của một người nhưng còn hỗ trợ cải thiện sự tự tín, giúp người đó vượt qua những bất an”. Bích Ngọc san sớt với Bored Panda.

phái nữ thợ xăm tin rằng bởi phương pháp che đậy vết thương, cô hoàn toàn sở hữu thể giúp quý khách hàng quên đi những tổn thương trong quá khứ, xóa đi những ký ức xấu, song song cảm nhận thấy tự tín, dễ chịu về thân thể của tôi.

Nghệ thuật xăm hình yên cầu kinh nghiệm dày dặn, sự nhẫn nại và kiến ​​thức của người nghệ sĩ, ko giống nhau là xăm bên trên những vùng gia phức tạp. Người thợ xăm cần tìm lựa hình dáng vẻ vẻ, màu sắc sắc và vị trí xăm thích thống nhất để che dấu vết cực tốt.

Mỗi vết thâm sẹo đều sở hữu những đặc điểm ko giống nhau và yên cầu nghệ nhân phun xăm phải sở hữu rất nhiều kiến ​​thức và kinh nghiệm để tạo ra những tác phẩm thẩm mỹ, đúng như sở hữu yêu cầu của quý khách hàng. phụ thuộc vào cơ địa, vùng gia bị thương thường dày hơn hoặc mỏng rớt hơn gia thông thường. Từng nét xăm cần được thực hiện đúng mực vì ko sửa được hình xăm sẽ dễ gây tổn thương gia hơn.

Phù thủy che sẹo của Việt Nam lọt top Forbes Under 30 châu Á: Nổi tiếng nhờ xăm hình để chữa vết thương, bị chế giễu khi mới đi làm - Ảnh 4.

Hình xăm huê hồng che một vết thâm sẹo phẫu thuật to. Ảnh: Trần Bích Ngọc.

Bích Ngọc từng gặp rất nhiều quý khách hàng thích xăm nhưng đều ko tồn tại người tương trợ. bọn họ xem nghệ thuật thân thể như một cách phóng thích khỏi một số trong những chuẩn chỉnh mực xã hội cứng nhắc trong xã hội. bọn họ đã vượt qua nỗi sợ hãi về thành kiến ​​xã hội và sở hữu khát vọng làm thế hệ game thủ dạng thân, mở ra một chương thế hệ trong cuộc đời.

Tâm sự với hãng tin Pháp AFP, một quý khách hàng (giáo viên cấp 3) của Bích Ngọc cho biết thêm thông tin, hình xăm là hành động ăn mừng sau lúc ly hôn với người ông xã “cổ hủ và cứng nhắc”. “ông xã cũ phản đối kịch liệt việc tôi xăm hình gì bên trên người. Tôi cũng sợ nếu sở hữu hình xăm bên trên người sẽ thôi việc” là san sớt của quý khách hàng. Người này tìm xăm hình hoa cúc ở đùi, đủ cao để ko người nào hoàn toàn sở hữu thể nhìn thấy, trừ lúc cô mặc bikini. “Chỉ là một hình xăm nhỏ nhưng tôi cảm nhận thấy mình đã tìm thấy nhân loại thực của tôi”.

Một tình huống khác tới với Bích Ngọc vì muốn lưu giữ hình ảnh của người ông xã quá cố. Người con gái sắp 50 tuổi sở hữu nhị hình xăm, bao gồm một bông hồng bên trên vết thâm sẹo bên trên bụng và dòng chữ “Forever in my heart” bên trên cánh tay, để tưởng nhớ người ông xã qua đời vì bệnh ung thư. Người này sau đó cho biết thêm thông tin những hình xăm đã mang lại cho cô sức mạnh và sự tự tín.

Nhờ truyền thông quốc tế lưu ý, Bích Ngọc lôi cuốn nhiều khách quốc tế hơn.

Phù thủy che sẹo của Việt Nam lọt top Forbes Under 30 châu Á: Nổi tiếng nhờ xăm mình để chữa vết thương, từng bị chế giễu khi mới đi làm - Ảnh 5.

Công việc xăm hình yên cầu sự tập trung cao độ, kỹ thuật chuyên môn cao… của người thợ. Ảnh: AFP.

Sợi tổng hợp

https://cafef.vn/phu-thuy-che-seo-viet-phái nam-lot-top-forbes-under-30-chau-a-noi-tieng-nho-xam-hinh-de-chua-lanh- vet-thuong-tung-bi-che-gieu-lúc-moi-lam-nghe-20220530134437078.chn


Theo Lam Phuong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *