KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Nói về tên

Rate this post

tan-man-mua-thu-1663659174.jpg
Ảnh: NAG Nguyễn Bích Hợp

Mình xin viết một bài văn về “loại tên” để mỗi cá nhân đọc vào vào ngày cuối tuần.
bên trên đời này, dù sang giàu hay nghèo hèn, dù vua chúa cung vàng hay ăn xin đường phố, ai ai cũng phải sở hữu tên để gọi và phân biệt. Đó là biệt danh của anh ấy. loại tên đã gắn bó với nhân loại từ lúc oe oe chào đời, cho tới lúc thăng thiên nơi suối vàng. Yêu nhau âu yếm nhau, tứ mùa gọi tên nhau. Ghét bỏ nhau, suốt ngày suốt ngày gọi tên nhau, chửi bới. Vì vậy, tên của mỗi cá nhân là vô cùng quan yếu!
bên trên sân khấu chèo, mỗi lúc nhân vật diễn xướng, bọn họ hô “Ra đây phải xưng tên”, giọng “ko khai tên thì biết ai vào với ai?”. . Vợ ông xã giận nhau nói trống ko “mày về ăn cơm đi” (ko phải thế, gọi thế cho đỡ ghét).
Trong một ăn hỏi, nhìn thấy một người quen đã lâu ko gặp, nếu ta quên mất tên người đó thì loại bắt tay sẽ vô cùng lãnh đạm. Nhưng nhà hàng chúng tôi nhớ tới tên anh “Chào anh quang đãng!” lúc đó nụ cười của quang đãng sẽ hiện rõ bên trên khuôn mặt và loại bắt tay thực chặt, kèm theo một loại ôm vô cùng thân thiết (Anh quang đãng sẽ khóc. Tim: Mình làm sao để mỗi cá nhân nhớ tới tên mình!). Qua đó, rất sở hữu thể cam đoan kiên cố rằng: Lẽ thường, công danh của mỗi cá nhân là quan yếu nhất! Tên của em, nghe êm ái và nhẹ nhõm làm sao, sao nhưng mà trìu mến và và lắng đọng làm sao!
Điều tối kỵ nhưng mà chúng ta thường làm lúc gặp người quen là “Xin lỗi! Tên người chơi là gì? Lâu rồi tôi quên mất!”. Anh ta (hoặc chị gái) sẽ tối tăm mặt mũi, ở chỗ quái nào, tôi ko phải là loại đinh gì với anh ta, tôi chỉ sở hữu một loại tên nhưng mà tôi ko nhớ !.
thân phụ mẹ sinh con ra thường tìm cho con một loại tên xinh, một loại tên hay. Nhờ thầy xem tuổi, “xem mặt đặt tên” sở hữu hợp phong thủy ko. Đây được gọi là tên hiệu. (Ngày xưa, thầy Ư thường đặt thêm những tục danh để tránh bị Quan Bật bắt là những Ngài, Cu, Tèo, cò, Tí, Thổ, v.v.
Trẻ con thành phố thường sở hữu tên thân yêu là Bốp, Bin, Ben, Cún, Gấu, Nhím, Bông, Xu Hào, cải bắp, Hồng Xiêm,… (Những tên này lúc còn nhỏ thế hệ gọi). Tôi sở hữu một người quen, ông ấy phản đối việc đặt cho cháu mình một loại tên thô tục (tên thân yêu) vì sợ cháu mất đích danh. Còn với tôi, lúc gọi những nhỏ nhỏ bởi những loại tên thân yêu, tôi cảm nhận thấy thực yên ấm, sắp gụi và thân yêu biết bao. Và tên chính của tôi được lưu giữ trong hồ sơ sẽ ở bên tôi suốt đời, làm sao tôi rất sở hữu thể mất nó được !?
sở hữu ông bố Tường đặt tên con gái là Ca. sở hữu ông bố Tửu đặt tên con là Lạc. Rồi vỡ kế hoạch, đặt tên con là Thêm, Nếm, Thiếu. sở hữu người đặt tên con cho đủ bộ Ấm, Chén, Tích, Siêu. sở hữu một nhà Nho đã đặt tên con theo tứ linh Long, Ly, Quy, Phượng. Tứ quý Mai, Lan, Cúc, Trúc.
sở hữu một chàng trai tên Thế Anh, nhưng tên thân yêu ở nhà là Cu nhỏ nhỏ (tên anh trai là Cu Nhơn). Một hôm, sở hữu nhị cô gái tới chơi và hỏi ông bố đang chơi ngoài cửa: Con chào chú! chưng cho cháu hỏi, chưng sở hữu ở nhà ko? Ông bố nhìn nhị cô gái gật đầu rồi quay người vào trong nhà cất tiếng gọi: Con ơi ….! nhà hàng chúng tôi sở hữu một vị khách !. nhị cô gái bấm nhau ko dám cười. Chàng trai ở bên dưới nhà chạy lên, thấy người chơi gái giới hạn lại, vò đầu bứt tai, mặt đỏ bừng. lúc nhị cô người chơi gái ra về, chàng trai trách bố, ông bố cười phá lên: Con quen mồm rồi … ko hề …!

Nhiều người nói, một lần nữa. Những cô gái sở hữu tên đào hoa nhiều phần đều long đong về đường ông xã con. Nhiều người bị tên xấu đổi tên khác cho đoạn đường công danh, sự nghiệp, liệu sở hữu thành công? Tên đã dính vào người thì dù sở hữu đổi tên cũng ko thoát ra được. Tôi sở hữu một người người chơi tên Ngang, anh ấy đổi tên là Thuận (cho nó ko phải là tay ngang). Nhưng tên đổi khác, phiên thực chất ko đổi khác (giờ sinh). Anh ấy còn đồng đẳng, ngay cả vợ con, bởi hữu cũng ko chịu được chứ chớ nói tới người ngoài.

Nhiều nhà nghiên cứu thường nói: Tên thường đi đôi với Số mệnh. Thê nay đung ko ? gồm 2 phần Tâm lý và Tâm linh (về phần tâm linh thì trừu tượng quá nên mình chỉ nói về phần tâm lý). Những nhỏ nhỏ trai tên Nhung, Hạnh, Hoa, Vân, Thủy, Hà, Ngọc, v.v .. những loại tên trung tính, nặng về đàn bà nhiều phần làm phát sinh tâm lý tự cho bạn là nghiêng theo tiêu cực nhiều ko chỉ thế. trái lại, người con gái tên Thành, Chung, An, Sơn, Thị, Hữu, Lợi v.v … thì nặng về dương, nên cứng nhưng lại kém mềm. thân phụ mẹ lúc đặt tên cho con đều tìm những loại tên hay tên xinh, mong con được vinh hiển bên trên đường đời, làm rạng rỡ tổ tiên. Người Nguyễn Bắc Son (color son là color của niềm tin và hy vọng). Trịnh Xuân Thanh (tiếng đàn của mùa xuân). Những loại tên thế hệ xinh là vậy, nhưng số phận của những loại tên đó đều trở thành … gỗ thối!

Chỉ sở hữu vậy thôi, tất cả chỉ là tương đối. Nó cũng phụ thuộc vào thực trạng, tính cách và tôn giáo như một người.

Chuyện quê nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *