KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Odessa bị tiến công sau lúc Nga rút khỏi Đảo Rắn

Rate this post

những quan chức Ukraine thông tin rằng Nga đã phóng tên lửa vào một tòa nhà chung cư và nhì khu cắm trại ở tỉnh Odessa, miền phái nam bộ nước này, khiến cho cho 18 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, theo công bố. Người giám hộ.

Chiến sự đến tối 1.7: Odessa bị tấn công sau khi Nga rút khỏi đảo Rắn - ảnh 1

thi hài những nạn nhân của vụ tiến công tại chung cư ở làng Serhiivka, tỉnh Odessa ngày một/7

Quan chức cơ quan nguy cấp khu vực Ihor Budalenko cho biết thêm vụ tiến công tại tòa chung cư ra mắt vào sáng sớm và rất mang thể mang người bị mắc kẹt trong tòa nhà mang 152 người sinh sống. Thống đốc Maksym Marchenko cho biết thêm, Nga đã sử dụng tên lửa Kh-22, bắn từ phía đại dương Đen.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết thêm, lực lượng vũ trang Nga ko tiến công những mục tiêu dân sự.

Chiến sự đến tối 1.7: Odessa bị tấn công sau khi Nga rút khỏi đảo Rắn - ảnh 2

Tòa nhà chung cư ở Odessa sau vụ tiến công

Vụ việc xảy ra sau lúc lực lượng Nga tuyên bố rút khỏi đảo Rắn ở đại dương Đen, như một động thái thiện chí cho biết Moscow ko cản trở hoạt động xuất khẩu hàng hóa từ những cảng ở Ukraine. Dù vậy, phía Ukraine cho biết thêm, lực lượng Nga bên trên đảo đã bỏ chạy sau lúc bị tiến công liên tục trong thời kì sắp đây. Theo Bộ Quốc phòng Anh, nhiều kĩ năng lực lượng Nga tháo lui vì quân sĩ bên trên đảo bị cô lập và dễ bị tiến công chứ ko phải vì một cử chỉ thiện chí như Moscow tuyên bố.

Trước đó, Nga và Ukraine cũng đều phải sở hữu lời qua tiếng lại về một vụ nổ tại một trung tâm tậu hàng ở thành phố Kremenchuk, miền trung bộ Ukraine vào trong ngày 27/6 khiến cho cho ít nhất 19 người thiệt mạng.

Xem thêm: trận chiến Ukraine ngày 125: Nóng vụ Nga phóng tên lửa vào thành phố Kremenchuk

Lysychansk tiếp tục bị bắn phá

\N

Thống đốc tỉnh Luhansk, Serhiy Haidai, cho biết thêm thành phố Lysychansk đang bị tiến công liên tục và người dân rất khó ra khỏi nhà hoặc nơi trú ẩn, theo AFP. Nếu thu được thành phố, những lực lượng Nga sẽ sở hữu thể tiến sâu hơn vào khu vực công nghiệp Donbass, mục tiêu chính của chiến dịch quân sự. Haidai thừa nhận rằng Nga mang quyền kiểm soát một số trong những khu vực tại nhà máy lọc dầu Lysychansk.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết thêm giao tranh dữ dội rất mang thể sẽ tiếp tục kiểm soát những điểm cao xung quanh nhà máy. Trong lúc đó, Nga đã nắm quyền kiểm soát làng Pryvilla ở Tây Bắc Lysychansk.

EU kêu gọi Ukraine chống tham nhũng

chủ toạ Ủy ban âu lục Ursula von der Leyen nói với Quốc hội Ukraine rằng tư cách member EU nằm trong tầm tay của nước này. Dù vậy, bà kêu gọi Ukraine tăng nhanh chóng cải cách chống tham nhũng. Bà von der Leyen nói: “người chơi đã tạo ra một cỗ máy chống tham nhũng tuyệt vời nhưng hiện nay nó cần nhiều bánh răng hơn, và những người tương thích cho những vị trí cấp cao.

Ukraine đã nộp đơn xin gia nhập EU chỉ vài ngày sau lúc Nga phát động chiến dịch quân sự tại nước này vào tháng nhì. EU đã gật đầu đồng ý ứng cử của Ukraine vào trong ngày 23 tháng 6. Dù vậy, quy trình kết nạp chính thức rất mang thể mất ko ít năm.

Tổng thống Ukraine gửi thông điệp tới Tổng thống Nga

Tổng thống Widodo ngày 30/6 đã mang cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Moscow, sau lúc thăm Kyiv và gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, theo AFP.

Phát biểu tại buổi họp báo chung, Tổng thống Widodo cho biết thêm ông đã chuyển thông điệp của Tổng thống Zelensky tới Tổng thống Putin nhưng ko nói rõ nội dung là gì.

Xem thêm: Tổng thống Indonesia chuyển thông điệp của Tổng thống Ukraine tới nhà lãnh đạo Nga

Xem thêm về tình hình quân sự ở Ukraine:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *