KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phái nữ cựu “thủ lĩnh” thanh niên tiêu biểu

Rate this post

28/09/2022 13:02


Nguyễn Thị Thu Thủy và Trần Thị Yến là những “thủ lĩnh” thanh niên mẫu mẫu của địa phương. Qua quy trình công việc, anh đã sở hữu ko ít đóng góp quan yếu trong công việc giáo dục đạo đức, lý tưởng cho thanh niên, phát huy ý thức xung kích, tự nguyện của tuổi xanh.

Chị Nguyễn Thị Thu Thủy – nguyên Phó Bí thư Huyện đoàn Kon Rẫy tâm sự: Đầu tháng 9, tôi nhận quyết định điều động về công việc tại Hội liên hợp đàn bà huyện Kon Rẫy. Cảm xúc của tôi vui buồn lộn lạo. Tôi vui mừng vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ bên trên cương vị lãnh đạo, hướng dẫn thanh niên địa phương đạt nhiều kết quả tích cực. song, tôi cũng khá buồn vì từ nay ko còn tham dự trực tiếp vào công việc của Đoàn nữa, nhưng tôi sẽ luôn luôn sát cánh đồng hành với tuổi xanh huyện nhà.




Nguyễn Thị Thu Thủy tương trợ người dân trong đợt bùng phát dịch Covid-19. Ảnh: TT

Với cương vị là Phó Bí thư Huyện đoàn, nhiệm kỳ qua, chị Thủy luôn luôn tâm huyết, nhiệt tình, sâu sát với thanh niên địa phương. Chị nắm rõ đặc thù từng địa phương, cơ sở để cùng cấp ủy triển khai những nội dung yêu thích, sát thực, góp góp thêm phần đưa phong trào thanh thiếu nhi từng bước phát triển. Dấu ấn trong nhiệm kỳ 2017-2022 là công việc tuyên truyền, tạo nhận thức thâm thúy cho tuổi xanh trong công việc chung tay xây dựng nông thôn thế hệ. Theo đó, tuổi xanh toàn huyện đã sửa chữa 17 căn nhà nhân ái, một nhà văn hóa, một cầu treo dân sinh; sửa chữa hơn 26km đường vào khu sinh sản và làm thế hệ 454m đường bê tông; nạo vét hơn 40km kênh mương nội đồng, phát quang đãng bụi rậm 65km; đào hơn 400 hố thu gom rác thải và triển khai những mô hình thu gom rác thải bên trên địa bàn; xây dựng 27km đường thanh niên thắp sáng đường phố; triển khai làm một sân chơi cho trẻ em và 4 sân bóng chuyền tại những thôn, game thủ dạng vùng sâu, vùng xa; trong nhiệm kỳ đã trồng 83.815 cây xanh.

Ngoài ra, chị Thủy còn thực hiện những chương trình trình làng việc làm cho hơn 200 thanh niên khuyết tật và thanh niên khuyết tật; phối yêu thích với những đơn vị liên quan tổ chức tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tương trợ thanh niên nông thôn xây dựng và phát triển những mô hình kinh tế tài chính; sát cánh đồng hành cùng thanh niên tư vấn, tương trợ vay vốn phát triển kinh tế tài chính bởi những chính sách ưu đãi, tới nay, dư nợ của đoàn viên thanh niên qua kênh nhà băng Chính sách xã hội là sắp 41 tỷ đồng (trong đó, ko tồn tại nợ quá hạn), 20 suất tiết kiệm và vay vốn. tổ với 853 member, trong đó sở hữu 159 đoàn viên, thanh niên được vay vốn.




Chị Nguyễn Thị Thu Thủy (trái) trong công việc phong trào, đoàn thể tại địa phương. Ảnh: TT

Từ những kết quả đạt được, chị Thủy được Trung ương Đoàn tặng bởi khen vì đã sở hữu thành tích tốt trong thực hiện Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2021; Trung ương Hội liên hợp Thanh niên việt nam giới nam giới tặng bởi khen đã sở hữu thành tích tốt trong công việc Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn khen thanh niên tiền tiến tuân theo lời bác bỏ Kon Tum lần thứ V, năm 2020; bởi khen về thành tích tốt trong công việc Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Trong 2 năm 2019 và 2020, chị Thủy được UBND huyện Kon Rẫy xác nhận là đội viên thi đua cấp cơ sở.

Cũng như chị Thủy, chị Trần Thị Yến là một trong những thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu vừa được điều động công việc thế hệ – Bí thư Đảng ủy xã Hà Mòn (huyện Đăk Hà). Trong suốt nhiệm kỳ của tớ, với tầm quan trọng là Bí thư Huyện đoàn Đăk Hà, chị Yến luôn luôn là một trong những thủ lĩnh tích cực của tuổi xanh huyện bên trên nhiều lĩnh vực.




Chị Trần Thị Yến (trái) tích cực cùng thanh niên địa phương phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: TT

Chị thường xuyên sở hữu những giải pháp, sáng kiến ​​hay ứng dụng vào thực tế địa phương để nâng cao unique công việc Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi bên trên địa bàn huyện, hàng năm luôn luôn đạt loại tốt. Đơn cử như Đề án Nâng cao unique hoạt động của Đoàn – Hội cơ sở và hoạt động Đoàn – Hội bên trên địa bàn dân cư thời đoạn 2017 – 2022; người mẫu chân dài “Shipper áo xanh” sát cánh đồng hành cùng mọi cá nhân vượt qua đại dịch Covid-19.

Với tầm quan trọng là “đầu tàu” thanh niên của địa phương, chị Yến luôn luôn chủ động trong mỗi công việc, phát huy ý thức kết đoàn, của hàng ngũ cán bộ Đoàn – Hội – Đội, gắn bó với cơ quan. , những phòng ban liên quan để thực hiện tốt công việc Đội và phong trào thanh thiếu nhi toàn huyện.

Yến còn là member Câu lạc bộ Thanh niên khởi nghiệp của huyện. Trong nhiệm kỳ của tớ, chị đã đóng góp nhiều ý tưởng để thanh niên khởi nghiệp thành công như: Hợp tác xã chế biến mủ cao su đặc dạng tấm hun khói; mô hình Tổ hợp tác thanh niên nuôi cá thát lát cườm; Mô hình HTX Nông nghiệp xanh Đăk Hà – Kon Tum.




Chị Trần Thị Yến (thứ 3 từ phải qua) là tiêu biểu trong phong trào thanh thiếu nhi huyện Đăk Hà. Ảnh: TT

luôn luôn mẫu mẫu, đi đầu trong công việc Đoàn tại địa phương, nhiệm kỳ qua, chị Yến đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận: Là một trong 99 Đoàn viên ưu tú cả nước được Trung ương Đoàn tặng bởi khen. liên hợp. Lý Tự Trọng năm 2021; Trung ương Đoàn tuyên dương thanh niên tiền tiến tuân theo lời bác bỏ cả nước năm 2020.

Anh Nguyễn Bảo Tân – Phó Bí thư Tỉnh đoàn Kon Tum tiến công giá: Trong nhiệm kỳ qua, chị Nguyễn Thị Thu Thủy và chị Trần Thị Yến là những “thủ lĩnh” thanh niên mẫu mẫu của địa phương. Qua quy trình công việc, anh đã sở hữu ko ít đóng góp quan yếu trong công việc giáo dục đạo đức, lý tưởng cho thanh niên, phát huy ý thức xung kích, tự nguyện của tuổi xanh địa phương. Dù ko còn trực tiếp gắn bó với công việc thanh niên nhưng những dấu ấn nhưng những phái nữ “thủ lĩnh” để lại đã tạo tiền đề để nhiệm kỳ thế hệ tiếp tục phát huy, phấn đấu.

TRỊNH THANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *