KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phái xinh chưng sĩ trước tiên tham dự đội cứu hộ đường ko từ Trường Sa

Rate this post

Bệnh viện Quân y 175 cho biết thêm thông tin, ngày 13/6, đơn vị vừa điều trực thăng xuống bệnh viện bên trên đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa) để cấp cứu một ngư gia PHN bị tai biến mạch máu não. Điều ko giống nhau là đội cứu thương đường ko lần trước tiên mang một phái xinh chưng sĩ.

Nhiệm vụ của chưng sĩ

chưng sĩ Trần Thị Hải Anh đang công việc tại Khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Quân y 175. Kể về chuyến bay cứu ngư gia trước tiên, chị mang rất nhiều cảm xúc lộn lạo: hồi hộp, lo lắng, tủi thân. niềm tự hào, trách nhiệm.

Cô gái trẻ kể lại, bệnh viện nhận được thông tin ngư gia PHN đang câu mực ở khu vực sắp đảo Song Tử Tây thì mang biểu lộ mỏi mệt, ý thức thủng thỉnh, nói cấm, liệt nửa người bên phải nên đưa vào bệnh viện. Đảo Song Tử Tây để sơ cứu.

Nữ bác sĩ đầu tiên tham gia đội cứu hộ đường không từ Trường Sa - ảnh 1

chưng sĩ Trần Thị Hải Anh, 26 tuổi, phái xinh chưng sĩ trước tiên tham dự cấp cứu

“Qua hội chẩn với hệ thống Telemedicine, xác định bệnh nhân mang nguy cơ diễn biến phức tạp, suy hô hấp tiến triển, hoàn toàn mang thể tử vong nên hoàn toàn mang thể định đưa bệnh nhân về lục địa điều trị. Tôi tự nguyện tham dự cấp cứu, ko biết lãnh đạo mang đồng ý ko. lúc quyết định cử trực thăng tới đón bệnh nhân, tôi biết mình sẽ được tháp tùng, lúc đó vinh dự ko kể xiết ”, chưng sĩ Hải Anh san sẻ.

Đây là lần trước tiên cô ấy tham dự đội cấp cứu. “Tôi cũng lo lắng, ko biết mình mang đảm đương được nhiệm vụ hay ko, điều kiện nguy cấp mang khắc nghiệt ko… lãnh đạo và những đồng nghiệp đã động viên tôi rất nhiều. lúc bước lên trực thăng, những lo lắng đó dần nguôi ngoai ”, Hải Anh san sẻ.

Đội cấp cứu của Bệnh viện Quân y 175 xuất phát lúc 13h ngày 13/6 tại sân bay Tân Sơn Nhất và tới đảo Song Tử Tây lúc 19h.

“Nói thẳng ra là bay ra đảo thế hệ cảm nhận được thâm thúy hơn vẻ xinh, sự hùng vĩ và niềm tự hào của non sông mình. tới nơi, đoàn cấp cứu được cán bộ, đội viên và người dân huyện đảo tiếp đón nồng hậu, lúc đó tôi càng hiểu hơn giá trị của y tế hồ đảo ”, chưng sĩ Hải Anh tâm sự.

Việc kiểm tra, tiến công giá tình trạng bệnh nhân và đưa bệnh nhân lên phi cơ được triển khai thời gian nhanh chóng. Chuyến bay rất đỏ may mắn ko gặp sự cố về thời tiết.

Nữ bác sĩ đầu tiên tham gia đội cứu thương đường không từ Trường Sa - ảnh 2

chưng sĩ Trần Thị Hải Anh cùng đoàn xe cấp cứu bên trên ko, cấp cứu ngư gia đảo Song Tử Tây nguy kịch

“Lúc đó, tình trạng bệnh nhân rất nguy kịch. lúc phi cơ lên cao, áp suất hạn chế hoàn toàn mang thể làm trầm trọng thêm tình trạng phù não nên đội cấp cứu khuyến nghị phi công bay thấp hơn tầm thường để giữ ổn định những thông số của bệnh nhân. Chuyến bay về rất dài và tối, ê-kíp luôn luôn theo dõi sát sao những chỉ số của bệnh nhân ”, phái xinh chưng sĩ trẻ cho biết thêm thông tin.

\N

lúc phi cơ đáp xuống nóc Viện Chấn thương Chỉnh hình, Bệnh viện Quân y 175 vào khuya 13/6, thấy những chỉ số tồn tại của bệnh nhân vẫn ổn định, Hải Anh thở phào nhẹ nhõm nhưng tâm trạng ai ai cũng bức xúc. điều trị và theo dõi bệnh nhân.

phái xinh chưng sĩ trẻ cũng cho biết thêm thông tin, từ lâu cô rất ngưỡng mộ những chưng sĩ, y tá làm thuê việc cứu thương đường hàng ko, vì đó ko chỉ là là sứ mệnh của chưng sĩ đối với bệnh nhân nhưng mà còn góp góp thêm phần củng cố niềm tin đối với những chưng sĩ. cán bộ, đội viên và nhân dân đang sinh sống, bám hồ, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Được trui rèn từ những tháng ngày chống dịch hiểm độc liệt

chưng sĩ Hải Anh học hệ Dân sự tại Học viện Quân y, sau đó xin vào Bệnh viện Quân y 175. Trong thời kì chờ phân công chuyên khoa, chị làm việc tại khoa Hồi sức cấp cứu để bồi dưỡng thêm kiến ​​thức. thức tỉnh. Năm ngoái, chưng sĩ Hải Anh được phân về Trung tâm Hồi sức Covid-19 của bệnh viện.

Đó là những ngày vô cùng khốc liệt, cô nhớ lại. Mặc dù lãnh đạo bệnh viện rất ưa chuộng nhưng điều kiện làm việc và sinh hoạt vẫn tồn tại nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 đang bùng phát.

“Từ chỗ số ca thở máy tăng dần tới đỉnh điểm là tháng 8 – 9/2021, số bệnh nhân quá tải, số ca tử vong tăng cao. Tôi bất lực nhìn bệnh nhân ra đi. Buồn buồn phiền, hối hận, hoảng sợ, căng thẳng … là tất cả những gì tôi hoàn toàn mang thể nói rằng. Nhưng tôi tự nhủ mình phải vùng dậy đấu tranh vì những bệnh nhân khác ”, Hải Anh nói.

Bà cho biết thêm thông tin thêm: “Nhưng tôi cũng nhớ ca trực tiếp điều trị thành công cho một bệnh nhân nhiễm Covid-19 sau sắp 2 tháng. ko thể nào tả được cảm giác lúc nhìn thấy bệnh nhân được cai máy, rút ​​ống nội khí quản và xuất viện… ko phải chuyện to nhưng tôi càng cảm nhận thâm thúy hơn về sức sống, nghị lực của bệnh nhân; giá trị của cuộc sống đời thường và cũng chính là giá trị và trách nhiệm của tôi – một người thầy thuốc ”.

Nữ bác sĩ đầu tiên tham gia đội cứu hộ đường không từ Trường Sa - ảnh 3

chưng sĩ Trần Thị Hải Anh được huấn luyện từ những tháng ngày chống dịch hiểm độc liệt tại Trung tâm Hồi sức Cấp cứu Covid-19

mang nhẽ chính vì kinh nghiệm cũng như lượng kiến ​​thức thực tế khổng lồ tích lũy được trong thời kì đó nhưng mà chưng sĩ Hải Anh mang yêu cầu trở thành chưng sĩ hồi sức cấp cứu. tham dự đội cấp cứu bên trên đảo Song Tử Tây ko chỉ là là một trải nghiệm khó quên nhưng mà còn là thời cơ, như cô nói, để hoàn thành nhiệm vụ và vượt lên chính mình.

công việc cứu thương đường hàng ko được Bệnh viện Quân y 175 đi tiền phong. tham dự đội cấp cứu này yên cầu những member phải mang chuyên môn vững vàng, sức khỏe tốt, ý thức trách nhiệm cực cao thế hệ hoàn toàn mang thể theo dõi được tình hình bệnh nhân trong suốt chuyến bay.

Đại tá, chưng sĩ CKII Vũ Đình Ân, Phó Trưởng Khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Quân y 175 cho biết thêm thông tin, ý thức, người chơi dạng lĩnh và năng lực chuyên môn của chưng sĩ Hải Anh rất đáng để ghi nhận. Đó cũng chính là điều nhưng mà khoa luôn luôn un đúc, tạo động lực để những chưng sĩ trẻ luôn luôn tin tưởng vào truyền thống của bệnh viện, của khoa, vào năng lực chuyên môn, luôn luôn vượt qua mỗi thử thách, dám gật đầu những công việc khó khăn, phức tạp để ko ngừng hoàn thiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *