KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phạt công vụ: Làm thế nào cho được? Xã hội

Rate this post

trình diễn lên tiếng tiếp thu, giải trình, chỉnh lý dự thảo Luật Phòng, chống bạo lực gia đình (sửa đổi) tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) vào cuối giờ sáng 16/8, chủ toạ Quốc hội TP. túc trực Ủy ban những vấn đề xã hội Nguyễn Thụy Anh cho biết thêm, sau lúc dự thảo luật sửa đổi sở hữu 56 điều, hạn chế 6 điều đối với dự thảo trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 3, bỏ một điều, té sung 3 điều.

Đáng để ý, trong số những nội dung cụ thể nhận được ko ít ý kiến, một trong những giải pháp ngăn chặn hành động bạo lực gia đình và đảm bảo, tương trợ nạn nhân bạo lực gia đình là kẻ sở hữu hành động bạo lực gia đình. lực lượng gia đình hoàn toàn sở hữu thể phải tham dự trồng và chăm sóc cây xanh tại những khu vực công cùng; sửa chữa, lau chùi đường làng, ngõ xóm hoặc những tòa tháp công cùng khác …

Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội Nguyễn Thụy Anh nêu rõ: “Với ý kiến cần sở hữu giải pháp xử lý thích đáng đối với những hành động bạo lực gia đình chưa tới mức xử lý hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự, nhưng vẫn nhằm mục tiêu mục tiêu răn đe, giáo dục. cần té sung những giải pháp xã hội phục vụ tiện lợi tập thể.

Thông qua việc xem xét hệ thống pháp luật hiện hành, “lao động phục vụ tập thể” và “lao động trị liệu” ko bị coi là “lao động cưỡng bức”. pháp luật quốc tế cũng ko coi công việc phục vụ tập thể là trái với những công ước và hiệp ước quốc tế về lao động cưỡng bức.

Phạt người thi hành công vụ: Làm sao cho được?  1 ảnhChủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng. Ảnh: VIẾT TỔNG HỢP

Phát biểu về vấn đề này, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Hoàng Thanh Tùng yêu cầu tiến công giá tác động, làm rõ cơ chế tổ chức thực hiện để đảm bảo tính khả thi. Ông cũng băn khoăn việc “cưỡng bức người sở hữu hành động bạo lực gia đình” sở hữu phải là “cưỡng bức lao động” hay ko?

tham dự buổi họp, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh tiến công giá đây là giải pháp tốt, được ko ít nước ứng dụng. Dù vậy, do chưa tồn tại thí điểm và tiến công giá cụ thể nên cần tiếp tục nghiên cứu sở hữu lộ trình để việc triển khai khả thi.

Phạt người thi hành công vụ: Làm sao cho được?  2 bức ảnhThứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh. Ảnh: VIẾT TỔNG HỢP

chủ toạ Quốc hội Vương Đình Huệ cũng cho rằng, việc té sung quy định này thể hiện sự tâm huyết, nghiên cứu của ban soạn thảo. Cơ quan chủ trì đã tiếp thu, chỉnh lý dự thảo luật nhưng do là vấn đề thế hệ nên cần tiến công giá kỹ hơn những tác động. Theo chủ toạ Quốc hội, cần sở hữu quy định loại trừ, vì ngay cả Bộ luật Tố tụng hình sự về cải tạo ko giam giữ cũng ko ứng dụng giải pháp này đối với đàn bà sở hữu thai và đang nuôi con bên dưới 6 tháng tuổi. , người già, người bệnh hiểm nghèo, người tật nguyền nặng … Hơn nữa, thời kì phục vụ tập thể trong luật này là tối đa 8 giờ, cao hơn đối với Bộ luật tố tụng hình sự.

“Cần nghiên cứu xây giới hạn luật để đảm bảo tính khả thi. Một người đi làm việc và nhì người đi trông con, anh ta sẽ tìm người trông ở đâu. Nên chăng, đây là một giải pháp té sung lúc quan yếu, nhưng để hình thành chế tài như tòa đã tuyên, tôi e rằng sẽ khó thực hiện ”, chủ toạ Quốc hội nói và xin thêm ý kiến ​​của những đại biểu Quốc hội chuyên trách để hoàn thiện. dự thảo trước lúc trình Quốc hội xem xét, thông qua.Theo dự thảo luật, những công việc phục vụ tập thể bao gồm: tham dự trồng và chăm sóc cây xanh tại những khu vực công cùng; tu sửa, lau chùi đường làng, ngõ xóm, ngõ xóm, nhà văn hóa, nhà sinh hoạt tập thể hoặc những tòa tháp công cùng khác; tham dự những công việc khác nhằm mục tiêu cải thiện môi trường thiên nhiên sống, phong cảnh của tập thể. thời kì thực hiện công việc phục vụ tập thể ko quá 24 giờ và ko quá 8 giờ trong ngày.

chủ toạ Ủy ban nhân dân cấp xã sở hữu thẩm quyền quyết định và tổ chức thực hiện những giải pháp thực hiện công việc phục vụ tập thể bên trên cơ sở yêu cầu của người được giao xử lý vụ việc bạo lực gia đình hoặc Tổ hòa giải ở cơ sở. và theo nhu yếu của tập thể.

giải pháp này ko ứng dụng đối với người vi phạm bạo lực gia đình đã bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về hành động bạo lực gia đình.

ANH PHƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *