KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phát động ủng hộ và tài trợ cho Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương

Rate this post

Tới dự sở hữu Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, chủ toạ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc việt phái nam phái nam.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Đài TTXVN

Tại buổi lễ, những đại biểu đã cùng nhau nhìn lại những kết quả, chiến công của những lực lượng tác dụng nhưng nòng cốt là lực lượng Công an nhân dân và một trong những tiêu biểu tiền tiến trong công việc phòng, chống tội phạm. Để ghi nhận những đóng góp trong công việc phòng, chống tội phạm, lãnh đạo Bộ Công an đã trao Quyết định khen thưởng của Bộ Công an cho những cá thể tiêu biểu trong phong trào Toàn dân đảm bảo an toàn bình yên Tổ quốc.

Cũng tại buổi lễ, thay mặt Ban lãnh đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, Thượng tướng Tô Lâm đã phát động, kêu gọi những cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đội viên cả nước và đồng bào ta ở quốc tế tiếp tục ưa chuộng, ủng hộ Trung ương Quỹ phòng, chống tội phạm và chung tay phòng, chống tội phạm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nêu rõ, trong những năm qua, bên dưới sự lãnh đạo toàn diện và tổng thể, trực tiếp, tuyệt đối của Đảng, sự quản lý, điều hành thống nhất của quốc gia, công việc phòng, chống tội phạm đã đạt được rất nhiều kết quả tích cực. Trong đó, công việc phòng ngừa tội phạm được coi trọng, với phương châm “chủ động phòng ngừa” sớm, từ xa, từ cơ sở. công việc phòng, chống tội phạm được tăng thời gian nhanh; Nhiều mô hình phòng, chống tội phạm cực tốt được xây dựng và nhân rộng.

công việc đấu tranh phòng, chống tội phạm được tập trung lãnh đạo quyết liệt, ko tồn tại vùng cấm, ko tồn tại tình huống ngoại lệ. những lực lượng tác dụng đã triệt phá nhiều tụ điểm, đường dây, ổ nhóm tội phạm nguy hiểm; bắt gặp, thăm dò, truy tố, xét xử kịp thời, nghiêm minh những hành động phạm tội, nhất là liên quan tới những vụ án, vụ án tham nhũng quan yếu, tài chính, phức tạp; kiên trì đấu tranh liên tục, đấu tranh đúng mực, tiến công trúng nhiều đường dây tội phạm ma túy to, liên tỉnh, xuyên quốc gia, bắt giữ đối tượng người sử dụng thủ mưu, cầm đầu, thu giữ số lượng to ma túy, từng bước kiềm chế, ko để việt phái nam phái nam trở thành địa bàn trung chuyển ma túy quốc tế và ngăn chặn. sự nguy hại của ma tuý đối với xã hội.

Bộ trưởng nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, những lực lượng tác dụng, nhất là lực lượng Công an nhân dân và Quân đội nhân dân đã chủ động, linh động, thời gian nhanh chóng “chuyển trạng thái”. phát huy tầm quan trọng nòng cốt, xung kích trong công việc đảm bảo trật tự, đáng tin cậy xã hội, phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội; tăng cường tuần tra, kiểm soát ngặt nghèo những tuyến biên giới, đường đại dương; tiến công, trấn áp tội phạm, ko để tội phạm lợi dụng dịch càng ngày càng tăng hoạt động; xây dựng “lá chắn bình yên” cho mọi người dân, gia đình và toàn xã hội.

Trong cuộc đấu tranh gian truân, quyết liệt với những loại tội phạm, những lực lượng tác dụng luôn luôn chủ động, mưu trí, dũng mãnh, khắc phục mỗi khó khăn, gian truân hoàn thành giỏi nhiệm vụ chính trị của Đảng đề ra. quốc gia và Nhân dân đã tin tưởng, giao cho nhiều tấm gương gan góc hy sinh, bị thương trong lúc làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn cuộc sống thường ngày bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Chỉ tính từ trên đầu xuân năm mới 2019 tới nay, lực lượng Công an nhân dân đã sở hữu 31 đồng chí hy sinh, sắp 750 đồng chí bị thương và nhiều đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong lúc làm nhiệm vụ.

Căn cứ quy định của pháp luật và từ thực tế bên trên, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xây dựng Quỹ phòng, chống tội phạm để trợ cấp đột xuất cho những gia đình, cá thể trực tiếp làm mướn việc phòng, chống tội phạm. tội phạm, ma tuý bị thiệt hại về tính mệnh, sức khoẻ, tài sản và chỉ khen thưởng đột xuất cho tập thể, cá thể (cả lực lượng tác dụng và nhân dân) sở hữu thành tích giỏi trong công việc phòng, chống. Chống tội phạm.

Quỹ phòng, chống tội phạm là quỹ tài chính quốc gia ngoài ngân sách; Vốn điều lệ lúc xây dựng Quỹ được tương trợ từ ngân sách quốc gia và được ngã sung từ những nguồn tài trợ, đóng góp tự nguyện hợp pháp của những tổ chức, cá thể trong và ngoài nước. từ trên đầu xuân năm mới 2019 tới nay, Quỹ Phòng, chống tội phạm Trung ương đã trợ cấp, khen thưởng đột xuất cho hơn 5.000 lượt tập thể, cá thể và gia đình bên trên cả nước, với tổng số tiền hơn 73 tỷ đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban lãnh đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ, tính tới ngày 24/6/2022, sắp 2.000 tập thể, cá thể đã ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm. Trung ương với tổng số tiền ước tính hơn 200 tỷ đồng. Đây là nguồn lực xã hội san sẻ to to đối với ngân sách quốc gia trong điều kiện còn nhiều khó khăn và là kết tinh của tình yêu thương, trách nhiệm, sự sẻ chia của những lực lượng tuyến đầu trong công việc phòng, chống tội phạm. , với những gia đình rủi ro mất đi người thân, với những cá thể bị tổn hại sức khỏe trong trận chiến với tội phạm.

Thay mặt Ban lãnh đạo phòng, chống tội phạm của Chính phủ và Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng ghi nhận và cảm ơn sự ưa chuộng, giúp sức của những cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp. cá thể vào Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương và cam kết tổng hợp vừa đủ những khoản đóng góp, công khai minh bạch sáng tỏ, sử dụng đúng mục tiêu, sở hữu cực tốt theo quy định của pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *