KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phát huy tầm quan trọng “đầu tàu” truyền bá sản phẩm OCOP và kết nối cung cầu

Rate this post

truyền bá những sản phẩm OCOP gắn kèm với văn hóa vùng

“khoảng ko Bắc Ninh trong trái tim Hà Nội” năm 2022 vừa kết thúc sau chuỗi hoạt động thú vị, trong đó sở hữu khu trưng bày ra mắt, truyền bá và trình diễn những sản phẩm thủ công truyền thống của tỉnh Bắc Ninh, như: Gốm Phù Lãng, dân gian Đông Hồ. tranh, mây tre đan Xuân Hội, gò đúc đồng Đại Bái …; những sản phẩm ẩm thực, đặc sản, nông sản của làng Quan bọn họ: Bánh đa cua, bún cháy gan Đáp Cầu, bánh đa làng Chợ, nem chua Bùi Xá, tương Đình Tổ, bánh phu thê, nem Đáp Cầu … cùng theo với những sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh như: tỏi An Thịnh Ba Lý, nem 99 Kinh Bắc, dược liệu Vietket …

“Say mê” với những sản phẩm vùng miền, chị Phạm Thu Hà (Hạ Đình, Thanh Xuân) cho biết thêm, 3 ngày ra mắt event (từ 23 tới 25/9), chị đã tham quan khu trưng bày trong 2 ngày. “event ra mắt vào vào ngày cuối tuần tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ nên việc đưa những cháu đi dạo cũng khá thuận tiện. với khá nhiều chủng loại những mặt hàng từ ẩm thực tới đặc sản, nông sản, sản phẩm OCOP, tới đây cũng chính là một công đôi việc, vừa thưởng thức đặc sản, vừa sắm sắm và tậu lựa vui vẻ ”- chị Hà san sớt và cho biết thêm, hãy thường xuyên tìm hiểu thông tin về những event tương tự, nếu ko xa sẽ mang tới cho gia đình trải nghiệm.

Trước đó, vào cuối tháng 8/2022, tại thị xã Sơn Tây, thành phố Hà Nội cũng đã tổ chức event ra mắt những sản phẩm OCOP gắn kèm với văn hóa những tỉnh miền núi phía Bắc. event ra mắt trong thời kì 5 ngày với hơn 100 gian hàng của hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở sinh sản và hơn 1000 sản phẩm OCOP đặc sản vùng miền của Hà Nội, 9 tỉnh miền núi phía Bắc và 6 tỉnh thành. thành phố trong cả nước. xuất hiện tại event, anh Lê Đình Lập (ở Đường Lâm, Sơn Tây) phân bua sự tuyệt vời về quy mô và quality sản phẩm OCOP tại đây. “Thị xã Sơn Tây sở hữu hơn 10 gian hàng ra mắt, trưng bày những sản phẩm OCOP, sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng. Đây là thời cơ tốt để thị xã Sơn Tây ra mắt, truyền bá sản phẩm của tớ tới những tỉnh, thành bên trên cả nước ”- ông Lập nói.

Theo Phó Giám đốc Sở NN & PTNT Hà Nội Tạ Văn Tường, Hà Nội hiện sở hữu một.649 sản phẩm OCOP, chiếm 19% cả nước (8.340 sản phẩm). Sản phẩm OCOP của Hà Nội đã thời gian nhanh chóng cam đoan được vị thế, được thị trường tiếp nhận rất tích cực, giúp nông dân mở rộng quy mô sinh sản, nâng cao giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao đời sống vật chất và quality cuộc sống đời thường. ý thức của nhân dân.

nhằm mục tiêu trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương, truyền bá tên thương hiệu, xúc tiến thương nghiệp, tìm kiếm quý khách, xúc tiến tiêu thụ sản phẩm OCOP bên trên địa bàn Hà Nội và những tỉnh, thành phố, từ trên đầu năm mới tới nay. Trong năm 2022, Hà Nội đã tổ chức nhiều event ra mắt, truyền bá và kết nối những sản phẩm OCOP, gắn kèm với văn hóa vùng miền. Thành phố cũng tạo điều kiện để những chủ thể OCOP của Hà Nội tham dự những hội chợ do những bộ, ngành Trung ương và tỉnh tổ chức như: Diễn đàn sản phẩm OCOP tỉnh Đồng Tháp và những tỉnh Đồng bởi sông Cửu Long năm 2022; Lễ hội sản phẩm và trái cây OCOP việt phái nam phái nam 2022 tại tỉnh Sơn La … Tại những hội chợ này, khu gian hàng của Hà Nội đã lôi cuốn từ 10.000 tới 20.000 lượt khách tham quan, trao đổi sắm bán.

tăng cường liên kết vùng, kết nối cung cầu hàng hóa

Theo Sở công thương nghiệp Hà Nội, thời kì qua, thành phố Hà Nội đã tăng cường công việc phối hợp truyền bá tên thương hiệu, sản phẩm, hàng hóa sinh sản tới với người tiêu sử dụng Thủ đô. Việc tăng cường liên kết vùng và tương trợ xúc tiến, kết nối cung cầu hàng hóa nhằm mục tiêu tương trợ những doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ nông dân bên trên địa bàn Hà Nội và những tỉnh, thành phố nắm bắt tình hình cung – cầu thị trường. Tổ chức sinh sản, kinh doanh những mặt hàng nông sản, thủy sản, trái cây, sản phẩm OCOP thiết yếu …

Từ đó đóng góp phần ổn định đầu ra, hạn chế tình trạng cung vượt cầu hoặc cung ko đủ cầu, hạn chế thiệt hại cho những người chăn nuôi, thích ứng với sự đổi khác của yêu cầu thị trường. Hoạt động này cũng giúp những đơn vị phân phối nắm bắt để ưu tiên tậu lựa, kết nối, tiêu thụ, từng bước chiếm lĩnh và đứng vững bên trên thị trường nội địa; tăng cường kết nối với những phòng ban thu sắm của những kênh phân phối quốc tế như Central Group, Aeon, Lotte… để xuất khẩu hàng hóa.

Đáng để ý, trong năm 2021, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tương tác tới sinh sản và lưu thông, thành phố Hà Nội đã tích cực triển khai giao thiệp trực tuyến cho những doanh nghiệp sở hữu Hải Dương, Sơn La và những tỉnh phía Bắc. Giang, Hưng Yên… tương trợ 25 tỉnh, thành phố kết nối 2.000 sản phẩm OCOP ra thị trường Hà Nội. Nhờ đó, đã tương trợ kết nối tiêu thụ bên trên 300.000 tấn hàng hóa từ những tỉnh, thành phố. Nhiều sản phẩm kết nối được Hà Nội đưa vào 42 điểm ra mắt bán sản phẩm OCOP.

Hoạt động kết nối cung cầu giữa Thủ đô và những tỉnh, thành phố trong thời kỳ dịch bệnh cũng cho biết thị trường nội địa còn nhiều tiềm năng, nhất là với những mặt hàng nông sản, hàng thủ công mỹ nghệ quality cao. số lượng cao. Để tạo vận động uy lực, tích cực hơn nữa trong tiêu thụ sản phẩm OCOP, Phó Chánh Văn phòng túc trực Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn thế hệ TP Hà Nội Nguyễn Văn Chi cho biết thêm: “Thành phố Hà Nội tiếp tục tăng cường”. tăng cường những hoạt động xúc tiến thương nghiệp, mở rộng mạng lưới ra mắt, tiêu thụ sản phẩm OCOP thông qua việc xây dựng 55 điểm ra mắt và bán sản phẩm OCOP tại những quận, huyện, thị xã. Từ đây, tạo điều kiện cực tốt để người dân nhận mặt và tiêu sử dụng những sản phẩm an toàn và đáng tin cậy, hoàn toàn sở hữu thể truy xuất nguồn gốc. song song cũng chính là thời cơ để những doanh nghiệp, hộ sinh sản nắm bắt yêu cầu của quý khách, hoàn thiện và nâng cao quality sản phẩm; Mở rộng thị trường, càng ngày càng đẩy cao giá trị cho sản phẩm…

từ thời điểm ngày 7 tới 11-10 tới đây, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức “event ra mắt, truyền bá sản phẩm OCOP gắn kèm với văn hóa những tỉnh đồng bởi sông Hồng” năm 2022 với quy mô khoảng 100 gian hàng. Sản phẩm OCOP của những đơn vị sinh sản, kinh doanh tới từ khá nhiều địa phương vùng Đồng bởi sông Hồng… event dự kiến ​​ra mắt tại Trung tâm Thành phố Sáng tạo Mailand Hanoi City (Khu thị trấn Spendora, miền bắc bộ việt phái nam phái nam). An Khánh, huyện Hoài Đức (Hà Nội) ”, anh Nguyễn Văn Chi san sớt.

Cùng đối với cả nước, Hà Nội đang trong thời đoạn phục hồi kinh tế tài chính uy lực sau đại dịch. Việc tăng cường những hoạt động kết nối giao thương, ra mắt, truyền bá sản phẩm OCOP tại thị trường thủ đô sẽ khởi tạo thời cơ ko chỉ là cho Hà Nội nhưng mà nhiều địa phương khác bên trên cả nước phát triển trở lại, đúng với ý thức của tên thương hiệu. thần “Hà Nội đối với cả nước, cả nước về Hà Nội” …

HUY DƯƠNG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *