KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

phong thái hàng hải đã mê hoặc trái đất thời trang và năng động như thế nào?

Rate this post

Hình ảnh Hoàng tử Louis của Anh trong bộ vest mẫu hải lý là một trong những khoảnh khắc nổi trội của Lễ kỷ niệm Bạch kim sắp đây. mỗi con mắt đều đổ dồn vào người thừa kế hoàng phái 4 tuổi lúc anh bịt chặt tai lúc hét lên lúc chứng kiến ​​phi đội phi cơ đấu tranh bay vút qua ban công của Cung điện Buckingham.

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
Hoàng tử Louis trong bộ đồ quần áo thủy thủ. (Nguồn: Birmingham Live)

Trong lúc phản ứng đáng yêu và dễ thương của anh ấy xuất hiện bên trên những tờ báo to, bộ y phục nhưng phụ vương anh ấy mặc lúc còn nhỏ là một hình tượng khó quên của event.

Nhưng ko chỉ là những bộ y phục của Hoàng thế gia hệ với những sọc kẻ xanh và trắng mang ý nghĩa hình tượng. thời trang và năng động lấy cảm hứng từ thủy thủ đã với từ rất rất lâu đời, với lịch sử lâu đời, nhiều chủng loại, đã đứng trước thử thách của thời kì và tiếp tục cho tới ngày nay. phong thái này từng là xu thế được những nhà xây giới hạn thời trang và năng động đường phố thích thú trong vô số nhiều thập kỷ.

Hannah Lyons, Trợ lý Giám đốc Nghệ thuật tại bảo tồn Hàng hải Quốc gia London, cho biết thêm thông tin thời trang và năng động thủy thủ truyền tải thông điệp về những chuyến phiêu lưu bên trên đại dương và sự lãng mạn của đại dương cả. Nó với một sức lôi cuốn dai sức, vượt thời kì và thích ưng ý với tất cả mọi cá nhân.

Cô Lyons nói thêm: “phong thái thủy thủ vừa ‘thực tế nhưng cũng lôi cuốn về mặt cảm giác của mắt. Tôi nghĩ rằng điều này cùng theo với tính thẩm mỹ và làm sang trọng cao của chính nó đã làm mê hoặc những nhà xây giới hạn ”.

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
Một chân dài bước bên trên sàn catwalk Chanel Cruise vào trong ngày 3/5/2015 tại Paris (Pháp) trong bộ đồ quần áo lấy cảm hứng từ thủy thủ. (Nguồn: Getty Images)

Nguồn gốc hoàng phái: Từ nữ giới vương Victoria tới nữ giới vương Alexandra

lúc thời trang và năng động hàng hải lần đầu lên ngôi, nữ giới vương Victoria là một trong những người trước tiên “quảng cáo” xu thế này. thuở đầu, phong thái này chỉ thuần tuý là ăn mặc quần áo trẻ em thông thường, vì năm 1846 vua Anh đã cho đại trượng phu bà mặc một bộ đồ quần áo thủy thủ mini.

Công chúng với thời cơ chiêm ngưỡng chân dung Hoàng tử 4 tuổi trong y phục đó, người sau này trở thành Vua Edward VII tại Cung điện STt. James. Royal Collection Trust ước tính sẽ sở hữu được hơn 100.000 người tới xem.

Cô Lyons cho biết thêm thông tin tấm hình sau đó được chuyển thành một tấm hình thu nhỏ, một tấm hình tráng men, một tấm hình in, và sau đó là một tấm hình để hoàn toàn với thể tiếp cận một lượng người theo dõi to hơn nữa.

Mô tả của bức chân dung bên trên trang web của Royal Collection Trust viết: “Việc trưng bày tấm hình đó đã truyền cảm hứng cho phong thái thủy thủ đã tồn tại trong hồ hết thế kỷ.”

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?

Công chúa Mary, Hoàng tử Edward (sau này là Vua Edward VIII) và Hoàng tử Albert lúc còn nhỏ, nhị người sau này ăn diện như thủy thủ. (Nguồn: Getty Images)

Vào thời khắc đó, bộ y phục ko chỉ là là một tuyên bố thời trang và năng động nhưng là một ví dụ về quyền lực tối cao mềm: Một sự chứng thực phong thái cho tập thể Hải quân Anh.

“phong thái hải quân trong thời trang và năng động của Anh được sử dụng để khơi gợi lòng tự hào dân tộc và tình kết đoàn với Hải quân hoàng phái trong thời chiến, khác lạ là trong Thế chiến I và II,” bà Lyons nói.

phong thái này ko chỉ là phổ quát ở Anh. Hoàng hậu Alexandra Feodorovna của Nga đã mặc cho đại trượng phu nhỏ Tsesarevich Alexei của tôi theo phong thái này trong một tấm hình chụp năm 1913.

Đồng phục nữ giới trong những trường học Nhật game thủ dạng cũng khá được lấy cảm hứng từ bộ ăn mặc quần áo thủy thủ âu lục được gọi là “seifuku” vào khoảng những năm 1920.

Trong lúc đồng phục học trò của phái nam sinh được lấy cảm hứng từ y phục hải quân Nhật game thủ dạng với từ thời điểm năm 1879, đồng phục của đàn bà thời Meiji phần to được lấy cảm hứng từ y phục hakama truyền thống – quần ống rộng xếp ly, thắt sống lưng với nón.

Namba Tomoko, Phó giáo sư tại Đại học Ochanomizu, Tokyo, trong một bài báo bên trên Nippon vào năm 2018, cho biết thêm thông tin: “Đồng phục học trò của nữ giới sinh mở màn biến đổi vào những năm 1920, với tiêu chuẩn chỉnh là ăn mặc quần áo mẫu phương Tây. Nhiều sinh viên thời đó đã nhiệt tình hưởng ứng phong thái thủy thủ và coi đây là đồng phục chuẩn chỉnh mực ”.

Theo thời kì, mối tương tác giữa thời trang và năng động hàng hải và hải quân đã mở màn biến đổi với sự tham dự của ko ít nhà xây giới hạn.

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
học trò trung học mặc đồng phục tự sướng với bởi tốt nghiệp ở trung tâm Tokyo. (Nguồn: Getty Images)

Áo sơ-mi kẻ sọc kẻ trở thành chữ ký của Hải quân Pháp và Coco Chanel

Ngoài tác động của Hải quân Anh, quân phục sọc kẻ của Hải quân Pháp cũng mở màn với tác động quốc tế. Năm 1958, Hải quân Pháp reviews mẫu áo ba sọc kẻ còn được gọi là “mariniere” hoặc “Breton shirt” như một trong những phần của đồng phục tiêu chuẩn chỉnh.

Theo Brand Name Saint James của Pháp, đã tạo ra mẫu áo này từ thời điểm năm 1889, một sắc lệnh của Hải quân quy định rằng phần bên bên trên cùng sẽ sở hữu được 21 sọc kẻ trắng và 20 tới 21 sọc kẻ xanh chàm.

Mặc dù ko tồn tại lời giảng giải nào về số sọc kẻ đúng đắn bên trên áo của tôi, Saint James tuyên bố một lý thuyết nổi tiếng rằng “21 sọc kẻ” tương ứng với số thắng lợi của Napoléon, trong lúc một người khác nói rằng đó là một dấu hiệu giản dị nếu ai đó bị té.

Ngoài những sĩ quan của Hải quân Pháp, việc ngư gia mặc áo sơ-mi kẻ sọc kẻ càng ngày càng phổ quát ở Normandy và Brittany. lúc bọn họ đi thuyền từ Pháp tới Anh để bán đồ gia dụng, mẫu áo này càng ngày càng trở thành phổ quát lúc những du khách Pháp dọc theo Riviera mở màn sử dụng mẫu áo này như một trong những phần phía trong gầm tủ ăn mặc quần áo của bọn họ.

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
cô diễn viên Audrey Hepburn năm 1955. (Nguồn: Getty Images)

Theo bảo tồn hoàng phái Greenwich, mẫu áo sơ-mi kẻ sọc kẻ trở thành nổi tiếng quốc tế nhờ tác động của một trong những người Mỹ xa xứ tên là Gerald và Sara Murphy.

Trong chuyến thăm nhà soạn nhạc người Mỹ Cole Porter ở French Riviera vào năm 1922, bọn họ đã sắm áo sơ-mi kẻ sọc kẻ cho những người game thủ nổi tiếng Ernest Hemingway, F. Scott và Zelda Fitzgerald. Chính điều này đã tạo thành trào lưu lúc bọn họ reviews mẫu áo này tới với công chúng Mỹ.

Ở Pháp, nhà xây giới hạn Coco Chanel đã đi đầu trong lĩnh vực thời trang và năng động vào những năm 1930 theo đúng cách tiếp cận đột phá của bà đối với thời trang và năng động nữ giới, phối hợp những yếu tố thời trang và năng động phái nam và sự phá cách.

Lyons nói: “Chanel đã biến mẫu áo sơ-mi kẻ sọc kẻ thành phong thái Bohemian – một phong thái thời trang và năng động bohemian thiên về sự lãng mạn của đại dương hơn là sự liên kết với Hải quân.

Những ngôi sao sáng như James Dean và Audrey Hepburn sử dụng mẫu áo sơ-mi kẻ sọc kẻ đã giúp nó trở thành phổ quát hơn và gắn nó với ánh hào quang quẻ của Hollywood. “

phong thái văn minh: Từ những năm 1960 tới nay

Vào thế kỷ 20, nhiều nhà xây giới hạn sang trọng và quý phái mở màn tạo ra những bộ y phục đi đại dương cho bộ sưu tập của bọn họ. Yves Saint Laurent đã biến mẫu áo sơ-mi kẻ sọc kẻ trở thành quyến rũ hơn vào năm 1966, biến nó thành một mẫu váy dạ hội lung linh với những đường sọc kẻ mang ý nghĩa hình tượng được dệt bởi sequins tỏa nắng.

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
Gigi Hadid trong show thời trang và năng động Haute Couture Xuân Hè 2020 của Jean-Paul Gaultier. (Nguồn: Getty Images)

Jean Paul-Gaultier mặc áo sơ-mi kẻ sọc kẻ ở Paris lúc còn trẻ. Ông đã sử dụng những đường kẻ sọc kẻ trong bộ sưu tập “Boy Toy” năm 1984 của tôi, gợi lên tình yêu trọn đời dành riêng cho “mariniere”.

phong thái hàng hải đã trở lại trong bộ sưu tập “Pin-Up Boys” năm 1996 của anh ấy, bộ sưu tập “Russia” và “Salon Atmosphere” của năm sau và tiếp tục cho tới ngày nay với Gigi Hadid trong mẫu áo thủy thủ và phiên game thủ dạng xếp ly táo tợn từ mùa Xuân / Hè 2020. Trình diễn thời trang và năng động Haute Couture.

Trong danh mục triển lãm “trái đất thời trang và năng động của Jean Paul-Gaultier”, Gaultier đã nói về một xây giới hạn ko sống lưng của năm 1984: “Tôi đã làm thế hệ mẫu áo len ấm sọc kẻ thủy thủ bởi phương pháp cho nó ko tồn tại sống lưng, nhưng điều này bị coi là thiếu tôn trọng!”

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
Một chân dài đi bộ trong buổi trình diễn thời trang và năng động K-Way trong Tuần lễ thời trang và năng động phái nam Milan vào trong ngày 17 tháng một năm 2021 tại Milan, Ý. (Nguồn: Getty Images)

Trong những năm sắp đây, phong thái cổ xưa hàng hải cũng đã được đổi thế hệ với những Brand Name như Zimmermann và Ghost phối hợp phần cổ áo thủy thủ vào xây giới hạn của bọn họ.

Năm ngoái, cottagecore, mẫu thời trang và năng động lấy cảm hứng từ cuộc sống thường ngày thôn quê bình dị, cũng lên ngôi với mẫu phần cổ áo này cùng theo với áo choàng hoa và áo tay phồng.

thời trang và năng động hàng hải vẫn chiếm một vị trí quan yếu phía trong gầm tủ ăn mặc quần áo của gia đình hoàng phái, từ Hoàng tử William thời trẻ tới người vợ tương lai Catherine, nữ giới công tước xứ Cambridge và mẹ quá cố Công nương Diana.

khác lạ, Công nương Diana rất thích những xây giới hạn với vòng cổ thủy thủ và bà đã mặc nó trong chuyến thăm trường Cao đẳng Hải quân hoàng phái vào năm 1989.

Nautica: Phong cách hàng hải đã mê hoặc thế giới thời trang như thế nào?
Công nương Diana mặc một mẫu váy của Catherine Walker và đội nón Philip Somerville trong chuyến thăm trường Cao đẳng Hải quân hoàng phái vào tháng 4 năm 1989. (Nguồn: Getty Images)
Thời trang trên thảm đỏ và dự sự kiện của Á hậu Hoàng Thùy thời trang và năng động bên trên thảm đỏ và dự event của Á hậu Hoàng Thùy

Á hậu Hoàng Thùy chuộng diện váy siêu ngắn, váy xẻ táo tợn để khoe đôi bàn chân dài miên man lúc tham dự những event.

Indonesia đặt mục tiêu trở thành trung tâm thời trang Hồi giáo của thế giới vào năm 2024 Indonesia đặt mục tiêu trở thành trung tâm thời trang và năng động Hồi giáo của trái đất vào năm 2024

Ngày 22/7, tại buổi làm việc với đại diện Ban tổ chức Tuần lễ thời trang và năng động Hồi giáo Indonesia (IMFW), Bộ trưởng Bộ thương nghiệp Indonesia …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *