KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Phong thủy những loại quả thân thuộc thành mâm ngũ quả ngày Tết

Rate this post

ngoài mẫu bánh chưng xanh và bình hoa thì mâm ngũ quả là thứ ko thể ko với bên trên bàn thờ của những gia đình việt phái nam trong mỗi dịp Tết tới xuân về. Nhưng tậu loại quả nào mang lại đỏ may mắn và cách bày trí mâm ngũ quả theo phong thủy để “hút” tài lộc cả năm thì ko phải ai ai cũng biết.

Theo truyền thống, mâm ngũ quả ngày Tết gồm năm loại quả với màu sắc sắc ko giống nhau tương ứng với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, tượng trưng cho ước mong với được ngũ phúc: “sang giàu, phú quý, vạn thọ, mạnh khỏe, bình an. ” Sở dĩ chúng ta tậu số 5 là vì từ xưa ông phụ thân ta đã coi Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh là những điều quý giá và luôn luôn với yêu cầu đạt được thành tích 5. Đây là điều trong năm thế hệ, ngoài ra số 5 là một số trong những lẻ tượng trưng cho sự phát triển, sinh sôi và nảy nở.{từ khóa}
Mâm ngũ quả là thứ ko thể ko với bên trên bàn thờ của những gia đình việt phái nam.

phụ thuộc ngũ hành này, những gia đình hoàn toàn với thể tậu những loại ngũ quả sau:

– white color tượng trưng cho hành Kim, người việt phái nam thường tậu quả roi, quả mận hoặc quả lê, v.v.

– greed color tượng trưng cho hành Mộc thường là chuối xanh, đu đủ xanh, mãng cầu, mãng cầu, sung, dừa, dưa hấu …

– black color tượng trưng cho hành Thủy, người chơi hoàn toàn với thể tậu những loại quả như nho đen hoặc những loại quả với màu sắc sẫm, sẫm.

– red color tượng trưng cho hành Hỏa, thường là những loại trái cây: hồng, táo, thanh long …

– Hành Thổ hoàn toàn với thể tậu những loại quả với gray clolor, nâu hoặc vàng như xoài chín, bưởi, phật thủ chín, quýt vàng, cam vàng…{từ khóa}
Chuối là loại quả rất được ưa thích để bày mâm ngũ quả.

Ngày nay, với muôn vàn loại trái cây nên toàn bộ mâm ngũ quả ngày Tết ko còn bó buộc vào số lượng 5 nhưng mà càng ngày càng nhiều, với khá vô số cách bày trí, màu sắc sắc phong phú và rộng rãi thể hiện tính thẩm mỹ và làm sang trọng. Nhiều gia đình bày mâm ngũ quả theo phong thủy với quan niệm đón nhiều tài lộc trong năm thế hệ.

Hiện nay, mọi cá nhân thường lựa tậu một mâm ngũ quả ngày Tết với với yêu cầu mang lại đỏ may mắn, thịnh vượng và tài lộc nên rất chú trọng tới ý nghĩa của những loại quả được trưng bày. với những loại trái cây rất được ưa thích để trưng Tết như:

– Chuối xanh: Chuối với số quả lẻ, tượng trưng cho kỹ năng sinh sản. Hình dáng vẻ vẻ quả cong như bàn tay với ý nghĩa đón lấy đỏ may mắn, tinh hoa của đất trời, những quả nằm cạnh nhau, đùm bọc, che chở cho nhau mang ý nghĩa sum họp, đỏ may mắn, phúc lành cho cả gia đình.

– Quả bưởi: Quả to, căng mọng, thể hiện sự sung túc, sức khỏe dồi dào.

– Cam, quýt, quất: Loại quả với gold color tươi tượng trưng cho quyền lực tối cao, danh vọng và thành công. Theo phong thủy, với hình dáng vẻ vẻ giống mặt trời, loại quả này mang lại năng lực tích cực, vận may, tiền tài cho gia đình.

Táo: red color của táo tượng trưng cho sự đỏ may mắn, phong lưu và thịnh vượng.

– Đu đủ: mẫu tên nói lên với yêu cầu no đủ, đủ đầy, quanh năm ko sợ thiếu.{từ khóa}
Quả sung bên trên mâm ngũ quả tượng trưng cho ước vọng sung túc cả năm.

– Phật thủ: những nếp trái ôm nhau như bàn tay Phật che chở cho cả gia đình.

Dưa hấu: Hình dáng vẻ vẻ tròn đầy năng lực và ý thức, red color của dưa tượng trưng cho sự đỏ may mắn, kỹ năng sinh sản và nguồn năng lực vô tận.

– Mango: Phát âm tương tự từ “chi tiêu” với tức thị với yêu cầu tiêu xài dễ chịu và thoải mái nhưng mà dường như ko lo ngại thiếu.

– Thanh long: Rồng múa phượng bay, phát tài phát lộc, thịnh vượng.

– Quả lựu: Nhiều hạt, vị ngọt với tức thị tài sản luôn luôn đầy nhà.

– Lê: Thanh ngọt, công việc làm ăn tiện nghi, ít xảy ra sự cố.

– Sung: Tượng trưng cho sự sung túc về vật chất và ý thức, cuộc sống đời thường no đủ, con cháu sum vầy.

Quả đào: Mang lại sức khỏe và sự phong lưu.

– Mãng cầu xiêm: “Cau” với tức thị cầu mong năm thế hệ mỗi sự như mong muốn.

– Dứa (thơm): với mùi thơm, tượng trưng cho sự đỏ may mắn, bình an. Lá dứa dại xum xuê ngụ ý công việc sinh trưởng tiện nghi.

vong linh (Sợi tổng hợp)

Những sai lầm dễ mắc phải khi bày mâm ngũ quả ngày Tết khiến tiền tài hao hụt, vận đen ập đến

Những sai trái dễ mắc phải lúc bày mâm ngũ quả ngày Tết làm cho cho tiền tài hao hụt, vận đen ập tới

– Bài trí mâm ngũ quả ngày Tết ngoài thành tâm, những chuyên gia phong thủy cho rằng, với những quy tắc mọi cá nhân ko nên phạm phải làm cho cho “tiền ra, nhưng vận đen lại ập tới”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *