KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

PV Thanh Niên ra tay giải cứu 2 người bị lừa bán sang Campuchia

Rate this post

Trước đó, qua đường dây nóng của Báo Thiếu niên, Chàng trai THV (17 tuổi, ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) nhắn tin: “Em bị lừa bán sang Campuchia. với rất nhiều người ở đây đang bị tra tấn. hiện tại chúng ta nói từ nay tới ngày 15/9 nếu tôi ko lừa được người khác làm việc ở đây thì chúng ta sẽ tiếp tục bán tôi đi nơi khác. Xin hãy giúp sức, tôi rất sợ ”.

PV Thanh Niên ra tay giải cứu 2 người bị lừa bán sang Campuchia - ảnh 1

nhì nạn nhân bị marketing người sang Campuchia đỏ may mắn được “giải cứu”, sum vầy với gia đình

Ngay lúc nhận được thông tin, PV Thiếu niên đã tới nhà THV nắm thông tin sự việc và viết tường trình đăng báo. Thiếu niên 28 tháng 8 năm 2022.

Nạn nhân được miễn khoản tiền chuộc 7.000 USD

Tối 31/8, bà T.K.Th (dì ruột của V., ngụ phường Trà Nóc, quận Bình Thủy) gọi điện cho PV cho biết thêm thông tin, chiều một/9, phía đơn vị nơi V. và N.Đ.M (16 tuổi, ngụ P. Trà Nóc, Q. Bình Thủy, một người người chơi của V., cũng bị lừa bán sang Campuchia) đang làm cho việc và sẽ trả tự do với điều kiện gia đình phải tới đơn vị đón về. “Gia đình tôi hoang mang quá, ko người nào biết đường, ko tồn tại hộ chiếu, ko biết làm sao để đưa về việt nam giới nam giới”, chị Th. nói và yêu cầu PV Thiếu niên tìm kiếm sự tương trợ.

Thực sự là bài viết bên trên Thiếu niên đã cứu siêu thị chúng tôi và nếu ko tồn tại Công an TP Cần Thơ, sẽ ko tồn tại chuyện chúng ta thả siêu thị chúng tôi nếu siêu thị chúng tôi ko trả số tiền chuộc 3.500 USD mọi cá nhân cho chúng ta.

THV – Nạn nhân bị lừa bán sang Campuchia

Sáng ngày một/9, PV Thiếu niên cùng người thân và một người quen của gia đình bà Th. sang biên giới giáp Campuchia để tìm cách giải cứu nạn nhân. Liên lạc qua cuộc gọi Messenger, V. cho biết thêm thông tin ngay sau lúc Cảnh báo Thiếu niên Đăng thông tin và Công an TP Cần Thơ vào cuộc, tổng giám đốc đơn vị nơi V. và M. làm việc đã gọi điện cho cả nhì để tra hỏi. “chúng ta tự sướng tôi và M. đăng bên trên báo Thiếu niên hỏi với phải tôi ko? vì sao siêu thị chúng tôi báo cảnh sát? Sau đó, chúng ta đàm đạo và nói để tôi đi, chớ lấy tiền chuộc để tránh phiền toái ”, V. nói và cho biết thêm thông tin:“ Thực ra bài báo bên trên Thiếu niên đã cứu siêu thị chúng tôi và nếu ko tồn tại Công an TP Cần Thơ, sẽ ko tồn tại chuyện chúng ta thả siêu thị chúng tôi nếu siêu thị chúng tôi ko trả số tiền chuộc 3.500 USD cho mọi cá nhân ”.

PV Thanh Niên ra tay giải cứu 2 người bị lừa bán sang Campuchia - Ảnh 2

THV (trái) và NDM được “giải cứu” và đưa từ Campuchia về nước tại Cần Thơ vào cuối ngày một/9

Chiều cùng ngày, tại cửa khẩu Khánh Bình (H.An Phú, An Giang), sau lúc nghe PV TP. Thiếu niên Được biết, Đồn Biên phòng Long Bình và Đồn Biên phòng Khánh Bình đã cử cán bộ tương trợ, tạo điều kiện cho những người dân xuất cảnh theo quy định sang Campuchia để đón 2 nạn nhân.

đơn vị nơi V. làm việc cách cửa khẩu Khánh Bình khoảng 4 km, thuộc xã Sampov Poun, H.Kaoh Thum, tỉnh Kandal, Campuchia. Từ ngoài nhìn vào, dãy tường rào cao sừng sững những tòa nhà cao tầng như những chung cư được xây dựng cạnh nhau. Theo V., phía bên trong đơn vị này còn với hàng chục tòa nhà như vậy với hàng nghìn người, trong đó với rất nhiều người việt nam giới nam giới bị “nhốt như nhốt trong tù”.

PV Thanh Niên ra tay giải cứu 2 người bị lừa bán sang Campuchia - ảnh 3

Sau lúc được đưa về việt nam giới nam giới tin cậy, THV và NĐM đã được Đồn Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình lập biên người chơi dạng

\N

Sau hơn 30 phút hy vọng, tới khoảng 3h30 ngày một/9, V. và M. được dẫn ra khỏi cổng. Cổng đơn vị kéo mở, phía bên trong là hàng chục viên chức bảo đảm an toàn túc trực canh gác. “Trước lúc thả, chúng ta bắt nhì em phải ký gì đó để hủy hợp đồng, sau đó đi qua nhì lớp cổng, quét mặt cho tổng giám đốc xem, rồi viên chức bảo đảm an toàn sẽ thả nếu chúng ta đồng ý”, V . nói. nhì nạn nhân nhỏ tuổi bước ra, cổng đơn vị ngay tức khắc đóng lại. Cả nhì nạn nhân tất cả ko tồn tại đồ đoàn, hồ sơ tùy thân, lên xe tuk tuk đã được thu xếp để trở về việt nam giới nam giới.

Bà kêu cứu vì cháu trai 17 tuổi và người chơi gái bị lừa bán sang Campuchia

Mạo danh hàng chục người khác bên trên mạng để lường đảo

Sau lúc xuất cảnh sang Campuchia, V. và M. được những đội viên Đồn Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình tương trợ, hướng dẫn kịp thời, giúp cả nhì trở về lãnh thổ việt nam giới nam giới tin cậy. Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình cho biết thêm thông tin: “Qua theo dõi thông tin báo chí, siêu thị chúng tôi đã nắm được thông tin từ Báo. Thiếu niên phản ánh 2 tình huống bị dụ sang Campuchia lao động. Vì vậy, nhận được yêu cầu tương trợ và cho phép của cấp bên trên, siêu thị chúng tôi đã kịp thời contact với lực lượng bảo đảm an toàn biên giới Campuchia để đưa nhì em về cửa khẩu tin cậy. song song ghi nhận thông tin và thực hiện những thủ tục pháp lý quan yếu. Cũng tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Khánh Bình, nhì nạn nhân được chăm sóc sức khỏe, ngơi nghỉ và ghi lời khai trong khoảng 3 giờ.

Tại đây, V. và M. vẫn chưa hết mất ý thức lúc kể lại những ngày bị bán sang Campuchia, bị đe dọa, sống như ở trong tù, phải làm những công việc lường đảo. “Hàng nghìn người bị nhốt trong đó, ko người nào được phép ra phía bên ngoài. Công việc hằng ngày là lên mạng, nhắn tin lường đảo, dụ dỗ người khác nạp tiền để chơi game. Định mức mỗi ngày lừa được 200 triệu đồng. Nếu ko làm được, siêu thị chúng tôi sẽ bị bán cho đơn vị khác, rồi tiền chuộc cứ tăng lên ”, V. nói.

V. cho biết thêm thông tin, ban sơ cả nhì bị một người tên Linh ở Cà Mau lừa bán vào một đơn vị chứng khoán ở Phnôm Pênh với giá một.000 USD mọi cá nhân. Sau một thời kì, cả nhì làm việc ko cực tốt thì bị giám đốc đơn vị dọa tiến công và yêu cầu V. nhắn tin cho gia đình gửi 2.000 USD tiền chuộc, nếu ko sẽ bán cho đơn vị khác. Thời hạn đổi vàng là 3 ngày. Sau lúc gia đình ko xoay được tiền chuộc, V. và M. bị bán cho đơn vị ở tỉnh Kandal nói bên trên, tiền chuộc tăng lên 3.500 USD / người.

Kể lại chuyện bị lừa, M. cho biết thêm thông tin thêm: “lúc bị dụ dỗ, chúng ta cứ nói công việc văn phòng nhẹ nhõm, chân chính, lương cao. Sau đó, lúc siêu thị chúng tôi sang Campuchia, siêu thị chúng tôi phát hình thành rằng siêu thị chúng tôi đã bị bán. Thảo nào công việc văn phòng nhưng mà chúng ta nói là ngồi nhắn tin lừa người việt nam giới nạp tiền chơi game. Mỗi ngày, siêu thị chúng tôi phải đóng giả hàng chục người ko giống nhau bên trên mạng để nhắn tin, hỏi han, nghe ngóng, dụ dỗ người việt nam giới nam giới chơi game để nạp tiền. nhì đứa em ko làm được, nhưng ngoài kia với người lừa tiền tỷ mỗi ngày ”.

Rời Đồn Biên phòng Khánh Bình, 11h cùng ngày, nhì nạn nhân nhỏ tuổi được PV Thiếu niên sát cánh đồng hành cùng bà con đưa về quê TP Cần Thơ trong niềm hoan hỉ, xúc động, sum họp bên gia đình.

Cảnh báo mọi cá nhân về nạn buôn người qua Campuchia

Thiếu tá Hoàng Minh Tuấn, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Khánh Bình (H.An Phú, An Giang), cảnh báo thời kì qua, trước tình trạng sắm bán người, đơn vị đã với rất nhiều giải pháp, hình thức tăng cường kiểm tra. , kiểm soát và tăng cường công việc tuyên truyền, vận động người dân về thủ đoạn gian dối của bọn buôn người … Thậm chí, dán nhiều bài báo của những cơ quan thông tấn, báo chí chính thống về công thức lừa sắm bán người. . song song, trực tiếp tuyên truyền, vận động hành khách và những thủ đoạn cũng như mức độ rủi ro lúc nghe lời dụ dỗ ra quốc tế lao động. “Kính mong những công dân với nhu yếu tìm việc làm ở quốc tế contact với những cơ quan với thẩm quyền về XKLĐ để được hướng dẫn, tư vấn, giúp sức để được gia công việc chính đáng, hợp pháp. đúng pháp luật, tránh nguy cơ xảy ra hậu quả ko với nhu yếu ”, Thiếu tá Tuấn nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *