KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quân dân khu vực miền trung tích cực chống bão Noru

Rate this post

liên hệ chúng tôi xuất hiện tại cảng Sa Kỳ, TP.Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi, nơi mang hàng trăm tàu ​​cá của ngư gia đang nhanh chóng nhẹn vào tránh bão. Trung tá Lâm Văn Viên, Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, lính Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi san sẻ, những ngày qua, đơn vị đã nỗ lực liên lạc với tất cả những tàu và thông tin hướng vận chuyển của bão. để ngư gia chủ động vào nơi tránh trú an toàn và đáng tin cậy. Những phương tiện nào rất mang thể vào bờ đều được khẩn trương đưa vào bờ.

Quảng Ngãi là địa phương được dự báo nằm trong vùng tương tác trực tiếp của siêu bão Noru (bão số 4). lính Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang chủ động những phương án tương trợ người dân kịp thời xử lý lúc mang tình huống xấu xảy ra.

Sáng sớm 26/9, bão Noru đi vào hồ Đông, trở thành cơn bão số 4 trong năm nay. Đây là cơn bão rất mạnh, mang sức gió giật cấp 13, giật cấp 16 bên trên hồ Đông và tương tác bên trên diện rộng. Dự báo bão sẽ đổ bộ vào Quảng Ngãi và Quảng phái nam.

Theo kiểm đếm của lính Biên phòng, Quảng Ngãi mang hơn 5.600 tàu thuyền với sắp 35.000 ngư gia. tới 10h ngày 25/9, sắp 5.000 tàu / 28.000 ngư gia đã vào bờ. Số tàu thuyền đang hoạt động bên trên hồ là 657 tàu / 6.200 ngư gia đang được lính Biên phòng và những cơ quan chức năng khẩn trương tìm kiếm trong ngày ngày hôm nay.

Những ngày nay, ngư gia tỉnh Quảng phái nam cũng đang tập trung thu dọn đồ đoàn, cùng theo với lính, dân quân đắp bao cát lên mái nhà, sử dụng dây thừng chằng chống nhà cửa. Theo dự báo, bão đổ bộ vào Quảng phái nam kèm theo sóng to nên một chủ nhà hàng đã thuê máy xúc xúc cát vào bao tải làm đê chắn sóng.

Nhiều năm nay, bãi hồ Cửa Đại, phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng phái nam bị sạt lở nghiêm trọng. Quảng phái nam mang đường hồ dài 125 km thuộc địa phận 6 huyện, thị xã. Nghe tin bão sắp đổ bộ, người dân và lực lượng vũ trang địa phương khẩn trương thực hiện những giải pháp di dời người và tài sản tới nơi an toàn và đáng tin cậy.

Ông Lê Công Sỹ, chủ toạ UBND phường Cửa Đại (TP. Hội An) cho biết thêm, sau lúc nhận được tin bão số Dọc bờ hồ Cửa Đại đã nhanh chóng chóng thu dọn đồ đoàn đưa tới nơi an toàn và đáng tin cậy, song song ủng hộ nhà, chòi. Ngoài ra, liên hệ chúng tôi cũng thông tin kịp thời để ngư gia đưa tàu thuyền về bến Cửa Đại neo đậu.

Theo Trung tá Nguyễn Hoàng, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại, lính Biên phòng tỉnh Quảng phái nam, tới thời khắc này, cơ game thủ dạng tàu thuyền bên trên địa bàn TP Hội An và những huyện phụ cận đã neo đậu tại bến Cửa Đại. , giữ an toàn và đáng tin cậy. Sáng nay sẽ cấm hồ ko cho tàu ra khơi.

Ghi nhận của liên hệ chúng tôi tại TP.Đà Nẵng cho biết, hàng trăm tàu ​​thuyền của ngư gia những tỉnh khu vực miền trung đã vận chuyển vào âu thuyền Thọ quang quẻ (Đà Nẵng) để tránh bão. Những ngày qua, chính quyền những địa phương ven hồ Đà Nẵng cũng đã phát đi thông tin về tình hình bão cho tất cả những người dân ven hồ. TP Đà Nẵng yêu cầu những địa phương ven hồ, vùng trũng thấp mang kế hoạch di dời dân.

Theo thông tin từ phóng viên báo chí tại tỉnh Phú Yên, bên dưới tương tác của bão Noru, tỉnh Phú Yên rất mang thể bị thiệt hại do mưa lũ ở những vùng trũng thấp; thủy triều ở khu vực ven hồ. Tại những địa phương như TX Sông Cầu, huyện Tuy An, TX Đông Hòa mang 102.523 lồng / 2.516 bè nuôi trồng thủy sản với hơn 5.600 người thường xuyên làm nghề trông coi. Nếu ko tồn tại giải pháp đảm bảo an toàn và đáng tin cậy cho tất cả những người và lồng bè nuôi trồng thủy sản thì thiệt hại sẽ tương đối to.

Trước thực trạng đó, lãnh đạo tỉnh Phú Yên yêu cầu những địa phương ko được chủ quan nhưng mà phải xây dựng những kịch game thủ dạng cụ thể, cụ thể để ứng phó. Lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu những lực lượng vũ trang bên trên địa bàn tăng cường tuần tra, chủ động phối thích hợp với những cơ quan chức năng của tỉnh để sớm thông tin cho những chủ lồng bè nuôi cá hoặc đưa về khu vực an toàn và đáng tin cậy. Trước lúc bão vào lục địa, tuyệt đối ko để người dân ở bên trên những lồng bè này. Những nơi đã xảy ra lũ lụt trước đây cần chủ động phương án sơ tán dân lúc quan yếu.

ko giống nhau, đối với 400 ha lúa hè thu còn lại cần thu hoạch sớm để hạn chế thiệt hại. từ thời điểm ngày 26/9, tỉnh Phú Yên sẽ ko cho tàu ra khơi.


Tại buổi họp chiều 25/9, Ban lãnh đạo Phòng chống thiên tai quốc gia cho biết thêm, để ứng phó với bão, những địa phương từ Nghệ An tới Bình Định đã kêu gọi, thống kê và hướng dẫn hơn 57.800 tàu thuyền trong tổng số 300.000 tàu thuyền. khẩn trương làm việc tới nơi trú ẩn an toàn và đáng tin cậy.

ko giống nhau, trong 24 giờ tới, hệ thống theo dõi tàu cá đặt tại Bộ lãnh đạo lính Biên phòng những tỉnh cho biết cần kêu gọi 127 tàu trong vùng nguy hiểm.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cũng vừa ký công điện của Thủ tướng Chính phủ gửi 16 tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa tới Bình Thuận, một số trong những tỉnh Tây Nguyên và 11 bộ, đơn vị liên quan yêu cầu những cơ quan, địa phương liên quan cần tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện công việc ứng phó với bão Noru (lúc vào hồ Đông sẽ mạnh lên thành bão số 4) theo phương châm “tứ tại chỗ” với ý thức khẩn trương, quyết liệt nhất.

NGUYỄN HỒNG SANG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *