KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

quang đãng cảnh xinh tuyệt của Thác Victoria

Rate this post

Thác Victoria được David Livingstone đặt tên theo nữ giới vương Victoria của Anh. Ông là một nhà truyền giáo và nhà thám hiểm người Scotland, người âu lục trước tiên nhìn thấy thác nước này vào năm 1885.

Victoria chính thức trở thành tên của thác vào năm 1931 lúc vùng đất này còn nằm bên dưới sự thống trị của thực dân Anh. Thành phố Livingston, nằm sắp Thác Victoria, cũng rất được đặt theo tên nhà khoa học David Livingstone.

Victoria được coi là thác nước ngoạn mục nhất bên trên trái đất. Nó nằm bên trên sông Zambezi, con sông dài thứ tư ở châu Phi. Sông Zambezi sở hữu chiều dài 2650 km và nằm ở biên giới phía phái nam của Zambia và tây bắc Zimbabwe, ở phái nam Phi.

Cảnh đẹp hùng vĩ của thác Victoria - ảnh 1

Thác Victoria bao gồm 4 thác nước, ngăn cách bởi vì những đảo nhỏ và rạn san hô. Victoria tạo thành vùng sương mù liên tục to nhất bên trên trái đất. Sương mù ở đây thậm chí rất sở hữu thể nhìn thấy từ cách xa 50 km. Một cây cầu đường sắt sắp thác được xây dựng vào năm 1905 để phục vụ ngành du ngoạn. Du khách rất sở hữu thể vận chuyển bởi tàu qua cầu để trải nghiệm cảm giác thú vị lúc tới vùng đất này.

\N

Cảnh đẹp hùng vĩ của thác Victoria - ảnh 5

Thác Victoria và những công viên xung quanh là điểm cuốn hút to khách du ngoạn tới Zambia và Zimbabwe. Vườn quốc gia thác Victoria tập trung rất nhiều loài thực vật quý hiếm và những loài cây ko giống nhau. Nó trải dài khoảng 20 km vuông và được coi là nguồn tài nguyên tự nhiên quý giá ko chỉ sở hữu của Châu Phi nhưng mà còn của toàn trái đất.

Theo nhân lực

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *