KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quảng Ninh: nhiều giải pháp nâng cao unique chỉ số DDCI

Rate this post

>>> Quảng Ninh: Phấn đấu đi đầu cả nước về chuyển đổi lý luận tổng thể và toàn diện

>>> Quảng Ninh: Công nghiệp 4.0 cho lao động

Dẫn đầu về “unique”…

Với mục tiêu ko ngừng nâng cao unique hoạt động của những sở, ngành, địa phương, tạo động lực cho việc thực hiện cải cách thường xuyên, liên tục, đồng bộ giữa những ngành, những cấp. Quảng Ninh là một trong những địa phương tiền phong triển khai tiến công giá năng lực khó khăn cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI), Quảng Ninh liên tục cập nhật, điều chỉnh những tiêu chuẩn chỉnh, chỉ số thành phần trong Bộ. Chỉ số DDCI bám sát những vấn đề số đông doanh nghiệp bên trên địa bàn tỉnh ưa chuộng.

chính vì sự đổi thế hệ ko ngừng trong cách tiếp cận doanh nghiệp và những vấn đề doanh nghiệp ưa chuộng đã giúp Quảng Ninh sở hữu thêm nhiều giải pháp cải thiện môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh, cũng như tìm dư địa để tiếp tục tạo đột phá về môi trường thiên nhiên kinh doanh. để cách mệnh hóa.

Cụ thể, TX Đông Triều là một tiêu biểu. Năm 2021, thị xã đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng DDCI của những địa phương trong tỉnh với 73 điểm. Trong đó sở hữu chỉ số “Dịch vụ tương trợ doanh nghiệp”, lãnh đạo những địa phương đã lãnh đạo đẩy thời gian nhanh tiến độ giải quyết thủ tục hành chính; đã tiếp nhận, thẩm định và công bố UBND tỉnh chấp thuận vị trí nghiên cứu đầu tư 17 dự án.

Thỏa thuận, công bố UBND tỉnh xem xét, phê duyệt 15 dự án, UBND tỉnh chấp thuận vị trí nghiên cứu 9 dự án. Thị xã phối yêu thích với chủ đầu tư hoàn thiện, công bố Bộ Kế hoạch và Đầu tư về dự án Khu công nghiệp Đông Triều; quy hoạch khu công nghiệp, khu thành phố, dịch vụ, cảng thủy nội địa Đông Triều 2; triển khai nghiên cứu một vài dự án: Khu công nghiệp Tràng An, Nhà máy nước sạch sẽ xã Yên Đức, Nhà máy chế biến nông sản sâu bên trên địa bàn thị xã.

Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều đảm bảo giải quyết các thủ tục hành chính theo đúng nguyên tắc

Trung tâm Hành chính công TX Đông Triều đảm bảo giải quyết thủ tục hành chính theo nguyên tắc “4 tại chỗ”. (ảnh từ báo Quảng Ninh)

Theo bà Bùi Thị Dung – Phó Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch thị xã cho biết thêm: Thị xã luôn luôn xác định sự phát triển của tỉnh phải gắn kèm với sự phát triển ổn định của từng doanh nghiệp và của cả số đông doanh nghiệp. bên trên cơ sở đó, địa phương tập trung tiến công giá và thực hiện tốt những chỉ số thành phần DDCI, những gì còn vướng mắc năm trước sẽ cải thiện trong năm nay, những gì tốt cần tiếp tục phát huy, nhằm mục đích duy trì kết quả đạt được. Kết quả hàng đầu của DDCI.

Tỉnh Quảng Ninh mở đầu triển khai từ thời điểm năm 2015, tới nay, Bộ chỉ số DDCI đã từng bước cam đoan tầm quan trọng là kim chỉ nam giới tin cậy để tỉnh đưa ra những kế hoạch hành động thiết thực, sát với tình hình phát triển thực tế. Kết quả triển khai, ứng dụng Bộ dụng cụ đo lường DDCI càng ngày càng phát huy cực tốt, tài năng ứng dụng để từng bước cải thiện môi trường thiên nhiên kinh doanh, nâng cao năng lực khó khăn.

>>> Cao tốc Vân Đồn – Móng dòng (Quảng Ninh): Tự hào về tiêu biểu bứt phá

Được biết, trong bộ tiêu chuẩn chỉnh DDCI, “sáng tỏ và tiếp cận thông tin” được coi là chỉ số thành phần quan yếu trước tiên quyết định yếu tố cuốn hút đầu tư. Vì vậy, tỉnh Quảng Ninh đã rà soát, cập nhật niêm yết công khai minh bạch trọn vẹn những thủ tục hành chính tại Trung tâm Hành chính công, tạo điều kiện thuận tiện cho những người dân và doanh nghiệp tra cứu; công khai minh bạch đường dây nóng máy tính bảng, trang thông tin điện tử để tiếp nhận phản ánh, hướng dẫn giải quyết thủ tục hành chính cho những người dân và doanh nghiệp; mở thể loại “tương trợ doanh nghiệp” bên trên Cổng thông tin điện tử những quận, huyện; thực hiện đấu thầu thoáng rộng bên trên hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, đảm bảo công khai minh bạch, sáng tỏ những dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách.

Trong lúc, để tránh chi tiêu thời kì cho doanh nghiệp, 100% phí, lệ phí được thực hiện công khai minh bạch; giải quyết thủ tục hành chính theo nguyên tắc “4 tại chỗ” (tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt và trả kết quả tại Trung tâm Hành chính công); ko té sung hồ sơ nhiều lần, ko kéo dãn thời kì giải quyết thủ tục hành chính cao hơn quy định của pháp luật; phối hợp thực hiện giám sát, tiến công giá unique giải quyết TTHC thông qua Hệ thống tiến công giá sự hài lòng của người dân, tổ chức.

Cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh / hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính trên mạng (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Một cán bộ Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Quảng Ninh hướng dẫn người dân làm thủ tục hành chính bên trên mạng (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

ko ngừng cải tiến

Theo lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh: Trong thời kì qua, Quảng Ninh đã ko ngừng hoàn thiện và chuẩn chỉnh hóa Bộ chỉ số DDCI trong suốt 7 năm thực hiện. đối với DDCI tại những địa phương khác, những chỉ tiêu, chỉ số của DDCI Quảng Ninh liên tục được cập nhật, điều chỉnh để bám sát những vấn đề số đông doanh nghiệp bên trên địa bàn tỉnh ưa chuộng. rất sở hữu thể thấy điều này qua sự biến đổi cấu trúc của phiếu khảo sát DDCI Quảng Ninh qua những năm.

nếu mà thời đoạn năm nhâm thìn-2018, khảo sát tập trung vào unique của phòng ban một cửa và thủ tục hành chính thì thời đoạn 2019-2020, vấn đề tiếp cận đất đai và unique cơ sở hạ tầng được đưa vào. trở thành một tiêu điểm thế hệ. Tương tự, trong năm 2021 sẽ tập trung khảo sát, tiến công giá những thủ tục hành chính nhưng những sở, ban, ngành tương tác với doanh nghiệp nhiều nhất và thực trạng phát triển dịch vụ logistics của Quảng Ninh …

tiến công giá về kết quả hoạt động của tỉnh Quảng Ninh, ông Phạm tiến công – chủ toạ VCCI cho biết thêm: Quảng Ninh vừa nằm trong Group những tỉnh trước tiên thực hiện chỉ số DDCI và cũng chính là một trong những tỉnh dẫn đầu về unique và hình thức nâng cao unique đời sống. đổi thế hệ chỉ số DDCI nhằm mục đích cải thiện môi trường thiên nhiên đầu tư. Đây là một hướng đi rất đúng đắn và thực sự quan yếu cho những doanh nghiệp. Việc điều chỉnh, té sung những chỉ số thế hệ trong DDCI hàng năm sẽ hỗ trợ lãnh đạo những sở, ngành, chính quyền địa phương của tỉnh tìm ra dư địa cải cách hành chính để tiếp tục cải cách sâu hơn, giúp doanh nghiệp tránh thời kì và chi tiêu cho những thủ tục hành chính.

Năm 2022 là năm thứ 8 Quảng Ninh triển khai tiến công giá DDCI. Dự kiến, DDCI Quảng Ninh năm 2022 sẽ sở hữu sự tham dự của 32 đơn vị gồm: 13/13 địa phương và 19 sở, ngành bên trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh đã mời các chuyên gia của VCCI tham vấn nhiều vấn đề quan trọng trong triển khai DDCI tại Hội nghị công bố DDCI 2020, tháng 3/2021 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Quảng Ninh đã mời những chuyên gia của VCCI tham vấn nhiều vấn đề quan yếu trong triển khai DDCI tại Hội nghị công bố DDCI 2020, tháng 3/2021 (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

đối tượng người tiêu sử dụng tham dự tiến công giá khoảng 6.000 doanh nghiệp, hợp tác xã đang hoạt động, sinh sản, kinh doanh và dự án đầu tư bên trên địa bàn tỉnh, với số phiếu khảo sát dự kiến ​​là 12.000 phiếu.

Với nỗ lực tiếp tục cải thiện môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh và quyết tâm nâng cao năng lực khó khăn của tỉnh theo chỉ số PCI quốc gia, năm nay Quảng Ninh triển khai tiến công giá năng lực khó khăn cấp sở, ban, ngành và địa phương. bên trên cơ sở xây dựng hệ thống chỉ số thành phần DDCI tương đồng với những chỉ số thành phần của PCI và thích yêu thích với phương pháp luận khảo sát PCI.

Ngoài ra, tỉnh sẽ xây dựng những tiêu chuẩn chỉnh thích yêu thích với thực tế bên trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, trong đó sở hữu những tiêu chuẩn chỉnh liên quan tới chuyển đổi số vào những chỉ số thành phần; song song xây dựng những câu hỏi phục vụ công việc tương trợ xúc tiến đầu tư của tỉnh và truyền tải thông điệp sát cánh đồng hành tương trợ doanh nghiệp của những cấp, những ngành của tỉnh.

Theo ông Bùi Văn Khang – Phó chủ toạ UBND tỉnh Quảng Ninh, việc tỉnh tăng lượt tiến công giá tương tác từ những doanh nghiệp, nhà đầu tư thường xuyên tới làm thủ tục tại Trung tâm Hành chính công những cấp để đảm bảo tính xác thực. trong những việc tiến công giá unique giải quyết tranh chấp hành chính của những đơn vị được tiến công giá; sử dụng câu hỏi mở để tiếp thu ý kiến ​​đóng góp của những doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh cá thể. Từ đó, đề xuất những giải pháp về cơ chế, chính sách của tỉnh, cải tiến quy trình giải quyết thủ tục hành chính, ý thức, thái độ của những cấp chính quyền trong tỉnh nhằm mục đích nâng cao unique điều hành, góp góp phần xây dựng tỉnh nhà gắn kèm với kinh doanh thuận tiện. hình ảnh môi trường thiên nhiên.

Với cách làm sáng tạo, đổi mới và tinh thần cầu thị, DDCI Quảng Ninh chắc chắn sẽ tiếp tục là một

Với cách làm sáng tạo, đổi thế hệ và ý thức cầu thị, DDCI Quảng Ninh vững chắc và kiên cố sẽ tiếp tục là “đòn bẩy” nâng cao hiệu lực, cực tốt điều hành phát triển vững bền của địa phương (ảnh QN).

Với cách làm sáng tạo, đổi thế hệ và ý thức cầu thị, DDCI Quảng Ninh vững chắc và kiên cố sẽ tiếp tục là “đòn bẩy” nâng cao hiệu lực, cực tốt điều hành phát triển vững bền của địa phương, góp góp phần xây dựng hình ảnh. môi trường thiên nhiên đầu tư kinh doanh của tỉnh Quảng Ninh thoáng mát, sáng tỏ và thuận tiện; tiếp tục là điểm tới tin cậy của những nhà đầu tư và số đông doanh nghiệp trong năm 2022 và những năm tiếp theo sau.

tiến công giá của người chơi:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *