KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Quốc hội giám sát công việc tránh nghèo, đồng đẳng giới và người cao tuổi ở Cà Mau | Xã hội

Rate this post

Chiều 19/8, Đoàn công việc của Ủy ban Xã hội của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Kim Thúy (Phó Chủ nhiệm) làm trưởng đoàn đã với buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau về kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia. tránh nghèo vững bền và chính sách, pháp luật về đồng đẳng giới, người cao tuổi, người khuyết tật bên trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Cà Mau đã thông tin với Đoàn giám sát kết quả thực hiện những Chương trình mục tiêu quốc gia tránh nghèo vững bền và chính sách, pháp luật về đồng đẳng giới, người cao tuổi và người khuyết tật bên trên trái đất. tỉnh năm 2021 và những tháng đầu xuân năm mới 2022.

Theo đó, tới hết năm 2021, toàn tỉnh với hơn 9.500 hộ nghèo đa chiều (tỷ trọng 3,12%), trong đó nghèo dân tộc thiểu số một.262 hộ (tỷ trọng 10,73%) và hơn 6.900 hộ cận nghèo (tỷ trọng 2,26%). Mục tiêu của tỉnh Cà Mau tới hết năm 2025 là phấn đấu tỷ trọng hộ nghèo đa chiều ko còn bên dưới một% (bình quân tránh tối thiểu 0,5% / năm).

Năm 2022, Cà Mau sẽ được Trung ương sắp xếp hơn 60 tỷ đồng để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tránh nghèo vững bền, trong đó đầu tư phát triển hơn 36 tỷ đồng, sự nghiệp hơn 25 tỷ đồng. kế hoạch vốn. . Nguồn vốn bên trên đang được địa phương sắp xếp, triển khai thực hiện thông qua những dự án, mô hình để tương trợ những đối tượng người sử dụng theo quy định, ko để tồn đọng hộ nghèo.

Thực hiện Luật Người cao tuổi và Luật Người khuyết tật, thời kì qua, Cà Mau đã ban hành nhiều chương trình hành động, lồng ghép chính sách người cao tuổi vào chính sách phát triển tài chính – xã hội của địa phương. Chính sách người cao tuổi và người khuyết tật được ưu tiên thực hiện nhằm mục tiêu tiếp tục cải thiện và nâng cao quality cuộc sống đời thường của người cao tuổi và người khuyết tật.

Qua đoàn giám sát của Quốc hội, Cà Mau đề xuất, kiến ​​nghị một số trong những nội dung nhằm mục tiêu tháo gỡ khó khăn, thực hiện tốt hơn Chương trình mục tiêu quốc gia tránh nghèo vững bền và chính sách, pháp luật về tránh nghèo. đồng đẳng giới, người cao tuổi và người khuyết tật bên trên địa bàn.

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy tiến công giá cao những nỗ lực và kết quả nổi trội của Cà Mau trong những công việc thực hiện những chương trình nêu bên trên, song song chỉ ra một số trong những hạn chế, tồn tại trong thực hiện tránh nghèo vững bền, cũng như thực hiện chính sách, pháp luật về đồng đẳng giới, người cao tuổi, người khuyết tật ở Cà Mau.

Sau buổi làm việc này, Phó Chủ nhiệm Ủy ban những vấn đề xã hội của Quốc hội yêu cầu Cà Mau với thông tin chính thức, nêu cụ thể, rõ rệt hơn những vấn đề liên quan để đoàn tổng hợp thông tin Quốc hội.

TÂN THÁI

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *