KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Ra mắt trang web của Trung tâm việt phái nam-Úc

Rate this post

Chú thích ảnh
chủ toạ Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong chủ trì. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

Phát biểu tại event, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng nhấn mạnh, việc xây dựng Trung tâm việt phái nam – Úc nhằm mục đích hiện thực hóa Tuyên bố chung của Thủ tướng Chính phủ nhì nước vào tháng 9 năm 2019. Đây là điểm vượt trội quan yếu trong quan hệ Đối tác chiến lược việt phái nam phái nam. và Australia, cũng như là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nhì nước (26/2 / 1973-26 / 2). Tháng 2 năm 2022).

Cho rằng việc khai trương mở bán trang web này là bước khởi đầu quan yếu cho sự phát triển của Trung tâm việt phái nam – Úc, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng tin tưởng rằng, với sứ mệnh, tầm nhìn và mục tiêu mang ý nghĩa, Trung tâm sẽ phấn đấu trở thành một , mô hình sáng tạo, thực chất, cụ thể, mang trọng tâm, trọng tâm trong chương trình hợp tác ưu tiên giữa nhì nước. song song, góp góp thêm phần nâng cao năng lực hàng ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý của việt phái nam phái nam, phục vụ yêu cầu hội nhập và phát triển của tổ quốc; xúc tiến mối quan hệ hợp tác nghiêm nhặt, tích cực và vững bền giữa nhì nước trong bối cảnh thế hệ.

Chú thích ảnh
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng phát biểu lãnh đạo. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

“Trung tâm sẽ góp góp thêm phần quan yếu giúp việt phái nam phái nam tiếp cận kiến ​​thức, kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn của Australia trong lĩnh vực huấn luyện, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học, giúp tăng cường hiểu biết và làm thâm thúy hơn nữa mối quan hệ hợp tác càng ngày càng tốt xinh giữa nhì nước nói chung cũng như mở rộng mối quan hệ hợp tác huấn luyện, bồi dưỡng cán bộ, nghiên cứu khoa học giữa Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với những đối tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Australia ”, GS, TS Nguyễn Xuân Thắng cam đoan.

phân bua vui mừng và vinh dự được tiếp đón nồng nhiệt và tham dự event ý nghĩa giữa nhì nước, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cho rằng Trung tâm việt phái nam-Australia là hình tượng của sự kết nối giữa nhì nước và tăng cường mối quan hệ. hợp tác nghiêm nhặt hơn trong những năm tới. Bà Penny Wong mang yêu cầu được thấy những kết quả và thành công của Trung tâm trong thời kì tới.

Theo bà Penny Wong, việc xây dựng Trung tâm việt phái nam-Úc sẽ hỗ trợ nhì nước hiện thực hóa những tiện dụng từ quan hệ đối tác thành tác. Tương lai việt phái nam phái nam sẽ được định hình vì trí tuệ, tài năng và ý chí phấn đấu vươn lên của những thế hệ lãnh đạo tương lai được huấn luyện tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Trung tâm việt phái nam-Úc sẽ nhập tầm quan trọng quan yếu trong những việc nâng cao hiểu biết của những thế hệ lãnh đạo tương lai của việt phái nam phái nam, xúc tiến hợp tác và tăng cường liên kết giữa nhân dân nhì nước. Bộ trưởng Penny Wong cũng phân bua hy vọng thông qua Trung tâm việt phái nam-Úc, việt phái nam phái nam hoàn toàn mang thể tăng cường sự tham dự của con gái trong tầm quan trọng lãnh đạo.

Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa nhì nước, Bộ trưởng Penny Wong phân bua mang yêu cầu xúc tiến hơn nữa và làm thâm thúy hơn nữa mối quan hệ giữa nhì nước, nhằm mục đích tăng cường quan hệ tài ở chính giữa nhì nước cũng như mở rộng quan hệ giữa nhì nước. hợp tác về chiến lược, quốc phòng và bình an, nâng cao tri thức, đổi thế hệ sáng tạo, tăng cường quan hệ đối tác trong những lĩnh vực như: chuyển đổi khí hậu, chuyển đổi những hình thức năng lực xanh và sạch sẽ hơn …

Chú thích ảnh
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong ra mắt website “Trung tâm việt phái nam – Úc”. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

san sớt tại event, Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Wong cho biết thêm thông tin, quan hệ đối tác thành tác giữa nhì nước được xây dựng dựa bên trên sự tin cậy, càng ngày càng trở thành quan yếu, ko giống nhau là trong bối cảnh hiện nay, khu vực đang được định hình lại cả về tài chính và chiến lược. việt phái nam phái nam và Australia đều phải sở hữu yêu cầu đảm bảo hòa bình và thịnh vượng, trong đó cần tôn trọng tự do của những quốc gia. Tất cả những tranh chấp trong khu vực cần được giải quyết một cách hòa bình, thích ưa thích với pháp luật quốc tế.

“địa chỉ chúng tôi muốn tìm hiểu ý kiến của việt phái nam phái nam về những khó khăn, thử thách nhưng trái đất và khu vực đang phải đương đầu và tầm quan yếu của việc thực hiện những hành động cụ thể, chứ ko chỉ mang nói về sự đảm bảo duy trì và phát triển thịnh vượng hơn giữa nhì nước”, Ngoại giao Australia Bộ trưởng nhấn mạnh.

nhân ngày này, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng đã làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Australia Penny Yong về một số trong những nội dung hợp tác của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh với một số trong những đối tác Australia trong thời kì tới.

Chú thích ảnh
Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng và Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Australia Penny Wong với những đại biểu. Ảnh: Vân Điệp / TTXVN

Tại cuộc gặp, nhì bên nhất trí cho rằng, quan hệ Đối tác chiến lược giữa nhì nước càng ngày càng phát triển tin cậy, thiết thực và đi vào chiều sâu. những trụ cột của quan hệ Đối tác chiến lược song phương việt phái nam phái nam – Australia được nhì bên triển khai, đạt nhiều kết quả tích cực bất chấp những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng cam đoan, những chương trình / dự án hợp tác đang triển khai giữa nhì bên rất mang ý nghĩa đối với việt phái nam phái nam. tiêu biểu là sự việc triển khai Dự án “Đưa nội dung quyền loài người vào chương trình giáo dục trong hệ thống giáo dục quốc dân” giữa Học viện và Ủy ban Nhân quyền Australia; Việc triển khai thí điểm mời chuyên gia Australia tham dự giảng dạy ngoại khóa những lớp cao cấp lý luận chính trị tập trung của Học viện, hoặc kết quả hợp tác nghiên cứu chung về “công thức tiếp cận thiết chế của con gái quyền tham dự lãnh đạo, quản lý của con gái việt phái nam phái nam”.

Ngoài ra, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Thắng đề xuất xúc tiến và mở rộng một số trong những lĩnh vực hợp tác tiềm năng như đổi thế hệ sáng tạo, năng lực xanh, chuyển đổi số, phòng, chống chuyển đổi khí hậu. … Để thích ưa thích với tình hình thực tế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *