KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Rà soát công việc phòng cháy chữa cháy tại cơ sở kinh doanh karaoke: bắt gặp nhiều sai phạm

Rate this post

TTH – Những ngày qua, Công an những đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh tăng cường rà soát công việc phòng cháy, chữa cháy tại những cơ sở kinh doanh karaoke, bar, internet… để kịp thời chỉnh đốn. những bất cập về phòng cháy chữa cháy.

Công an TX. Hương Thủy kiểm tra dụng cụ PCCC tại cơ sở karaoke

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương làm 32 người chết là bài học đau xót trong công việc PCCC tại những cơ sở kinh doanh với điều kiện, cần ưa chuộng hơn nữa tới công việc PCCC thời kì tới. Qua kiểm tra thực tế bên trên địa bàn tỉnh, với những cơ sở kinh doanh thực hiện khá tốt công việc PCCC, nhưng cũng đều sở hữu những cơ sở vi phạm buộc phải tạm đình chỉ để khắc phục.

thế hệ đây, tại cơ sở karaoke Dubai, phường Phú Bài, tổ công việc Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TX. Hương Thủy đã kiểm tra hồ sơ, thủ tục pháp lý của cơ sở, kiểm tra hệ thống báo cháy, vũ trang, dụng cụ chữa cháy và hệ thống PCCC. Theo kết quả kiểm tra, cơ người chơi dạng cơ sở karaoke này chấp hành những quy định của pháp luật về đáng tin cậy phòng cháy chữa cháy.

Qua kiểm tra của lực lượng công an cho biết, cơ sở karaoke I Sing bên trên đường Lê Thánh Tôn (TP.Huế) là một trong những cơ sở thực hiện khá tốt công việc phòng cháy chữa cháy với hệ thống tự động khá bài người chơi dạng. Tổng cùng với 21 phòng nhưng chủ cơ sở này sắp xếp 3 phòng trống để thoát hiểm. Trong tình huống với sự cố, khách ở tất cả những phòng đều sở hữu lối ra bởi cầu thang bộ.

song, ngoại trừ những cơ sở thực hiện tốt, với rất nhiều cơ sở vi phạm về công việc phòng cháy chữa cháy, buộc phải tạm đình chỉ, chờ khắc phục rồi thế hệ được phép hoạt động trở lại.

Tiến hành kiểm tra những quy định về đáng tin cậy PCCC tại quán bar – karaoke Win Win (số 86A Lê Lợi, TP.Huế), lực lượng tác dụng bắt gặp chiều cao thoát nạn ko đảm bảo, thiếu ánh sáng cấp cứu. nguy cấp, đại dương hướng dẫn lối ra ko hoạt động. lúc với chuông báo cháy nhưng ko ngắt được âm thanh trong phòng hát. Lối thoát hiểm bị phong tỏa, hành lang thoát hiểm nhiều trở lực vật …

Lực lượng Công an kiểm tra công việc phòng cháy chữa cháy tại quán karaoke Win Win

ko chỉ là quán bar – karaoke Win Win, check in tại quán bar – karaoke Aura (số 30 Chu Văn An); Quán karaoke Red Apple (9 Hoàng Văn Thụ); Karaoke Hoàng Tú (số 65 đường Minh Mạng – TP. Huế), Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy, Công an tỉnh tiếp tục bắt gặp nhiều sai phạm.

Đó là, hệ thống báo cháy, chữa cháy tự động, hệ thống chữa cháy tự động ko hoạt động; dây kết nối ko kiên cố, ko luồn trong ống gen và ống PCCC; ko tồn tại hoặc với lối thoát nạn nhưng ko đảm bảo theo quy định…

“những cơ sở này đều bị đoàn kiểm tra yêu cầu tạm giới hạn hoạt động để khẩn trương khắc phục những tồn tại, thiếu sót về PCCC trước lúc hoạt động trở lại”, Thượng tá Nguyễn Xuân Hữu, Phó trưởng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH cho biết thêm thông tin. và Công an tỉnh cho biết thêm thông tin.

Hãy mày mò nó tại Zet Net – một trong những quán cà phê internet to nhất ở TX. Hương Thủy, đơn vị nghiệp vụ Công an TX. Hương Thủy nhận thấy, địa bàn rộng, với hơn 100 đầu máy nhưng chủ tiệm internet này chỉ trang bị 2 bình chữa cháy; những tiêu chuẩn chỉnh về phòng cháy, chữa cháy được đặt ở vị trí khá khuất, cũ kỹ, khó bắt gặp. Điều đáng nói, cơ sở này chỉ với một lối vào duy nhất từ ​​cổng chính, ko tồn tại lối ra. Từ kết quả kiểm tra, tổ công việc đã tiến hành nhắc nhở và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục trong thời kì thời gian nhanh nhất hoàn toàn với thể.

Thực tế, sau vụ cháy ở Bình Dương, những quán karaoke bên trên địa bàn TP. Ở Huế nói riêng và toàn tỉnh nói chung, lượng khách tới hát hạn chế hẳn do tâm lý e ngại của người dân.

Tranh thủ thời khắc này, chủ quán Karaoke Sắc color (TP.Huế) gia cố hệ thống PCCC cho quán; trong đó, đảm bảo tiêu chuẩn chỉnh tự động, sắp xếp bình xịt mini ở tất cả những lối ra vào và xây giới hạn thêm thang bộ thoát hiểm phía bên ngoài để người trong tòa nhà với lối thoát đáng tin cậy nếu với sự cố xảy ra.

“Là chủ quán, tôi rất ưa chuộng tới sự đáng tin cậy của quý khách hàng lúc tới hát karaoke. Vì vậy, ko chỉ là với vụ cháy ở Bình Dương nhưng trước đó, tôi đã đầu tư toàn vẹn, đảm bảo đáng tin cậy PCCC cho quán ”, anh Bùi Nhật, chủ cơ sở Karaoke Sắc color san sớt.

Kiểm tra cho biết, lâu nay, công việc phòng cháy chữa cháy tại những cơ sở kinh doanh karaoke, bar, internet … thường bị coi nhẹ. hồ hết những chủ cơ sở chỉ được trang bị những vũ trang phòng cháy chữa cháy cơ người chơi dạng, những phương án thoát hiểm lúc với sự cố vẫn tồn tại bỏ ngỏ. những sai phạm phổ quát nhất vẫn là, ko sắp xếp đủ bình chữa cháy, ko huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho tất cả những người lao động, ko sắp xếp lối thoát hiểm … Đối với những cơ sở vi phạm, lực lượng Công an và UBND phường đã tiến hành cắm mốc giới. phiên người chơi dạng, yêu cầu tạm giới hạn để sửa chữa và gia cố toàn bộ trước lúc hoạt động trở lại.

ngày nay, Công an TP. Huế đã với công văn đề xuất Công an những phường, xã bên trên địa bàn thực hiện đợt cao điểm kiểm tra những quán karaoke, quán bar, quán nhậu… để kịp thời bắt gặp, chỉnh đốn những hành động vi phạm. Đối với những cơ sở kinh doanh ko đảm bảo yêu cầu sẽ lập biên người chơi dạng, xử lý nghiêm theo quy định.

Thiếu tá Lê Thế Hồng, Phó Trưởng Công an phường Đông Ba (TP.Huế) cho biết thêm thông tin: “Hiện bên trên địa bàn với 17 cơ sở kinh doanh karaoke. liên hệ chúng tôi đã kiểm tra, chỉnh trang tất cả những phương tiện về PCCC, nhất là những lối thoát hiểm, thoát nạn, đảm bảo công việc PCCC ”.

Mặc dù ko xảy ra vụ cháy to nào liên quan tới những cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, quán internet … nhưng, tháng 3/2022 vừa mới qua, tại TP. Ở Huế xảy ra vụ cháy quán bia New Poc Poc. ko một ai bị thương, song vụ cháy đã gây nhiều thiệt hại về vật chất và cũng chính là lời cảnh tỉnh cho những chủ cơ sở kinh doanh tương tự cần lưu ý để đảm bảo đáng tin cậy kinh doanh.

những lực lượng tác dụng cũng cần thường xuyên tăng cường công việc kiểm tra, rà soát để kịp thời bắt gặp, nhắc nhở và xử lý nghiêm những cơ sở kinh doanh với điều kiện cố tình vi phạm về PCCC. chớ để “mất bò thế hệ lo xây chuồng” thì đã quá muộn.

Bài, ảnh: Anh Phong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *