KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắm vị trí đất tốt, tăng vượng khí cho gia đình

Rate this post

Một trong những vấn đề quan yếu trong phong thủy nhà ở được ko ít gia đình sử dụng rộng rãi đó là thế đất. Một ngôi nhà / căn hộ nằm bên trên thế đất tốt hoặc tậu đất xây nhà mang thế đất hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí và giá trị lâu dài cho gia chủ.

những loại vị trí mặt đất tốt và xấu trong phong thủy nhà ở

Phong thủy của ngôi nhà chịu liên quan trực tiếp của nhị yếu tố chính là thế đất và môi trường xung quanh nơi đặt ngôi nhà. Mảnh đất ưa thích để xây nhà phải là nơi mang nền rộng, phẳng phiu, hướng từ Bắc vào nam giới, tựa núi hướng nước, cảnh xinh, liên lạc, thoát nước thuận tiện.

sắm vị trí đất là bước trước tiên để gia chủ sắm thuê hay tậu đất xây nhà. Dù vậy, ko phải người nào cũng hiểu rõ về phong thủy nhà ở cũng như biết cách sắm những vị trí xinh giúp vượng khí, tài lộc cho gia đình. Bài viết bên dưới đây sẽ trình làng tới game thủ đọc những loại đất thường gặp trong phong thủy nhà đất và phân biệt đâu là thế đất xinh, nên sắm lúc tậu / xây nhà.

Minh họa: Nhã Lâm

Trái đất hình vuông vắn

Từ thời trước, hình vuông vắn đã được coi là hình tượng của trái đất – nơi nâng đỡ, nuôi sống vạn vật. Trong phong thủy, thế đất này tính chất Âm (trong Âm Dương Ngũ Hành), là thế đất rất tốt nhưng phải sử dụng vào mục tiêu tốt như xây dựng chùa chiền, Phật đường, lăng tẩm hay nơi ở của quý tộc. chỉ lúc đó nó thế hệ mang cực tốt.

trái lại, lúc sử dụng vào mục tiêu làm nhà, xây dựng khu dân cư, marketing sẽ trở thành thế đất rất xấu, phạm ma quỷ và tạo ra nhiều hung khí, ko tốt cho gia chủ và gia đình.

Nguồn: thietkenhahaiphong

trái đất hình chữ nhật

Theo phong thủy, mảnh đất lý tưởng nhất để xây nhà phải mang nhị bên trái và phải đối xứng với nhau. Ngoại trừ hình vuông vắn được đề cập ở bên trên, hình chữ nhật là vị trí mặt bởi thích thống nhất trong điều kiện này.

Sự đối xứng của hình thế đất này vô hình chung tạo ra những luồng khí giao vận thăng bởi xung quanh trung tâm, từ đó tạo ra môi trường xung quanh sống dễ chịu, tiện lợi, ưa thích cho việc xây dựng nhà ở, khu dân cư. .

Nguồn: Sieuthinhamau

Dù vậy, lúc sắm lựa vị trí đất này, gia chủ cần lưu ý tới tỷ trọng chiều rộng và chiều dài của mảnh đất. Đất hẹp hoặc rộng quá cũng liên quan tới sự lưu thông giữa những luồng khí, từ đó làm cho cát khí bị liên quan. Theo Phong thủy, thế đất hình chữ nhật, tỷ trọng 6: 4 là lý tưởng nhất: âm dương thăng bởi, tứ cạnh tám cạnh đều ổn định.

Ngoài ra, hình chữ nhật cũng rất mang thể rất mang thể trở thành thế đất xấu trong tình huống quay đầu – cuối theo hướng từ Đông sang Tây hoặc trái lại. Những ngôi nhà xây bên trên khu đất này ko nhận đủ ánh sáng mặt trời, dễ bị liên quan vì Âm khí nên ko tốt về mặt phong thủy. trái lại, hình dạng mảnh đất là hình chữ nhật nếu quay từ bắc xuống nam giới. Nếu hướng nam giới mang khoảng ko thoáng đãng thì đây là vùng đất tốt.

Trái đất mang hình tam giác

Nguồn: Sieuthinhamau

Một trong những thế đất xấu nhưng mà gia chủ tránh sắm lựa để xây nhà, ở chính là mảnh đất mang hình dạng tam giác.

Trong phong thủy, tam hợp (tức là ba mặt giáp nhau) là đại địa. Tam giác tuy được tạo thành nhiều loại như tam giác đều, tam giác vuông, tam giác cân,… nhưng dù là loại tam giác nào thì việc định hình hướng nhà xây theo thế đất này cũng sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, khu đất mang hình dạng tam giác ko thể duy trì những luồng khí giao vận ổn định. Làm nhà ở thế đất này sẽ liên quan tới vận may, về lâu dài sẽ dẫn tới những điều xui xẻo, tai họa bất thần.

Để giải trừ điềm xấu nhưng mà thế gian này mang lại, người xưa thường xây dựng những đền / miếu thờ nằm ​​ở những góc nhọn của hình tam giác để chấn tà, hóa hung bạo. Ngày nay, nhân loại tìm cách chuyển đổi trái đất bởi phương pháp dựng lên những bức tường ngăn cách bố cục và chuyển đổi khu đất thành hình dạng xinh hơn.

trái đất hình trụ và hình bầu dục

Nguồn: cách

Theo ý kiến của phong thủy, hồ hết những mảnh đất mang hình trụ, bầu dục đều ko tốt cho việc xây nhà. Sự lưu thông, ko ngừng nghỉ, hình dạng này mang ý nghĩa hạn chế, thất vọng và dễ trở thành nơi tụ tập của tà khí do những luồng khí ko thể lưu thông, thoát ra bên ngoài.

Vì vậy, những ngôi nhà xây ở khu đất này thường ko giúp ích gì cho gia chủ trong những việc cuốn hút vượng khí, trái lại còn làm cho sự nghiệp của game thủ ko thể bứt phá nhưng mà chỉ rất mang thể giậm chân tại chỗ.

Ngoài ra, đất hình trụ hay hình bầu dục cũng dễ xảy ra tranh chấp do vấn đề chỉ giới xây dựng. Vì vậy, từ thời trước, người ta chỉ sử dụng những khu đất hình trụ để xây dựng chùa chiền hay Phật đường.

trái đất hình thang

Một trong những dạng địa hình nhà ở phổ quát và thông dụng nhất hiện nay là dạng địa hình hình thang. Với nhị dạng nở hậu và nở muộn, loại đất này sẽ sở hữu được những ý nghĩa tốt hay xấu phụ thuộc vào hình dạng của thế đất, ví dụ:

– Hình thang sau triển khai: Mảnh đất này tượng trưng cho việc tích tụ khí tốt. Theo những nghiên cứu về khí trường, đất nở hậu là đất xuất hiện trước hẹp, sau rộng. Loại đất nở sau giúp tích tụ nhiều vượng khí phía sau, đưa tới cát khí cho gia chủ.

Nguồn: hoanggiavu

– Trái đất mang hình dáng vẻ vẻ thang: Đất ở sau hẹp trước, hẹp sau. Loại đất này được coi là nội khí dễ phát tán ra bên ngoài, khí tốt ko thể tụ lại được. Nếu đi vào sẽ càng chật hẹp, lúc xây nhà sẽ cảm nhận thấy chật chội và ko dễ chịu, việc sắp xếp đồ đoàn, nội thất cũng trở thành khó khăn và phiền toái.

trái đất của chữ T

Nguồn: hoanggiavu

Mảnh đất hình chữ T được coi là đất xấu vì hình dáng vẻ vẻ kỳ dị, khó tụ khí, tích tụ tài lộc cho gia chủ. Nếu khu vực nhô ra (chân chữ T) dài ra hơn những cạnh còn lại thì dù trở lại hướng nào thì cũng sẽ tạo thành ra hướng “đói” vì tạo thế thiếu hụt về mặt phong thủy.

tình huống nếu chiều dài của phần nhô ra đồng đều với nhị cạnh và ba cạnh đều trở lại hướng tốt sẽ tạo thành nên điềm lành, tốt cho việc xây nhà. trái lại, nếu ko thỏa mãn được những điều kiện bên trên thì chỉ tạo thế đất xấu, ko ưa thích để xây nhà.

Nếu sở hữu mảnh đất mang hình dạng này, game thủ cần xác định rõ rệt lối vào nhà sẽ hướng vào đâu. Nếu cổng nằm ở cánh chữ T bên trên, gia chủ rất mang thể gặp khổ đau, trắc trở về đường tơ duyên và tiền tài.

trái đất của chữ X

Mảnh đất hình chữ X hay còn gọi là “hình chữ thập” – nhìn bên trên game thủ dạng đồ rất mang thể thấy mang 4 khu đất nhô ra tạo thành 4 khu đất trống xung quanh nhà. Đây là địa hình khấp khểnh rõ rệt, những luồng khí cũng bị phân tán ở những góc và dù game thủ mang quay mặt về hướng nào thì cũng khó đoán định được tốt xấu. Nhìn chung, mảnh đất hình chữ X là địa thế rủi ro mắn, người làm nhà ở địa thế này cuộc đời khấp khểnh, bất trắc.

Một trái đất khác thường

Ngoài những thế đất bên trên, game thủ cũng rất mang thể rất mang thể bắt gặp những thế đất khác trong phong thủy nhà ở như:

– Trái đất hình thoi: Khu đất này ko chỉ là gây khó khăn cho việc quy hoạch những tòa tháp và chỉ được sử dụng cho những tòa tháp khác lạ, ko ưa thích cho tất cả những người dân sinh sống.

– Đất hình chữ L: Được coi là vùng đất xấu vì bị khuyết một góc. lúc làm nhà bên trên mảnh đất này, gia chủ thường gặp xui xẻo, người ở thường bị hao hụt một phần.

– Trái đất hình chữ H: Đó là thế đất mang những khe lõm đối diện nhau, cũng nằm ở thế đất trống về mặt phong thủy và ko tốt cho việc xây dựng nhà ở.

Những lưu ý lúc sắm địa thế trong phong thủy nhà ở

Ngoài những vị trí đất bên trên, những gia đình cũng cần lưu ý một trong những điểm lúc sắm địa thế trong phong thủy nhà ở như sau:

Nền phải cao hơn mặt đường và ko thấp hơn mặt đường.

sắm xây nhà ở vị trí cao ráo là một trong những kiến ​​thức xây dựng được phụ thân ông ta ứng dụng từ xưa tới nay, song song cũng chính là một trong những điều kiện cần để sắm được phong thủy tốt.

hồ hết những khu thành phố ngày nay đều là nhà cao tầng nên những đoạn đường mang nền đất quá thấp thường ko liên quan tới phong thủy của những ngôi nhà mang tầng cao. Những ngôi nhà mang nền đất quá thấp, ngang với mặt đường rất dễ bị đọng nước, liên quan tới sự lưu thông của khí.

Nguồn: CafeF

Địa hình phải phẳng phiu, ko dốc

Phong thủy rất để ý tới địa hình của khu vực trung tâm mang phẳng phiu hay ko. ko chỉ là yêu cầu môi trường xung quanh xung quanh phải thoáng mát để ko gian lưu thông tiện lợi nhưng mà khu đất trung tâm còn phải mang địa hình phẳng phiu nên rất mang thể coi là địa hình nhiều gió. thủy tốt.

Nếu địa thế ở trung tâm nhà cao, mấp mô thì ko được coi là phong thủy tốt. Địa hình dốc đứng tượng trưng cho sự nguy hiểm, ko tồn tại lợi cho sự tin cậy cá thể và sự phát triển trong sự nghiệp.

Ngôi nhà nên nằm bên trên một con dốc hơn là một con dốc.

lúc sắm xây nhà ở nơi mang địa hình cao (như đồi núi) sẽ sở hữu được độ dốc và khu đất game thủ sắm cực tốt là ở những nơi mang độ dốc to. Độ dốc được tạo thành bên trên và bên dưới, và địa hình bên trên dốc kiên cố sẽ cao hơn địa hình ở bên dưới. Phần đỉnh của con dốc tượng trưng cho địa vị cao, viên mãn, tốt xinh, trong lúc phần bên bên dưới cùng của con dốc tượng trưng cho sự kết thúc, sắp cuối. Do đó, dù sắm nơi mang địa thế thấp (đồng bởi) hay cao (núi), hãy luôn luôn sắm mảnh đất nằm nghiêng để đạt được phong thủy ngôi nhà cực tốt.

Nguồn: Anyen

Tránh xây dựng ở những lưu vực trũng thấp (địa hình lưu vực)

Ở những nơi mang bồn trũng, địa hình bồn địa dễ ẩn chứa sự tích tụ năng lực âm và những điều dơ bẩn. Địa hình này ko tốt cho việc thông gió, chiếu sáng và thoát nước. Trong lúc, theo ý kiến của phong thủy, một trong những nước âm, nước đục thường tích tụ ở khu vực bồn địa, liên quan rõ rệt tới sức khỏe của người ở nên game thủ phải lưu ý lúc sắm đất làm nhà. khu vực này.

Thông tin trong bài chỉ mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *