KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắp một/3 số tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ trở thành “tàu ma”

Rate this post

Ngày một tháng 8, Thư mỗi ngày công bố rằng Hải quân Mỹ mang kế hoạch triển khai 150 tàu chiến trí tuệ nhân tạo (AI) ở bảy vùng hồ vào năm 2045. Điều này còn mang tức là sắp một trong những phần ba số tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ ko giống như vậy. mang người lái và vận hành từ xa.

những tàu trang bị AI sẽ nhỏ hơn và rẻ hơn, giúp giải quyết vấn đề tuyển quân của Hải quân Mỹ – vốn chỉ đạt 89% mục tiêu. Chúng được trang bị cảm biến để “nhìn thấy” quân thù và trở ngại vật

Hải quân cũng đều sở hữu kế hoạch đưa hơn 350 tàu chiến mang người lái và khoảng 3.000 tàu bay, tăng từ 75 tàu chiến bửa sung trong nhị thập kỷ qua. Hải quân Mỹ hiện vận hành 300 tàu chiến.

Gần 1/3 số tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ trở thành tàu ma - Ảnh 1.

nhị tàu mặt nước ko người lái Range và Nomad ở quần đảo Channel, ngoài khơi nước Pháp. Ảnh: US Navy

Theo Tin tức USNIViệc theo đuổi những phương tiện mặt nước ko người lái (USV) của Hải quân Hoa Kỳ đã chậm chạp lại trong những năm sắp đây trong bối cảnh quốc hội hoài nghi về technology thế hệ. những nghị viên muốn thấy nhiều cuộc thử nghiệm hơn đối với những tàu chạy bởi AI và yêu cầu Hải quân Hoa Kỳ trước tiên phải hiểu cách vận hành chúng đúng cách.

Điều này làm cho cho Mỹ đứng sau Trung Quốc và Nga – nhị quốc gia đã bửa sung USV vào kho vũ khí của chúng ta nhiều năm trước. Ví dụ, Nga đã mở đầu thử nghiệm tàu ​​phóng lôi dài sắp 14 m, hoàn toàn mang thể bắt gặp và loại bỏ tàu ngầm đối phương một cách tự động. Trung Quốc đã hoàn thành việc thử nghiệm một tàu chiến ko người lái nặng 200 tấn vào tháng Giêng năm nay.

Năm ngoái, Hải quân Mỹ đã phát triển một tàu ngầm tự động chạy bởi AI hoàn toàn mang thể tiến công nhưng mà hoàn toàn ko cần sự can thiệp của loài người. Dự án đang được điều hành do Văn phòng Nghiên cứu Hải quân Hoa Kỳ và được mô tả là một “hệ thống vũ khí tự động bên dưới hồ”.

Gần 1/3 số tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ trở thành tàu ma - Ảnh 2.

Ranger xuất hành từ Trân Châu Cảng. Ảnh: US Navy

Gần 1/3 số tàu chiến của Hải quân Mỹ sẽ trở thành tàu ma - Ảnh 3.

Tàu mặt nước ko người lái Sea Hunter tại Căn cứ Hải quân San Diego, California – Mỹ. Ảnh: US Navy

Phạm Nghĩa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *