KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sắp một/5 thanh niên ở Trung Quốc thất nghiệp

Rate this post

Tờ Bưu điện Hoa phái mạnh Buổi sáng (SCMP) cho biết thêm thông tin đây là mức tăng mạnh từ mức 18,4% trong tháng 5 và khắc ghi mức tăng 25% đối với cùng kỳ năm ngoái.

Sự khó khăn càng ngày càng gay gắt về sự làm của những người từ 16-24 tuổi ra mắt lúc nền tài chính to thứ nhì trái đất chỉ tăng trưởng 0,4% trong quý II / 2022.

Chú thích ảnh
Hình minh họa: Hình ảnh Getty

Tình trạng này phần to là do chiến lược ngăn chặn COVID-19 nghiêm nhặt của Bắc Kinh, làm cho Thượng Hải và những thành phố to khác phải phong tỏa quy mô to. Đó là những yếu tố làm cho môi trường thiên nhiên tìm kiếm việc làm của sinh viên thế hệ ra trường trở thành khó khăn hơn bao giờ hết.

Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) trước đây lưu ý rằng sinh viên thế hệ tốt nghiệp thường đẩy tỷ trọng thất nghiệp lên cao vào tháng 6 và tháng 7 hàng năm, nhưng tỷ trọng thất nghiệp của thanh niên nói chung đã tăng lên. Tất cả kể từ thời điểm tháng 10 năm ngoái. Dữ liệu đạt kỷ lục thế hệ kể từ thời điểm tăng lên 18,2% vào tháng 4 năm 2022, trở thành con số cao nhất kể từ thời điểm Trung Quốc công bố dữ liệu hàng tháng lần trước tiên vào năm 2018.

Thêm 10,76 triệu sinh viên tốt nghiệp đại học vào thị trường việc làm hạn hẹp sẽ đẩy tỷ trọng này lên cao hơn nữa. Dữ liệu cho biết tỷ trọng thanh niên Trung Quốc tham dự thị trường việc làm thấp hơn đối với những đồng nghiệp của bọn họ ở những nền tài chính to khác.

Vào tháng 6, tỷ trọng thất nghiệp của thanh niên ở Mỹ là 8,một%. Vào tháng 5, tỷ trọng thất nghiệp của thanh niên ở Liên minh âu lục là 13,3%. tỷ trọng này đối với Nhật phiên bản trong tháng 5 là 3,8%.

Phát ngôn viên Fu Linghui của NBS hôm 16/7 cho biết thêm thông tin thanh niên xinh Quốc thực sự phải đương đầu với sức ép tìm việc làm.

Ông Fu cho biết thêm thông tin: “Bị liên quan bởi vì đại dịch, tài năng tiếp nhận việc làm của những đơn vị đã hạn chế, và những kênh tìm kiếm việc làm của thanh niên cũng bị hạn chế. Ông cho biết thêm thông tin chính phủ sẽ triển khai nhiều chính sách hơn nữa để cải thiện tình hình.

Nhưng một số trong những nhà phân tích nghi ngờ rằng điều tồi tệ nhất vẫn chưa tới với những người trẻ đang tìm việc làm, trong bối cảnh nền tài chính khó khăn và cập kênh như hiện nay.

Tommy Wu, nhà tài chính hàng đầu về Trung Quốc tại Oxford Economics, cho biết thêm thông tin: “Tôi nghĩ rằng điều kiện thị trường lao động tổng thể sẽ vẫn hạn chế trong một thời kì. tỷ trọng thất nghiệp ở thanh niên hoàn toàn với thể còn tăng cao hơn nữa vì thanh niên sẽ tương đối khó tìm kiếm được việc làm trong điều kiện thị trường lao động như vậy ”.

NBS cho biết thêm thông tin thị trường việc làm tổng thể đã thực sự cải thiện một tẹo trong tháng Sáu. Sau lúc tăng lên mức cao nhất sắp nhì năm là 6,một% vào tháng 4, tỷ trọng này đã hạn chế xuống 5,9% vào tháng 5 và sau đó là 5,5% vào tháng trước.

Chú thích ảnh
Năm ngoái, hơn 2,12 triệu sỹ tử đăng ký tham dự kỳ thi công chức Trung Quốc, khó khăn 31.200 vị trí tuyển dụng. Ảnh: Weibo

“tỷ trọng thất nghiệp ở thành thị hoàn toàn với thể cải thiện phần nào trong nửa cuối năm, nhưng với véc tơ vận tốc tức thời dần dần”, Wu nói. Theo ông, những công việc liên quan tới những dự án cơ sở hạ tầng hoàn toàn với thể sẽ tăng lên nhờ chính sách kích cầu trong lĩnh vực này. Nhưng những dịch vụ tiêu sử dụng và hoạt động của khu vực tư nhân nói chung sẽ bị đình trệ, do đó, triển vọng việc làm nói chung sẽ vẫn đáng lo ngại.

khó khăn khốc liệt và việc thải hồi hàng loạt tại những đơn vị tư nhân đã làm tăng cường thêm sự biến động của thị trường việc làm. những ngành thường lôi cuốn số lượng to sinh viên thế hệ ra trường – bao gồm những đơn vị internet, tài chính, bất động sản và dạy kèm – đều đang chịu sức ép từ những giải pháp chống dịch.

Wang Yixin, tổng giám đốc của đơn vị dịch vụ tuyển dụng trực tuyến Zhaopin, cũng lưu ý rằng một số trong những sinh viên thế hệ tốt nghiệp “ko muốn ổn định” trong quy trình tìm kiếm việc làm.

Bà Vương cũng phân trần sự sáng sủa đối với thị trường việc làm trong những tháng tới, với tài năng cải thiện lúc tăng trưởng tài chính phục hồi trong quý III và quý IV. Dù thế, bà cũng nhấn mạnh rằng cần thiết những giải pháp. tương trợ của chính phủ sẽ giúp đỡ sinh viên thế hệ tốt nghiệp tìm kiếm được vị trí bên trên thị trường việc làm.

Ngay cả sau nhì tháng đóng cửa, tỷ trọng thất nghiệp ở khu vực thành thị là 7% trong tháng Sáu của Thượng Hải vẫn cao hơn đáng để ý đối với mức trung bình cả nước là 5,5%. tỷ trọng thất nghiệp trong quý II của thành phố là 12,5%, thấp hơn nhiều đối với mức trung bình của cả nước là 5,8%.

Tommy Wu nói với Oxford Economics: “Tôi nghĩ sẽ mất một thời kì để thị trường lao động của Thượng Hải trở lại hoạt động sau đợt đóng cửa trong quý 2, khác lạ là do lo ngại về những đợt đóng cửa thế hệ. vẫn đang ám ảnh người dân và doanh nghiệp ở Thượng Hải ”.

Theo Louis Kuijs, chuyên gia tài chính trưởng của S&P Global Ratings, trong nửa cuối năm nay, tiêu sử dụng và dịch vụ nội địa yếu trong bối cảnh những chính sách phòng chống dịch bệnh sẽ tiếp tục là yếu tố liên quan to tới nền tài chính. Thị trường lao động Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *