KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Vương quốc Anh và nhiều nước âu lục đã công bố tình trạng nguy cấp vì nóng ran

Rate this post

Phi công chết trong vụ tai nạn tàu bay chữa cháy

Hơn một.000 lính cứu hỏa, được tương trợ bởi vì tàu bay ném bom nước, đã đương đầu kể từ hôm thứ Ba để kiểm soát nhì ngọn lửa đang lan rộng bởi vì sức nóng kinh hoàng, điều kiện khắc nghiệt và gió mạnh ở phía Tây. miền phái nam bộ nước Pháp.

Trong lúc đó, nhiệt độ ở người thương Đào Nha được dự báo vẫn lên tới 40 độ C ở một trong những khu vực, nhiều nơi trong tình trạng báo động đỏ và hơn một.000 lính cứu hỏa đã phải vật lộn với 17 tình huống. Cháy rừng.

Một phi công đã thiệt mạng hôm thứ Sáu lúc tàu bay cứu hỏa của anh ta gặp nạn trong lúc nỗ lực dập tắt một đám cháy rừng ở vùng tự trị Torre de Moncorvo, miền bắc bộ người thương Đào Nha.

những nhà chức trách cho biết thêm thông tin chỉ với một phi công bên trên dòng tàu bay Fire Boss. những dịch vụ nguy cấp, bao gồm những phương tiện và một tàu bay trực thăng, đã nhanh chóng chóng tới hiện trường vụ tai nạn vào khoảng 8 giờ tối.

Tại Tây Ban Nha, một đám cháy rừng thế hệ bùng phát ở miền phái nam bộ nước này sau những đám cháy rừng ở miền tây. Hơn 400 người đã được sơ tán khỏi những ngọn đồi của Mijas, một thị trấn nổi tiếng với khách phượt Bắc Âu ở Malaga. Những người đi hồ ở Torremolinos, cách đó khoảng 20 km, rất với thể nhìn thấy những đám khói bốc lên phía bên trên những hotel dọc bờ hồ.

Trong lúc đó, đợt hạn hán tồi tệ nhất trong hơn 70 năm đang dần rút cạn dòng sông Po dài nhất Italy, với nhiệt độ nước này dự kiến ​​sẽ tăng vào tuần tới.

những quan chức âu lục đang lo lắng về những xúc tiến đối với sức khỏe đồng đội lúc nóng ran gay gắt quét qua lục địa già, với những cảnh báo về tình trạng tồi tệ hơn sẽ xảy ra.

Tổ chức Khí tượng trái đất (WMO) cho biết thêm thông tin đợt nóng ran sẽ làm cho cho quality ko gian xấu đi, khác lạ là ở những thị trấn và thành phố. Lorenzo Labrador, giám đốc khoa học của WMO giảng giải: “Bầu ko gian nóng và tù đọng giống như một dòng nắp đậy những chất ô nhiễm trong khí quyển.

Cơ quan y tế người thương Đào Nha cho biết thêm thông tin, từ thời điểm ngày 7/7 tới ngày 13/7, nước này ghi nhận 238 tình huống tử vong do nóng ran. Theo Trung tâm Dịch tễ Tây Ban Nha, bọn họ đã ghi nhận 84 tình huống tử vong do nóng ran khắc nghiệt trong 3 ngày trước tiên của đợt nóng ran này.

Vương quốc Anh công bố tình trạng nguy cấp

Trong lúc đó, những nhà dự báo thời tiết của Văn phòng Met Office của Anh hôm thứ Sáu đã tuyên bố tình trạng nguy cấp quốc gia, đưa ra cảnh báo red color ‘vô cùng nóng’ cho nhiều khu vực của Vương quốc Anh vào thứ nhì và thứ Năm. Ba tuần tới lúc nhiệt độ rất với thể đạt mức cao kỷ lục.

Bạn có bao nhiêu quốc gia?

Thời tiết nóng ran làm cho cho người dân Anh đổ xô tới những bãi hồ. Ảnh: Reuters

“khác lạ, với nhẽ là kỷ lục, nhiệt độ rất với thể xảy ra vào thứ nhì, sau đó một lần nữa vào thứ Ba”, Met Office cho biết thêm thông tin bên trên trang web của tôi. Nhiệt độ cao nhất từng được ghi nhận ở Anh chỉ 38,7 độ C được ghi nhận tại Vườn Bách thảo của Đại học Cambridge vào trong ngày 25 tháng 7 năm 2019.

vào ngày đầu tuần này, Cơ quan an toàn và tin cậy Y tế Vương quốc Anh và Văn phòng Met đã đưa ra cảnh báo nhiệt độ 3 đối với một trong những vùng của tổ quốc, yêu cầu những dịch vụ y tế và xã hội thực hiện những giải pháp té sung để bảo đảm những người dễ bị tổn thương.

Trong lúc đó, báo động đỏ, level 4, được khái niệm bên trên trang web Met office là “lúc một đợt nóng ran gay gắt và / hoặc kéo dãn đủ để xúc tiến tới hệ thống chăm sóc sức khỏe và xã hội. Ở level này, bệnh tật và tử vong rất với thể xảy ra ở mức phổ thông và khỏe mạnh những người, ko chỉ với trong những nhóm với nguy cơ cao. “

Huy Hoàng (theo Reuters, CNA)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *