KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

SD Gundam Battle Alliance [Game Review]

Rate this post

“Gundam lại thu nhỏ”

Thông tin trò chơi:

  • Hệ thống: PS5, PS4, Nintendo Switch, Xbox Series X, PC
  • Nhà xuất bản: Bandai Namco Entertainment
  • Nhà phát triển: Artdink
  • Ngày phát hành: Ngày 25 tháng 8 năm 2022
SD-Gundam-Battle-Alliance-game-400x500 SD Gundam Battle Alliance - PS5 Đánh giá

Dù yêu hay ghét nó, một trong những phiên bản phổ biến hơn của loạt phim Gundam không phải là G Gundam hoặc Wing Gundam mà là loạt SD Gundam. Được tạo thành cơ khí theo phong cách chibi, SD Gundam không phải là trò đùa trong thế giới Nhật Bản khi nó sinh ra nhiều hình thức truyền thông từ anime, đồ chơi, GUNPLA và tất nhiên, trò chơi điện tử. SD Gundam Battle Alliance là một mục khác trong loạt phim SD và chúng tôi có rất nhiều điều để nói về cuộc phiêu lưu Gundam nhỏ bé này. Đây là đánh giá của chúng tôi về SD Gundam Battle Alliance cho PS5!

SD-Gundam-Battle-Alliance-game-400x500 SD Gundam Battle Alliance - PS5 Đánh giá

SD Gundam Battle Alliance đưa người chơi một lần nữa vào thế giới của Gundam chibi nhưng với một câu chuyện khác được kể. Với tư cách là chỉ huy của một đội nhỏ, bạn và người điều hướng của bạn bị cuốn vào một thế giới ảo có bên trong, tất cả các dòng thời gian khác nhau của Gundam nhưng một vấn đề đã phát sinh khiến mỗi vũ trụ có những điểm bất thường. Để trở về nhà, bạn phải mặc một bộ đồ di động và khắc phục những vấn đề lịch sử này trừ khi bạn muốn dòng thời gian ảo ảnh hưởng đến thế giới thực và gây ra sự hủy diệt cho vũ trụ Gundam! Câu chuyện của SD Gundam Battle Alliance không phải là câu chuyện hoành tráng nhất của nhượng quyền thương mại nhưng đây là một cách tốt để cho phép người chơi trải nghiệm thế giới từ những ngày đầu của Gundam cho đến loạt phim hiện đại như Mobile Suit Gundam: Iron-Blooded Orphans và thậm chí xa hơn nữa. Điều này cũng có nghĩa là bạn sẽ điều khiển vô số bộ quần áo khác nhau từ GM Mobil Suits mang tính biểu tượng đến Gundam huyền thoại hơn như Barbatos và Wing Gundam Zero. Chúng tôi sẽ không làm hỏng tất cả các bộ quần áo bạn có thể mở khóa trong SD Gundam Battle Alliance nhưng chúng tôi yêu thích bao nhiêu mục yêu thích của chúng tôi được chứa trong đó!

SD-Gundam-Battle-Alliance-game-400x500 SD Gundam Battle Alliance - PS5 Đánh giá

Được rồi, chúng tôi có thể cảm thấy độc giả tự hỏi SD Gundam Battle Alliance chơi như thế nào và đó là trọng tâm tiếp theo của chúng tôi. SD Gundam Battle Alliance giống như một game nhập vai hành động trong đó bạn điều khiển bộ đồ di động của mình bằng cách sử dụng hỗn hợp các cuộc tấn công bằng ánh sáng và bệ phóng với nhiều cuộc tấn công đặc biệt khác nhau cho từng bộ đồ. Lúc đầu, bạn sẽ gặp khó khăn với GM và sau đó là Zaku — trừ khi bạn có phiên bản đặt hàng trước — nhưng khi bạn hack và bắn theo cách của mình qua các địa điểm khác nhau được tách ra khỏi thế giới Gundam, bạn sẽ mở khóa ngày càng nhiều đơn vị để kiểm soát và tăng cấp. Chiến đấu ổn và chúng tôi rất thích rằng mỗi đơn vị cảm thấy khá khác nhau. Barbatos là một Gundam cận chiến thiên về các cuộc giao tranh tầm gần trong khi Guntank thiên về phóng tên lửa và đạn từ tầm trung. Hai vấn đề chính về lối chơi duy nhất mà chúng tôi gặp phải là do các chuyến đi lặp lại qua các bản đồ khác nhau — bạn sẽ thường phải đi qua một bản đồ nhiều lần vì chúng được phân chia giữa phiên bản lịch sử không chính xác và phiên bản ĐÚNG – và hệ thống san lấp mặt bằng.

Thành thật mà nói, việc tăng cấp và tăng sức mạnh cho bộ đồ di động của bạn thật nhàm chán vì nó chỉ phụ thuộc vào việc tích điểm để đạt được tối đa các chỉ số khác nhau như cận chiến, tầm xa, sức khỏe và tăng sức mạnh. Chúng tôi ước gì có nhiều hơn một chút cho hệ thống thăng cấp nhưng chúng tôi đều hiểu rằng điều đó có thể vượt quá đỉnh cho một trò chơi chứa đầy vô số bộ quần áo. Thành thật mà nói, SD Gundam Battle Alliance nhìn chung cảm thấy lặp đi lặp lại và trong khi chiến đấu rất thú vị, việc chơi lại bản đồ và chiến đấu với những kẻ thù tương tự trong nhiều giờ sẽ bắt đầu hao mòn sau vài giờ đầu tiên.

SD-Gundam-Battle-Alliance-game-400x500 SD Gundam Battle Alliance - PS5 Đánh giá

Hình ảnh của SD Gundam Battle Alliance là một sự kết hợp kỳ lạ khác mà ngay cả khi nó yếu nhất, chúng tôi cũng rất thích. Mỗi mech đều được hoàn thiện một cách hoàn hảo với mức độ chi tiết đáng kinh ngạc và chúng tôi thực sự ghi nhận Artdink về mức độ cẩn thận của họ trong việc bảo quản các bộ đồ di động khác nhau và Gundam đến từng chi tiết chính xác của chúng. Các cảnh quan, như máy móc, đã được tạo kiểu chibi và mặc dù chúng tôi cảm thấy chúng đáng yêu khi nhìn vào, nhưng chúng cũng không có tác động. Đập vào những tòa nhà nhỏ bé thật tuyệt nhưng không để lại ấn tượng lâu dài, điều đó thật kỳ lạ. SD Gundam Battle Alliance không phải là định nghĩa chính của thế hệ tiếp theo nhưng điều đó không có nghĩa là nó trông cũng tệ.
Cùng nhau, chúng ta sẽ chiến thắng!

Lúc đầu, có vẻ như SD Gundam Battle Alliance là một trải nghiệm chơi đơn nhưng bạn sẽ thật thiếu sót nếu không nhận thấy có một co-op và nó cho phép tối đa ba người chơi tham gia cùng nhau và giải quyết các nhiệm vụ cùng nhau! Bây giờ bạn có thể tranh luận xem Gundam nào mạnh hơn và ai sẽ nghiền nát nhiều Zaku hơn trong trận chiến Epyon hoặc Burning Gundam! Chơi co-op sẽ không giúp bạn thoát khỏi sự nhàm chán cuối cùng của cuộc chiến sau hàng giờ chơi trò chơi nhưng đó là một phương tiện tốt để có một số niềm vui không cần đầu óc với bạn bè và tìm hiểu về tất cả mọi thứ về Gundam.


SD-Gundam-Battle-Alliance-game-400x500 SD Gundam Battle Alliance - PS5 Đánh giá

SD Gundam Battle Alliance sẽ không thu hút tất cả người hâm mộ Gundam và điều đó hoàn toàn ổn. Giống như toàn bộ loạt phim SD nói chung, SD Gundam Battle Alliance có cơ sở người hâm mộ và chúng tôi nghi ngờ bất cứ điều gì bất kỳ ai nói sẽ ngăn cản họ mua vào ngày này! Là người hâm mộ của tất cả mọi thứ Gundam, nhỏ và lớn, SD Gundam Battle Alliance là một bất ngờ thú vị vì nó có rất nhiều bộ đồ di động để mở khóa và khá thú vị trong thời gian ngắn. Đây có phải là trò chơi Gundam hay nhất từ ​​trước đến nay không, thậm chí chưa kết thúc nhưng SD Gundam Battle Alliance vẫn là một mục nhập vững chắc trong nhượng quyền thương mại và là một trong những trò chơi SD hay hơn mà chúng tôi đã chơi trong một thời gian.

Bạn có độc giả sẽ thích hợp với SD Gundam Battle Alliance không? Bình luận bên dưới cho chúng tôi biết! Hãy tiếp tục theo dõi tổ ong chibi của chúng tôi ở đây tại Honey’s Anime để biết thêm nhiều bài đánh giá, tin tức về trò chơi và tất cả mọi thứ từ thế giới anime!

SD-Gundam-Battle-Alliance-game-400x500 SD Gundam Battle Alliance - PS5 Đánh giá

Xin chào mọi người, tôi là Aaron Curbelo hoặc Blade khi tôi được Người đăng ký YouTube gọi là tôi. Tôi là một fan hâm mộ anime / manga từ khi còn nhỏ. Về anime, tôi đã xem gần một nghìn chương trình và đã đọc hàng trăm bộ truyện tranh. Tôi thích viết lách và thật lòng rất vui khi tham gia Honey’s Anime để có cơ hội viết bài cho một trang web tuyệt vời như vậy. Tôi là một người tin tưởng vững chắc vào sự tôn trọng trong cộng đồng anime là hiện thân quan trọng nhất mà tất cả chúng ta nên có. Tất cả chúng ta đều yêu thích anime và chúng ta có những ý kiến ​​khác nhau về bộ truyện nhưng chúng ta nên tôn trọng lẫn nhau vì những khác biệt đó! Cuộc sống là quá quý giá để dành nó đưa ra những tranh luận không cần thiết trong một cộng đồng mà lẽ ra phải là tấm gương sáng về tình yêu thương một phương tiện tuyệt vời. Tôi hy vọng với tư cách là người viết cho Honey’s Anime, tôi có thể mang đến cho các bạn một số bài báo tuyệt vời để đọc và thưởng thức!

Các bài báo trước

5 Anime hàng đầu bởi Aaron


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *