KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

sẽ sở hữu được một cuộc trưng cầu dân ý ở Donbass?

Rate this post

Sẽ có một cuộc trưng cầu dân ý ở Donbass?  - Ảnh 1.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga, Sputnik – Đồ họa: TUẤN ANH

Viết bên trên Telegram, ông A.Turchak cho biết thêm thông tin cuộc thăm dò của NNTN được tiến hành tại cùng hòa Nhân dân Donetsk (DNR), cùng hòa Nhân dân Lugansk (LNR) và những vùng đất “được phóng thích” ở đông nam giới Ukraine cho biết những vùng lãnh thổ này “sẵn sàng trở thành một phần của Nga” .

Theo ông A. Turchak, việc sắm ngày trưng cầu dân ý mang ý nghĩa hình tượng vì ngày 4/11 là Ngày thống nhất nước Nga.

Cuộc thăm dò đồng thuận cao

Đưa tin về điều này, báo Moskovsky Komsomolets (Nga) đã đăng lên thêm kết quả khảo sát của INSOMAR. Theo đó, 74% cư dân của vùng Zaporozhye mang kế hoạch tham dự cuộc trưng cầu dân ý về sự liên kết lãnh thổ của vùng. Ở Kherson, tỷ trọng là 61%.

hồ hết cư dân của Zaporozhye và Kherson muốn coi “khu vực của bọn họ là một phần của Nga”. Ở Zaporozhye là 71%, ở Kherson là 63%.

Kênh Telegram của nhà báo truyền hình Solovyov ngày 7/9 cho biết thêm thông tin thêm: số liệu bên trên được Viện Nghiên cứu Chính trị và Xã hội của cùng hòa Crimea (RIPSI) xác nhận.

Theo đó, 83% cư dân Zaporozhye và 71% cư dân Kherson sẵn sàng bỏ thăm trong cuộc trưng cầu dân ý. 86% Zaporozhye và 76% Kherson muốn khu vực của bọn họ là một phần của Nga. ko giống nhau, 88% cư dân Zaporozhye và 84% cư dân Kherson đã “sẵn sàng nhập quốc tịch Nga”.

kể từ lúc Nga mở màn chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm 2022, tương lai của những khu vực bên dưới sự kiểm soát của Nga đã là một trong những chủ đề thời sự.

Hãng tin RBC ngày một/9 dẫn những nguồn tin cho biết thêm thông tin Điện Kremlin “dự kiến ​​sẽ tổ chức bỏ thăm tại những nước cùng hòa thuộc khu vực Donbass, Kherson, Zaporozhye và Kharkov vào cuối mùa thu”.

replay Interfax về đề xuất của Turchak, thư ký báo chí của Tổng thống Nga D.Peskov ngày 9/9 cho biết thêm thông tin: “liên hệ chúng tôi đã nhiều lần nói rằng chính người dân những quốc gia và vùng lãnh thổ này sẽ quyết định tương lai của bọn họ, điều nhưng tôi tin rằng bọn họ sẽ đưa ra những quyết định cực tốt. “

Kênh Telegram của nhà báo truyền hình Solovyov comment tích cực về đề xuất của ông A.Turchak, cho rằng cuộc trưng cầu dân ý là “một trong những kết quả của hoạt động quân sự ko giống nhau”.

Thỏa thuận ngũ cốc vi phạm?

Trong lúc đó, dư luận đang tập trung vào một vài vấn đề được ông Putin trình diễn tại Diễn đàn tài chính Phương Đông (EEF) ở Vladivostok.

Ngoài cuộc khủng hoảng năng lực, tương lai của “Dòng chảy phương Bắc 2” và kết quả của cuộc thanh tra Nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye của IAEA, một vấn đề chính đáng ưa chuộng là cảnh báo của Putin về sự thực hiện. hiệp nghị ngũ cốc được ký kết tại Istanbul vào tháng 7 năm 2022 với sự tham dự của Nga, Ukraine, Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo ông Putin, những nước nghèo nhất đang mất kỹ năng tiếp cận thực phẩm do những nước phát triển tăng cường sắm sắm sắm lựa làm cho mức giá tiếp tục tăng.

Ông trích dẫn thương vụ ngũ cốc làm ví dụ, nói rằng việc thực hiện nó là “một sự lừa dối trơ trẽn khác”. do vì “chỉ mang nhị tàu ngũ cốc trong số 87 tàu xuất khẩu – chỉ mang 60.000 tấn trong tổng số 2 triệu tấn, chỉ 3% – tới được những nước đang phát triển, còn lại toàn bộ lương thực phải gửi sang âu lục!”.

Ông Putin cũng nhắc lại thỏa thuận trọn gói của hợp đồng, theo đó ngũ cốc và phân bón của Nga cũng phải được xuất khẩu. Nhưng những hạn chế đối với Nga vẫn tiếp tục.

song song, tại diễn đàn Liên hợp quốc, đặc phái viên Nga V. Nebenzya cho biết thêm thông tin thêm, theo thỏa thuận bên trên, Nga cũng phải tham dự xuất khẩu lương thực. song, cho tới nay Nga vẫn chưa hạ thủy một tàu lương thực nào.

Tại EEF, Tổng thống Putin cho biết thêm thông tin ông sẽ thảo luận về tương lai của thỏa thuận ngũ cốc với người trung gian ký phối hợp đồng, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan.

Cuộc gặp sắp tới giữa ông V.Putin và ông R. Erdogan dự kiến ​​ra mắt trong nhị ngày 15 và 16-9 tại Samarkand (Uzbekistan), trong phạm vi diễn đàn Tổ chức Hợp tác Thượng Hải.

Ukraine sẽ ngăn chặn tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý

Theo hãng tin Ukrinform (Ukraine) ngày 7/9, Tổng cục Tình báo Bộ Quốc phòng Ukraine thông tin, lực lượng vũ trang Ukraine cùng theo với những người dân địa phương phản đối Nga ở vùng Kherson sẽ ko cho Nga thời cơ. tổ chức trưng cầu dân ý về sự sáp nhập khu vực này.

“Tất nhiên trái đất sẽ ngay ngay thức thì từ chối nỗ lực tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý như vậy. Tôi nghĩ rằng bọn họ (Nga) cũng hiểu sự vô ích của việc nỗ lực tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý”. – Andriy Yusov, người phát ngôn của cơ quan, comment.

vào ngày đầu tuần này, hãng thông tấn Ukrinform dẫn lời người đứng đầu Ủy ban Bầu cử Trung ương Ukraine Oleg Didenko cho biết thêm thông tin bất kỳ “cuộc trưng cầu dân ý nhái” nào do Nga tổ chức tại những vùng lãnh thổ Ukraine do Moscow kiểm soát. được xem là phi pháp. song song, tất cả những người tham dự tổ chức phải bị trừng trị ”.

NÓI VỚI ANH ẤY

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *