KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Shikimori không chỉ là một cô gái dễ thương [Anime Review]

Rate this post

Shikimori’s Not Just a Cutie được phát hành vào mùa xuân năm 2022, được chuyển thể từ manga cùng tên do Keigo Maki viết. Câu chuyện theo chân Yuu Izumi trong suốt cuộc đời trung học của cậu ấy, điển hình của anime Slice of Life, nhưng bước ngoặt trong cuộc đời của Izumi lại là vận may khủng khiếp của cậu ấy. Yuu Izumi không thể đi một ngày mà không có những sự kiện nguy hiểm đến tính mạng ập đến với anh ta ở mọi ngã rẽ, có thể là một dấu hiệu rơi xuống đầu anh ta, một chuyến đi dẫn anh ta xuống cầu thang, hoặc chuỗi sự kiện khó xảy ra nhất nhìn thấy nguy hiểm xảy ra với anh ta từ dường như không ở đâu cả.

Nhập bạn gái yêu của anh ấy, Micchon Shikimori, một sinh viên thể thao được mọi người ở trường của họ yêu thích và xinh xắn như tiêu đề gợi ý. Tuy nhiên, Izumi nhìn thấy một khía cạnh khác của Shikimori khi cả hai dành nhiều thời gian hơn cho nhau, và vận rủi của anh ấy luôn bị cản trở bởi Shikimori lạnh lùng, điềm tĩnh và thu phục – thể hiện rằng cô ấy cũng là một kẻ xấu.

Anime lãng mạn thường đi theo công thức chứng kiến ​​hai người cố gắng truyền đạt cảm xúc của họ cho nhau, ít thành công và nhiều kịch tính theo cách của họ, ngăn cản cặp đôi chính đến được với nhau cho đến tận sau này trong một bộ truyện. Shikimori’s Not Just a Cutie mang công thức anime lãng mạn điển hình khi chúng ta theo dõi Izumi và Shikimori khi họ đã ở bên nhau, chứng kiến ​​mối quan hệ của họ phát triển trong suốt cuộc đời trung học của họ.

Thay vì một bên theo đuổi đối phương vì tình cảm hoặc hai người tìm hiểu về tình cảm của họ dành cho nhau trong suốt câu chuyện, Shikimori và Izumi minh họa mối quan hệ giữa hai bên yêu thương, điều độc đáo trong anime lãng mạn. Hơn nữa, sự thay đổi nhỏ so với công thức lãng mạn thông thường có nghĩa là các cài đặt điển hình của lễ hội thể thao, lễ hội văn hóa, thăm công viên giải trí, v.v., được thực hiện như một cặp đôi, tạo cảm giác mới mẻ mà không có quá nhiều khác biệt so với cài đặt lãng mạn tiêu chuẩn.

Bất chấp ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với việc sản xuất Shikimori’s Not Just a Cutie của studio Doga Kobo, bộ anime đã vượt lên trên cả mong đợi của một anime lãng mạn điển hình. Điều này có thể thấy rõ nhất ở sự độc đáo của các thiết kế nhân vật, với mái tóc màu hồng phấn tươi sáng của Shikimori tương phản mạnh mẽ với mái tóc màu tím đậm của Izumi trong các cảnh quay cặp đôi của họ. Ngay cả những nhân vật phụ, như Kamiya, nhân vật phản diện của mối tình tay ba, cũng có mái tóc màu xanh lam, ombre mờ nhạt nằm giữa phổ màu của Izumi và Shikimori, minh họa cho xung đột trong câu chuyện phía trước.

Hoạt ảnh vẫn trôi chảy trong suốt loạt phim, với sự chú ý nhiều nhất vào tính linh hoạt của nhân vật, nhưng điều này không có nghĩa là nền được để lại là hình ảnh tĩnh thuần túy với môi trường động luôn tồn tại. Điều này nổi bật nhất với sự may mắn khủng khiếp của Izumi, khi chúng ta thấy các tương tác với môi trường của anh ấy hoạt hình đúng cách, giống như dấu hiệu rơi xuống đầu anh ấy và Shikimori nhảy qua không trung để đá nó đi theo một chuỗi tồi tệ.

Đánh giá Kawaii-dake-ja-Nai-Shikimori-san-nền-700x499 Kawaii dake-ja Nai Shikimori-san (Shikimori's Not Just a Cutie) - Lãng mạn tuổi teen đẹp như tranh vẽ

Shikimori’s Not Just a Cutie là một sự bổ sung xuất sắc cho thể loại anime lãng mạn, với sự phá vỡ tốt đẹp so với công thức truyền thống là nhìn một cặp đôi cùng nhau trước khi kết thúc chương trình. Kết hợp sự độc đáo này với một câu chuyện tình lãng mạn với hoạt hình xuất sắc có nghĩa là Không chỉ là một cô gái yêu của Shikimori là một đề xuất hàng đầu cho những người hâm mộ anime lãng mạn. Vậy bạn nghĩ gì về Shikimori’s Not Just a Cutie? Bạn có thích sự thay đổi công thức lãng mạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *