KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Singapore muốn tương trợ TP.HCM xây dựng trung tâm tài chính phong thái quốc tế

Rate this post

Singapore muốn hỗ trợ TP.HCM xây dựng trung tâm tài chính đẳng cấp quốc tế - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nén (phải) tiếp Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt ngày 15-9 – Ảnh: quang quẻ ĐỊNH

Ngày 15/9, Phó Thủ tướng Singapore đã với buổi tiếp Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Nến và chủ toạ Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi nhân chuyến thăm chính thức việt nam giới nam giới.

Tại buổi làm việc, Bí thư Nguyễn Văn Nến cho biết thêm TP.HCM đang trong thời đoạn khắc phục hậu quả, nhưng hậu quả của COVID-19 để lại rất nặng nề. Vì vậy, chuyến thăm của Phó Thủ tướng Vương Thụy Kiệt trong dịp này rất với ý nghĩa do Singapore là quốc gia với nền kinh tế tài chính phát triển, nguồn nhân lực mạnh để rất với thể san sớt, hợp tác, cùng nhau vượt qua khó khăn. khó khăn, cùng nhau phát triển.

Phó Thủ tướng Singapore cho rằng nếu dịch COVID-19 làm chậm chạp mỗi thứ thì cần phải thời gian nhanh chóng thích ứng và khắc phục để phục hồi thời gian nhanh hơn. Trong quy trình hợp tác và đầu tư tại việt nam giới nam giới, game thủ dạng thân Singapore đã học hỏi được rất nhiều điều, ko giống nhau là trong thời kì qua và thông qua việc phòng, chống COVID-19.

Ông Vương Thụy Kiệt đề xuất TP.HCM tăng mạnh chuyển đổi số, kinh tế tài chính số, ưu tiên technology xanh và phát triển vững bền. Singapore với nhu yếu cùng TP.HCM xúc tiến hợp tác phát triển lĩnh vực hàng ko để xúc tiến phượt phát triển; phát triển những tuyến đường hồ để vận chuyển hàng hóa và phát triển hạ tầng kỹ thuật số, tin cậy mạng …

Tại buổi tiếp chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Phó Thủ tướng Singapore cũng san sớt nhiều câu chuyện thiết thực về phát triển trong bối cảnh hiện nay.

Singapore muốn hỗ trợ TP.HCM xây dựng trung tâm tài chính đẳng cấp quốc tế - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt (trái) tặng tiến thưởng chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại buổi làm việc ngày 15-9 – Ảnh: TRẦN PHƯƠNG

Phó Thủ tướng Singapore Vương Thụy Kiệt cho rằng, trái đất đang liên tục chứng kiến ​​nhiều cuộc khủng hoảng, từ khủng hoảng tài chính châu Á, khủng hoảng năng lực trái đất, tới hậu khủng hoảng COVID-19. Vì vậy, điều cần làm lúc này là xây dựng một nền kinh tế tài chính với kĩ năng chống chịu tốt hơn trước những thử thách.

Theo nhà lãnh đạo Singapore, lúc bước qua cuộc khủng hoảng hậu COVID-19, rất may là nhiều nước đã rút ra được bài học kinh nghiệm và ko mắc phải sai trái tương tự lần nữa. Ông tiến công giá việt nam giới nam giới đang phục hồi rất thời gian nhanh và với những bước tiến dài sau đại dịch.

Phó Thủ tướng Singapore nhấn mạnh chuyển đổi số và phát triển vững bền là những vấn đề quan yếu lúc nhìn về tương lai. Ông cũng cho rằng nhì vấn đề rất quan yếu để phát triển là y tế và giáo dục để tạo ra một lực lượng dân số lành mạnh và với tay nghề cao.

chủ toạ UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thêm, thành phố với nhu yếu học hỏi, hợp tác với Singapore về những vấn đề quản trị, ứng dụng chuyển đổi số phục vụ quản trị thông minh, những vấn đề xã hội của thành phố như nhà ở, liên lạc, chống ngập và trở thành phố vững bền.

san sớt về vấn đề này, Phó Thủ tướng Singapore cho biết thêm, những thành phố bên trên trái đất đều sở hữu những vấn đề khá giống nhau, chẳng hạn như thành phố nào thì cũng muốn thông minh hơn, xanh hơn, biến hóa năng động hơn và sáng tạo hơn. Nhưng xây dựng thành phố thông minh ko phải là chuyện giản dị và đơn thuần, chẳng hạn chỉ riêng về liên lạc đã bao gồm nhiều lĩnh vực ko giống nhau như làm thế nào để điều phối liên lạc tốt hơn, số hóa quản lý, ứng dụng Internet of Things. Ngoài ra, còn nhiều vấn đề khác như làm sao để thành phố xanh hơn, sử dụng năng lực sạch sẽ.

Ông Vương Thụy Kiệt cho biết thêm, Singapore đang hướng tới thành phố xanh và thông minh, sẽ trồng thêm một triệu cây xanh, nhưng kèm theo với đó là nhiều vấn đề như sử dụng năng lực cực tốt, tái chế, quản lý cây xanh …

Ông Phan Văn Mãi với nhu yếu thường xuyên cử cán bộ sang Singapore học tập để xây dựng thành phố, song song trao đổi thêm về những điểm rất với thể hợp tác giữa nhì bên. Trong lúc đó, phía Singapore với nhu yếu với đầu mối tại TP.HCM để kết nối, hợp tác với TP.

Sắp tới, Tổng thống Singapore Halimah Yacob sẽ tới thăm việt nam giới nam giới và TP. Ông Vương cho biết thêm chuyến thăm sẽ lưu lại một cột mốc quan yếu trong mối quan hệ gắn bó giữa nhì nước.

Năm tới, lúc nhì nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long dự kiến ​​sẽ thăm việt nam giới nam giới và Thành phố Hồ Chí Minh. Singapore cũng đã gửi lời mời Thủ tướng việt nam giới nam giới Phạm Minh Chính sang thăm Singapore.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *