KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sợ mất an toàn và tin cậy liên lạc đường thủy nội địa

Rate this post

Thực hiện lãnh đạo của Ban ATGT tỉnh, Ban ATGT những huyện, thị xã, thành phố đã xây dựng và triển khai kế hoạch công việc đảm bảo trật tự ATGT đường thủy năm 2022, khác lạ là công việc đảm bảo ATGT đường thủy trong mưa lũ và mùa mưa bão. song song, tập trung tăng cường công việc tuyên truyền, phổ quát những quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thủy nội địa tới người dân, nhất là kẻ dân sinh sống nhị bên sông, suối, hồ… và người lao động. ngành sông. song, thực tế cho biết vẫn tồn tại nhiều lo ngại về ATGT đường thủy nội địa, nhất là trong mùa mưa bão.

Sợ mất an toàn giao thông đường thủy nội địaTàu thuyền hoạt động bên trên sông Mã, đoạn qua huyện Hoằng Hóa.

thời kì qua, công việc quản lý phương tiện thủy, đăng ký, đăng kiểm, cấp phép hoạt động đường thủy nội địa được Sở liên lạc vận tải và những đơn vị liên quan của tỉnh phối ưng ý với những địa phương. rà soát, thống kê và tuân thủ những quy định về quản lý hoạt động đường thủy nội địa. công việc lãnh đạo, triển khai Chương trình hành động “Vì sự an toàn và tin cậy của trẻ em bên trên sông nước”, “Phòng chống đuối nước trẻ em” được triển khai sâu rộng tới những xã, thị trấn, thôn, game thủ dạng. khu dân cư và trường học. công việc phối hợp tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường thủy được những lực lượng tác dụng tăng cường. những thuyền đã được trang bị áo phao, phao cứu sinh do Ban an toàn và tin cậy liên lạc tỉnh cấp và những tổ chức, cá thể ủng hộ. một vài cầu phao thường xuyên được kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa đảm bảo cho tất cả những người và phương tiện đi lại thuận tiện.

Theo thống kê của Sở liên lạc vận tải, toàn tỉnh đã công bố, đưa vào khai thác, quản lý, bảo trì 23 tuyến đường thủy nội địa, với chiều dài 761km (8 tuyến quốc gia dài 213km và 15 tuyến địa phương). chiều dài 548km). bên trên địa bàn tỉnh hiện với khoảng một.600 phương tiện thủy nội địa đang hoạt động, chủ yếu được sử dụng để khai thác, vận chuyển cát, sỏi bên trên sông, kênh, rạch. Ngoài ra, còn tồn tại một vài phương tiện gia đình nhỏ tham dự vận chuyển gỗ, tre, nứa, tiến công bắt thủy sản bên trên sông, lòng hồ thủy điện ở những huyện miền núi. Trong lúc, bên trên địa bàn tỉnh với 64 bến thủy nội địa đã được Sở liên lạc vận tải cấp phép hoạt động nhưng tới nay thế hệ với 50 bến hoạt động. bên trên địa bàn tỉnh hiện với 52 bến khách ngang sông tại 16 huyện, thị xã, thành phố; trong đó với 32 bến đã được cấp phép hoạt động bến khách ngang sông, 20 bến chưa được cấp phép.

Theo thông tin của Văn phòng Ban ATGT tỉnh, bên trên địa bàn huyện Bá Thước, 3/4 bến đò đã được cấp phép hoạt động; 5/5 tàu khách đã được đăng kiểm, đăng kiểm; 3/5 thuyền, người điều khiển phương tiện với chứng chỉ chuyên môn lái thuyền nhưng chưa đổi chứng chỉ theo quy định của Bộ liên lạc vận tải. Huyện Quan Hóa với 4/4 tàu thuyền được đăng ký, đăng kiểm; 4/4 số người lái đò ko tồn tại chứng chỉ chuyên môn nghiệp vụ chèo thuyền. Huyện Thường Xuân với 4/5 bến ko phép; 2/3 tàu thuyền chưa được đăng ký, đăng kiểm; một thuyền hết hạn đăng kiểm. Huyện Thiệu Hóa với một nửa số bến chưa được cấp phép; 2/2 tàu thuyền đã được đăng ký, đăng kiểm; 2/2 thuyền, người điều khiển phương tiện với chứng chỉ nghiệp vụ chèo thuyền nhưng chưa cấp đổi chứng chỉ theo quy định của Bộ GTVT … Trách nhiệm quản lý quốc gia về đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa của một vài địa phương còn hạn chế. , như chưa thống kê vừa đủ về phương tiện liên lạc, chưa tồn tại phương án quản lý phương tiện sinh sản và sinh kế của hộ gia đình bên trên sông, hồ. công việc tuyên truyền, phổ quát những quy định của pháp luật về trật tự ATGT đường thủy chưa sâu rộng, chưa tới được với người dân. Ý thức chấp hành pháp luật về trật tự, ATGT đường thủy nội địa của một phòng ban người dân chưa cao như chưa chấp hành những quy định theo hướng dẫn của người lái đò, ko sử dụng phao cứu sinh lúc ra khơi. , đi mô tô, xe máy bên trên cầu phao gây nguy hiểm tới tính mệnh người dân … Tại một vài đò chở khách qua sông, người lái đò chưa được tập huấn cấp chứng chỉ chuyên môn hoặc chưa được cấp đổi chứng chỉ theo quy định của Bộ liên lạc vận tải. . công việc kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn những chủ phương tiện, chủ bến thủy nội địa gia hạn giấy phép hoạt động bến định kỳ chưa kịp thời.

Ông Vương Quốc Tuấn, Phó Giám đốc Sở liên lạc vận tải, member Ban ATGT tỉnh cho biết thêm: Ban ATGT tỉnh đã và đang tập trung lãnh đạo Ban ATGT những huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện với cực tốt. thực hiện. kết quả những giải pháp đảm bảo trật tự ATGT đường thủy nội địa bên trên địa bàn. khác lạ, chủ động xây dựng và triển khai phương án đảm bảo trật tự ATGT mùa mưa lũ năm 2022, nghiêm cấm mỗi hoạt động bên trên sông lúc với mưa lũ, sẵn sàng nơi an toàn và tin cậy cho phương tiện thủy. nơi trú, tránh, thiết lập đường dây nóng máy tính bảng, đảm bảo lực lượng túc trực 24/24 giờ để tiếp nhận, xử lý thông tin, sẵn sàng tham dự phối hợp giải quyết những tình huống. song song, tiếp tục phối ưng ý với những đơn vị, tổ chức, đoàn thể bên trên địa bàn tăng nhanh chóng công việc tuyên truyền, phổ quát, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn và tin cậy liên lạc đường thủy nội địa gắn kèm với vận động sâu rộng thực hiện. cuộc vận động xây dựng phong trào “Văn hóa liên lạc với bình yên sông nước” gắn kèm với “Phòng, chống đuối nước cho trẻ em”. Thực hiện rà soát, thống kê toàn diện và tổng thể phương tiện thủy, thuyền bên trên địa bàn, phân loại phương tiện để quản lý theo phân công, phân cấp và yêu cầu chủ phương tiện thực hiện vừa đủ những thủ tục pháp lý theo quy định. Theo quy định, với văn game thủ dạng hướng dẫn người điều khiển phương tiện ngang, tàu phượt chuyển đổi chứng chỉ người lái phương tiện theo quy định của Bộ liên lạc vận tải.

bên trên cơ sở văn game thủ dạng lãnh đạo của những ngành, đơn vị tác dụng, những huyện, thị xã, thành phố với trách nhiệm phối hợp, vận động, hướng dẫn những chủ thuyền, chủ phương tiện làm thủ tục cấp phép, đăng kiểm. được ký kết theo đúng quy định. song song, yêu cầu chính quyền cấp xã và những chủ thuyền, chủ cầu phao bên trên địa bàn ký cam kết đảm bảo an toàn và tin cậy trong hoạt động vận tải hành khách; trong đó xác định rõ trách nhiệm của chủ thuyền trong những việc chở đúng số người theo quy định, tuyệt đối ko để thuyền xuất bến lúc người tham dự liên lạc ko tuân thủ những quy định về an toàn và tin cậy và lúc thời tiết, khí hậu dẫn tới hậu quả. mực nước sông, hồ diễn biến phức tạp. Rà soát những khu dân cư, hộ gia đình, nhà cửa, kho tàng, lán, trại ven sông, suối, hồ, đập với nguy cơ cao bị xúc tiến do mưa, lũ để với phương án di dời, tránh trú kịp thời. trước lũ lụt. Tiếp tục lãnh đạo những lực lượng tác dụng bên trên địa bàn tăng cường tuần tra, kiểm soát, kịp thời bắt gặp, xử lý nghiêm những tình huống vi phạm trật tự ATGT đường thủy nội địa. Kiên quyết đình chỉ hoạt động đối với những phương tiện ko đảm bảo điều kiện an toàn và tin cậy, ko đúng thủ tục pháp luật; Nghiêm cấm việc sử dụng bè mảng, bè mảng, thuyền hộ gia đình để chở khách, đưa đón con em tới trường – ông Tuấn cho biết thêm thêm.

Bài và ảnh: Xuân Hùng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *