KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Số phận của tứ đại tài phái nữ của Trung Quốc cổ xưa như thế nào?

Rate this post

Dải đất Trung Hoa từ xưa tới nay sở hữu vô số tài tử, mỹ phái nữ như hoa như ngọc, nhưng game thủ sở hữu biết trong lịch sử còn tồn tại những tài phái nữ nổi tiếng khác ko?


một. Thái Văn Cơ

Thái Văn Cơ tên thực là Thái Điềm, tự là Văn Cơ, quê ở huyện Trấn Lựu (nay là phái nam Khôi Huyện, Hà phái nam). Cô ấy là kẻ học vấn uyên bác bỏ, sở hữu tài ăn nói và rất thông suốt pháp luật. thân phụ bà là Thái Ung – một học kém chất lượng nổi tiếng những năm cuối thời Đông Hán, thông thạo văn học, tướng số, thiên văn và âm nhạc. Một cuộc đời của Thái Văn Cơ đầy thăng trầm. Lúc đầu, bà được gả cho một người ở phủ Hà Đông tên là Vệ Trọng Đạo, nhưng chẳng bao lâu ông xã bị bệnh qua đời, Thái Văn Cơ phải về ở rể ở Trấn Lựu (nay thuộc tỉnh Hà phái nam). ).

Của Trung Quốc như thế nào

Thai Van Co.


ko lâu sau đó là lúc Đổng Trác gây loạn kinh thành, sau lúc Đổng Trác chết, Thái Điềm bị tướng của Đổng Trác bắt, năm Hưng Bình thứ 2 thời Đông Hán (195) quân Xi Vưu xâm lược Trung. Nguyễn, Thái Lan. Vân Cơ bị thần Xiongnu bắt. Tuy thế, đối với những người trăm tuổi khác bị bắt đi, Thái Văn Cơ vẫn được coi là màu đỏ lộc may, hoặc cũng rất sở hữu thể rất sở hữu thể do dung mạo xuất chúng, học vấn hơn người nên đã bị thủ lĩnh Tạ thánh thiện Vương thu phục. – người chỉ đứng sau Thiên Vũ – nhìn đúng. Vì vậy nàng trở thành phu nhân của Tạ thánh thiện Vương. Dù lấy ông xã nơi xứ lạ và vẫn sinh được nhị người con cho Tạ thánh thiện Vương nhưng Thái Văn Cơ vẫn luôn luôn nhớ được bà con, xóm thôn ở Trung Nguyên.

Năm Kiến An thứ 12 (207), vì Tào Tháo và thân phụ của Thái Văn Cơ là Thái Ung sở hữu người quen, thấy khổ vì ko tồn tại con cháu, nhưng cũng thương cảm tình cảnh. Thái Văn Cơ vì vậy đã sai người mang số tiền to tới chuộc nàng, thu xếp để nàng tái hôn với một người đồng hương ở Trần Lựu, tên là tuỳ nhi. “Vạn Cổ Quy Hán” cũng trở thành một giai thoại nổi tiếng của Trung Quốc.

Sau đó, tuỳ nhi cai quản đồn điền, tự vẫn, Thái Văn Cơ đích thân tới gặp Tào Tháo để cầu tình, trong tiết trời mùa đông khắc nghiệt, lúc đó Tào Tháo đang mở tiệc với công chúng và những danh nhân nổi tiếng phương xa. lúc tới nơi, anh ta liền trình làng Thái Văn Cơ với tất cả khách mời trong buổi tiệc. Sử sách ghi lại rằng lúc Thái Văn Cơ bước vào, đầu tóc bù xù, cúi đầu, lý lẽ rõ rệt, vẻ mặt vô cùng đau xót, người nào cũng thương cảm. sau cuối Tào Tháo cũng đồng ý đặc xá cho tuỳ nhi.


2. Lý Thanh Chiếu

Li Qingzhao quê ở Qizhou, Bắc Tống (nay là thành phố Tế phái nam, tỉnh Sơn Đông), là phái nữ văn sĩ nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Quốc. thân phụ của Lý Thanh Chiếu là Lý Cách Phi cũng chính là một học kém chất lượng nổi tiếng vùng Tề, Lỗ lúc bấy giờ, làm quan tới chức Thừa tuyên ngoại sử. Thuở nhỏ, Lý Thanh Chiếu vô cùng thông minh, bên dưới sự giáo dục của thân phụ, ông vừa sở hữu tài làm thơ, viết văn, vừa vẽ tranh giỏi.

Của Trung Quốc như thế nào

Lý Thanh Chiếu. Ảnh minh họa.


Năm Kiến Trung thứ nhất, Lý Thành Chiêu 18 tuổi, gả cho Triệu Minh Thành. Sau lúc kết hôn, nhị vợ ông xã vô cùng tình cảm, tình cảm sâu đậm, cùng nhau siêng năng sưu tầm, biến đổi thư pháp bên trên đá và kim loại, cùng chứng kiến ​​những năm thịnh vượng của Biện Lương và Đông Kinh. lúc quân Kim chiếm Trung nguyên, thời thịnh trị đã bị nghiền nát. cuộc sống đời thường gia đình ấm cúng tốt xinh của Lý Thanh Chiếu và Triệu Minh Thành cũng bị phá hủy, bọn bọn họ mở đầu sống nửa đời sau khốn khó ở đất phương phái nam. Năm Kiến Viêm thứ 3, Triệu Minh Thành 49 tuổi rủi ro lâm bệnh qua đời lúc đang đi dạo bên trên phố, chỉ còn lại Lý Thành Chiêu – lúc đó 46 tuổi – 15 xe cổ, tài liệu và nửa quyển sách. Ngọc bội ”dang dở, sau đó Lý Thanh Chiếu sống một mình trôi dạt khắp nơi.

Vào tháng 3 năm Thiệu Hưng thứ nhất, bà tới việt phái nam (nay thuộc Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang) để ở trong nhà của một người địa phương bọn họ Chung. thực rủi ro, vào một tối, tất cả những bức thư pháp đã bị tiến công cắp. Nghĩ tới những cuốn sách vàng, đá cổ nhưng mà vợ ông xã bà dày công sưu tầm năm ấy giờ đều biến mất làm cho cho bà vô cùng đau xót.

Lý Thanh Chiếu sống đơn chiếc thê lương, từng tái hôn với một viên quan Thừa Vũ Lăng, cùng viên quan trông coi tổ chức quân đội Trương Như Thuyên, nhưng đã sớm ly hôn, thậm chí vì việc này nhưng mà gây náo loạn quần chúng. đường bộ. Trong những tác phẩm sau này của bà, hồ hết đều thể hiện nỗi nhớ người ông xã đã khuất và cảnh nước mất nhà tan, mỗi bài thơ của Lý Thanh Chiếu đều chất chứa nỗi niềm sâu kín.


3. Thương Quan Vạn Nhi

Thượng Quan Uyển Nhi, bọn họ Thượng Quan, hiệu là Uyển Nhi, còn gọi là Thượng Quan Chiêu Dung, là kẻ Thiểm Châu, Thiểm Xuân (nay thuộc Tam Môn Hiệp, tỉnh Hà phái nam), nguyên quán ở Lũng Tây, Thượng Khuê (nay là huyện Thanh Thủy). , Tỉnh Cam Túc) ​​là một quan chức, thi sĩ và thê thiếp của hoàng tộc bên dưới triều đại nhà Đường.

Của Trung Quốc như thế nào

Thượng Quan Uyển Nhi. Ảnh minh họa.


Theo ghi chép trong “Tân Đường thư”, trước lúc Uyển Nhi sinh ra, mẹ cô là Trịnh thị nằm mơ thấy mình gặp một người khổng lồ cao to, vị đại gia này đã đưa cho mẹ Trịnh một chiếc cân, nói rằng “Cầm chiếc cân này còn rất sở hữu thể cân được số lượng của mọi người bên trên trái đất”. Vì tổ tiên của Thượng Quan bị kết tội giết mổ hoàng hậu nên Thượng Quan Uyển Nhi phải theo mẹ là Trịnh thị vào nội cung làm nô tỳ. Năm Nghi Phụng thứ 2, Võ Tắc Thiên triệu Thượng Quan Uyển Nhi tới, lập đề tài tại chỗ để thử tài. Uyển Nhi đối đáp trôi chảy, văn học hoàn thành trong phút giây, làm cho cho Ngô hoàng hậu rất thích thú, bèn hạ lệnh tước bỏ tư cách hầu cận cho Uyển Nhi, lệnh cho nàng làm quản sự phụ trách những mệnh lệnh trong cung.

Thượng Quan Uyển Nhi trong mưa gió thời đại, trở thành “hoàng hậu ko đội nón miện” thời Thịnh Đường. Những điều này cũng đủ cho biết trí tuệ, khí chất, tài năng v.v … của Thượng Quan Uyển Nhi. Cũng vì vậy nhưng mà Thượng Quan Uyển Nhi thường xuyên qua lại giữa những đại thần trong triều, còn được gọi là “Vua lang băm”. Sau đó, do vua Lý Long Cơ phát quân làm đảo chính, Thượng Quan Uyển Nhi và Hoàng hậu Ngụy đều bị kẻ phản bội giết mổ chết.

4. Trác Văn Quân

Trác Văn Quân tên thực là Văn Hầu, quê ở miền Tây Hán, là con gái của Trác Vương Tôn – một thương gia to ở Lâm Cung, Tứ Xuyên. Trác Văn Quân là kẻ tinh thông nghệ thuật, thông thạo âm luật, hát hay và nổi tiếng về văn học. Mười sáu tuổi, nàng lấy ông xã nhưng chỉ được vài năm thì ông xã mất nên Trác Văn Quân phải về góa bụa ở nhà mẹ đẻ.

Của Trung Quốc như thế nào

Trác Văn Quân. Hình minh họa.


Trong một lần, Tư Mã Tương Như đi dự tiệc ở nhà Trác Vương Tôn, biết tin Trác Văn Quân vừa góa vợ, liền cầm đàn tấu khúc “Phượng hoàng đế”, thổ lộ tình cảm của tớ. Nghe xong game thủ dạng nhạc của Tương Như, tối đó Văn Quân cùng Tương Như trốn chạy, suốt tối chạy về Thành Đô.

Trong “Tây Kinh tạp ký” sở hữu chép: “màu sắc lông mày như rặng núi xa, sắc má thường như hoa, gia mềm mịn như trâm bột”. Ở Thành Đô, nhị vợ ông xã nhà nghèo vô cùng, phải về Lâm cung mở quán trọ nhỏ kiếm sống, Trác Văn Quân bán rượu, Tư Mã Tương Như rửa bát.

Sau lúc thân phụ của Trác Văn Quân là Trác Vương Tôn biết chuyện, nhờ đồng chí hết lời khuyên can Trác Vương Tôn mở lòng trợ giúp nên thế hệ rất sở hữu thể làm cho cho cuộc sống đời thường vợ ông xã của nhị vợ ông xã được cải thiện. Tương truyền, sau này Tư Mã Tương Như và Trác Văn Quân sinh được một người con gái, bọn họ tên là Tư Mã, hiệu là Cẩm Tâm.

Tiếc rằng sau này, lúc được cử làm quan, Tư Mã Tương Như lại mắc sai trái bỏ vợ, nhận thê thiếp. Nhưng lúc đó, Trác Văn Quân đã lấy “trượng phu oán hận” để phục hận cho ông xã, sau cuối là một chiếc kết viên mãn sau lúc trải qua rất nhiều thống khổ và đắng cay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *