KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sóc Trăng tăng cường những giải pháp đảm bảo an toàn và tin cậy phòng cháy, chữa cháy

Rate this post

Chú thích ảnh
Kiểm tra hệ thống điện tại một cơ sở kinh doanh karaoke ở Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Theo đó, để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, chủ toạ UBND tỉnh Sóc Trăng lãnh đạo ngành Công an tổ chức tổng kiểm tra công việc an toàn và tin cậy PCCC, cứu nạn, cứu hộ về công việc phòng cháy và chữa cháy. những cơ quan đương đầu. những cơ sở kinh doanh karaoke, quán bar, vũ trường và những cơ sở kinh doanh tương tự kiên quyết xử lý vi phạm, thông tin rộng thoải mái bên trên những phương tiện thông tin đại chúng; đề xuất những giải pháp, giải pháp ngăn ngừa vi phạm. Đối với những cơ sở vi phạm nếu ko chỉnh đốn thì yêu cầu cấp mang thẩm quyền thu hồi giấy phép hoạt động theo quy định.

Ngành Thông tin và Truyền thông, những cơ quan truyền thông tăng mạnh thông tin tuyên truyền bên trên báo chí, thông qua những nền tảng mạng xã hội và tin nhắn bên trên máy tính xách tay di động để người dân hiểu rõ tầm quan yếu và mang giải pháp phòng chống đối với công việc phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hạn chế thấp nhất thiệt hại. do cháy nổ gây ra.

Thực hiện lãnh đạo của chủ toạ UBND tỉnh Sóc Trăng, từ thời điểm ngày 14-9, Công an tỉnh Sóc Trăng đã xây dựng đoàn kiểm tra đột xuất những cơ sở kinh doanh karaoke bên trên địa bàn tỉnh về công việc an toàn và tin cậy PCCC. , chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đoàn đã kiểm tra giấy phép kinh doanh và hồ sơ pháp lý; quy trình, điều kiện đảm bảo an toàn và tin cậy về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; hệ thống, trang bị, phương tiện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phương án chữa cháy; những điều kiện về an toàn và tin cậy thoát nạn, an toàn và tin cậy điện, kết cấu nhà cửa, kết cấu bảng quảng cáo … qua đó nhằm mục tiêu hạn chế thấp nhất những vi phạm phát sinh trực tiếp dẫn tới cháy nổ tại những cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke bên trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Đoàn thanh tra kiểm tra an toàn và tin cậy PCCC tại cơ sở kinh doanh karaoke ở Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Tại những điểm kiểm tra ngày 14-9 bên trên địa bàn TP Sóc Trăng, hồ hết những chủ cơ sở đều vừa ý với việc kiểm tra thường xuyên công việc an toàn và tin cậy PCCC và cứu nạn, cứu hộ. Đây là hoạt động ko chỉ là giúp công việc phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại những cơ sở kinh doanh luôn luôn được đảm bảo, nhưng còn hỗ trợ bắt gặp những tồn tại, hạn chế để kịp thời khắc phục, tránh rủi ro, thiệt hại do cháy và vụ nổ.

Bà Phan Thị Thanh Thủy, chủ cơ sở kinh doanh karaoke FaSol 52 (phường 3, TP. Sóc Trăng) cho biết thêm thông tin: Nhờ ngành tác dụng vào cuộc kiểm tra, cơ sở của bà đã kịp thời bắt gặp những thiếu sót trong công việc. phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Đoàn kiểm tra đã hướng dẫn những giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn và tin cậy cho cơ sở và khách. Chị Thủy cũng san sẻ, do là kẻ dân kinh doanh nên chị luôn luôn ưa chuộng tới công việc đảm bảo an toàn và tin cậy về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hằng ngày sau lúc đóng cửa chị đều kiểm tra hệ thống. điện, định kỳ phân công viên chức kiểm tra toàn bộ hệ thống vì đảm bảo an toàn và tin cậy cho cơ sở cũng chính là bảo đảm an toàn tài sản của chính chị.

Chú thích ảnh
Đoàn kiểm tra đã làm việc với chủ cơ sở kinh doanh karaoke ở Sóc Trăng. Ảnh: TTXVN phát

Trung tá Nguyễn Hoàng Tâm, Đội trưởng Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết thêm thông tin: Qua kiểm tra thực tế, người đứng đầu cơ sở đều nêu cao trách nhiệm của tôi trong những công việc thực hiện. những quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. những cơ sở đã chú trọng công việc lập hồ sơ theo dõi, quản lý công việc phòng cháy và chữa cháy theo đúng quy định, nhất là đầu tư trang trang bị đạt tiêu chuẩn chỉnh, hoạt động tốt, nhạy bén trong công việc công bố. véc tơ vận tốc tức thời cháy cao, tương trợ đắc lực cho việc triển khai sớm những giải pháp chữa cháy lúc mang sự cố. song, đoàn kiểm tra cũng bắt gặp một vài cơ sở còn những tồn tại, hạn chế như thiếu sơ đồ về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, hệ thống đèn chiếu sáng sự cố, hồ báo lối thoát nạn ko hoạt động. Hệ thống báo cháy hoạt động chưa đồng bộ,… Qua đó, đoàn đã tiến hành nhắc nhở, lập biên phiên bản vi phạm và hướng dẫn những cơ sở nhanh chóng chóng khắc phục, thực hiện đúng quy định để hạn chế thấp nhất rủi ro. mang nguy cơ cháy, nổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *