KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sống xanh giản dị và đơn thuần | Văn hóa – tiêu khiển

Rate this post

Hành động nhỏ

hứa người chơi đi uống cà phê, Hồng Nhung (làm việc trong lĩnh vực truyền thông tại Q.một, TP.HCM) ko bao giờ quên mang theo bình giữ nhiệt riêng. Sau lúc tậu món, cô đưa ly cho những người pha chế đang cầm đồ uống của tớ. “ngoài những việc tránh sử dụng nhựa, nó còn hỗ trợ giữ đồ uống nóng và lạnh trong thời kì dài,” cô san sẻ.

Hồng Nhung cho biết thêm thông tin, cô mở đầu nghĩ tới việc tự mình sử dụng dụng cụ ăn uống xuất phát từ yêu cầu đảm bảo sức khỏe phiên bản thân, sau đó là hạn chế rác thải nhựa ra môi trường thiên nhiên.

Trước đây, trong một lần đi sắm cà phê mang về nhà, chị từng ngửi thấy mùi nhựa từ ly cà phê sữa nóng, hay lúc sắm đồ ăn mang về nhà, chị luôn luôn được tặng rất nhiều đồ nhựa từ bát, thìa. , túi đeo tay … Hiểu được hiểm họa của rác thải nhựa đối với sức khỏe và môi trường thiên nhiên, chị quyết định sắm riêng một mẫu phích và một bộ hộp đựng thức ăn (gồm 2 món, sở hữu thìa, dĩa riêng).

“Trong một vài tình huống tôi phải sử dụng hộp và cốc của siêu thị, tôi sở hữu xu thế tới những quán ăn và nhà hàng sử dụng hộp đựng và ống hút làm bởi vật liệu tự nhiên. Tất nhiên giá sẽ cao hơn một tí nhưng mang lại cảm giác tin cậy và sở hữu trách nhiệm với môi trường thiên nhiên ”, Hồng Nhung cho biết thêm thông tin thêm.

Đơn giản để sống bức ảnh màu xanh lá cây 1Ngày hội đổi rác, đồ cũ, nhận vàng được Gen Xanh tổ chức thường xuyên. Ảnh: Green Gen

Trong lúc đó, quyết định hướng tới phong thái sống xanh của Thúy Ngân (kinh doanh tự do, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM) mở đầu từ niềm thích thú vận động, ko giống nhau là bơi lội và trekking (phượt mạo hiểm dài ngày). ). Cô cho biết thêm thông tin, sau chuyến du ngoạn rừng, cô cảm nhận được ko ít hơn nữa sự tác động nhì chiều giữa nhân loại và tự nhiên.

“Trở lại với cuộc sống đời thường thường ngày, tôi nhận ra rằng mình đang sở hữu những tác động nhất định tới rừng và tự nhiên. Lúc đó, tôi tự nhắc mình phải tậu lựa cách sống sắp gụi, thân thiện với tự nhiên nhất rất sở hữu thể “, Thúy Ngân san sẻ.

Thúy Ngân mở đầu với những biến đổi giản dị và đơn thuần: mang theo túi vải, hạt cà phê, hộp đựng, ống hút inox … lúc sắm đồ. Túi ni lông, hay rác thải ni lông, giấy … rất sở hữu thể tái chế được, chị thu gom để đưa tới những nơi rất sở hữu thể tái chế. Cô cũng hạn chế sắm sắm tậu lựa ăn mặc quần áo và tận dụng đồ cũ trong cuộc sống đời thường hằng ngày.

Theo Thom Dang, người sáng lập Gen Xanh, một tổ chức phi lợi nhuận về môi trường thiên nhiên, lúc xây dựng tập thể này, cô khuyến khích mọi người biến đổi từ những thói quen nhỏ trong cuộc sống đời thường. Cô nói: “mọi người rất sở hữu thể từ chối ống hút nhựa, túi ni lông, mang theo đồ sử dụng cá thể, thích ăn tại chỗ thay vì sắm mang về”.

biến đổi và lan rộng

Thơm Đặng cho rằng, thói quen và ý thức ko dễ biến đổi đối với mỗi cá thể. Vì vậy, lúc theo đuổi lĩnh vực này, chị đã xây dựng và tổ chức nhiều event nhiều chủng loại: phát rác nhận vàng, hội thảo giáo dục môi trường thiên nhiên cho trẻ em, tổ chức ngày hội sống xanh, chợ xanh, talkshow – event về môi trường thiên nhiên …

“rất sở hữu thể ban sơ mỗi event chỉ cuốn hút 10 người tiếp nhận thông tin và biến đổi. Nhưng từ 10 người đó sẽ nhân rộng và lan tỏa thông điệp sống xanh. Dù còn nhiều khó khăn về tiêu phí để duy trì hoạt động, tiếp cận tập thể… nhưng địa chỉ chúng tôi luôn luôn nhìn vào những gì đã làm được và những phản hồi tích cực ”, cô nói.

Thực tế, quy trình chuyển đổi sang lối sống xanh ko phải ko tồn tại những phiền toái và khó khăn nhất định. Thúy Ngân cho biết thêm thông tin, lúc đóng gói hàng hóa cho khách, ko giống nhau là những mặt hàng sở hữu giá trị, thẩm mỹ như trang sức quý, giải pháp cô đưa ra là: “Nếu tận dụng thùng carton, tôi sẽ hỏi ý kiến ​​của quý khách, cũng như phải đóng gói làm thế nào cho tốt nhất rất sở hữu thể cách khả thi.Với những đồ dễ vỡ thường phải chất đầy xốp, trước đó, tôi thu gom và sử dụng những đồ mềm, rất sở hữu thể sử dụng để thay thế.

Theo Hồng Nhung, chỉ một khó khăn nhỏ là phiền toái và tương đối tốn kém. Giống như việc đựng cốc, hộp đựng thức ăn riêng biệt sẽ khởi tạo cảm giác lộn xộn, nhiều đồ, đôi lúc để quên và mất đồ cũng như ít nhiều gây phiền toái lúc dọn dẹp, rửa.

rất sở hữu thể thấy hiện nay sống xanh đang là xu thế chứ ko phải phong trào. Từ cuộc sống đời thường thường ngày, vô số cách thức sống xanh được lan truyền thoáng rộng bên trên mạng xã hội. Rất nhiều san sẻ thú vị về phương pháp 4T: từ chối, hạn chế, tái sử dụng và tái chế. Thậm chí, sở hữu những cuộc vận động thử thách hay phát động phong trào hạn chế rác thải, đồ nhựa sử dụng một lần được tổ chức tích cực.

Từ phong trào sở hữu phần “bắt trend” hơn là phụ thuộc yêu cầu thực tế của phiên bản thân, tới xu thế cũng chính là điều nhưng mà Hồng Nhung cảm nhận rõ nét. Cô cho biết thêm thông tin, trong môi trường thiên nhiên văn phòng nhưng mà cô đang làm cho cho việc, hồ hết mọi người đều sử dụng cốc riêng và đặt suất ăn của những nhà hàng cung ứng khay nhôm, thay vì hộp giấy, xốp như trước đây; Từ chối lấy túi ni lông lúc sắm đồ ở siêu thị… “Tôi hy vọng và tin rằng những người chơi trẻ đang dần nhận ra rằng sống xanh thực sự thiết thực nên vận dụng chứ ko phải theo phong trào”, Hồng Nhung san sẻ. .


Ngày 14/8, Gen Xanh tổ chức buổi đổi rác và chợ xanh tại trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh (302 Nguyễn Chí Thanh, Q.10, TP.HCM). ăn mặc quần áo cũ, trang bị điện tử, hộp sữa đã qua giặt sạch sẽ, túi ni lông, bình ắc quy tiểu … được đổi thành ống hút gạo, cây xanh, túi vải, tinh dầu …

VĂN TUẤN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *