KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sri Lanka cử nhì bộ trưởng tới Nga để sắm nhiên liệu trong bối cảnh khủng hoảng năng lực nghiêm trọng

Rate this post

Động thái này ra mắt trong bối cảnh Mỹ và những đồng minh sở hữu mục tiêu cắt tránh nhập khẩu năng lực từ Nga theo những lệnh trừng trị liên quan tới trận chiến Ukraine. kể từ thời điểm chiến tranh nổ ra vào cuối tháng nhì, giá dầu toàn thế giới đã tăng vọt, làm cho một vài quốc gia phải tìm sắm dầu thô của Nga, loại dầu đang được tránh giá mạnh.

Bộ trưởng năng lực Sri Lanka Kanchana Wijesekera đã cử nhì bộ trưởng dự kiến ​​sẽ thăm Nga vào thứ nhì để tiếp tục những cuộc thương lượng nhưng mà Sri Lanka đang sở hữu với chính quyền Nga để trực tiếp sắm nhiên liệu, cùng những vấn đề khác. những chủ đề liên quan khác.

Mọi người xếp hàng chờ mua nhiên liệu nấu ăn ở Colombo, Sri Lanka, ngày 17/6/2022. Ảnh: AP.

mỗi cá nhân xếp hàng chờ sắm nhiên liệu nấu bếp ở Colombo, Sri Lanka, ngày 17/6/2022. Ảnh: AP.

Với việc ngành năng lực đang đương đầu với tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, ông cảnh báo người dân ko nên xếp hàng sắm xăng vào thứ Bảy tuần trước, song song cảnh báo rằng chỉ cung ứng đủ năng lực cho một vài khu chợ trong thành phố. tuần tới. Ông tuyên bố rằng “phương tiện liên lạc công cùng, những nhà sinh sản điện và công nghiệp sẽ được ưu tiên” cho tới lúc những chuyến hàng tiếp theo sau tới nước này.

Thiếu năng lực, người dân Sri Lanka phải đợi hàng giờ, sở hữu lúc cả ngày, để lấy nhiên liệu, thậm chí phải sử dụng tới than củi hoặc lá cọ để nấu bếp.

comment của ông Wijesekera được đưa ra lúc một phái đoàn cấp cao của Mỹ tới thăm Sri Lanka, tìm cách tương trợ quốc đảo này ứng phó với cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng sở hữu và tình trạng thiếu hụt nguồn cung trầm trọng.

Giống như một vài quốc gia phái nam Á khác, Sri Lanka vẫn giữ thái độ trung lập về trận chiến ở âu lục. song, ông Wijesekera nói rằng Bộ Ngoại giao và Đại sứ Sri Lanka tại Nga đang thu xếp để bán nhiên liệu.

“sở hữu một lợi thế cho Shop chúng tôi nếu Shop chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể sắm dầu trực tiếp từ chính phủ Nga hoặc những doanh nghiệp Nga. sở hữu những cuộc thương lượng đang ra mắt, ”ông nói với những phóng viên báo chí hôm Chủ nhật (26/6).

Tình trạng thiếu nhiên liệu đã làm bùng lên những cuộc biểu tình chống chính phủ, làm cho chính phủ phải triển khai quân đội sở hữu vũ trang cùng theo với cảnh sát tại mỗi trạm nhiên liệu để trấn an người dân.

song song, Sri Lanka cho biết thêm thông tin chúng ta ko thể trả khoản nợ quốc tế 7 tỷ USD tới hạn trong năm nay, trong lúc chờ kết quả thương lượng với Quỹ Tiền tệ Quốc tế về gói giải cứu.

chúng ta phải trả trung bình 5 tỷ USD mỗi năm cho tới năm 2026. những nhà chức trách đã yêu cầu IMF tổ chức một hội nghị để thống nhất những bên cho vay của Sri Lanka.

Tháng trước, nước này đã sắm lô hàng 90.000 tấn (99.000 tấn) dầu thô của Nga để phát động lại nhà máy lọc dầu duy nhất của tôi, Wijesekera cho biết thêm thông tin.

Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin AP hồi giữa tháng 6, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe cho biết thêm thông tin Sri Lanka sẽ buộc phải sắm dầu từ Nga và đang nỗ lực thương lượng sắm thêm dầu và than từ những nhà cung ứng truyền thống ở Trung Đông.

“Nếu Shop chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể sắm nhiên liệu từ bất kỳ nguồn nào khác, Shop chúng tôi sẽ làm cho. Nếu ko, Shop chúng tôi hoàn toàn sở hữu thể phải tới Nga một lần nữa, ”ông nói.

Ông Wickremesinghe tuần trước cũng cho biết thêm thông tin: Tập đoàn Dầu khí Ceylon, do nước này điều hành, đang nợ 700 triệu USD và do đó ko tồn tại quốc gia hay tổ chức nào sẵn sàng cung ứng nhiên liệu.

Hôm Chủ nhật, tập đoàn này đã tăng giá xăng 22% lên 550 Rupee Sri Lanka (khoảng $ 5,80 / gallon) và dầu diesel thêm 15% lên 470 LKR / lít (khoảng $ 4,95 / gallon). . Được biết, đây là mức tăng ngang bởi với giá nhiên liệu toàn thế giới.

Nhưng ko (Theo AP)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *