KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Sử dụng technology để hiện thực hóa “khát vọng trị thủy ngàn năm”, người Nhật làm cho cho cả trái đất nể sợ như thế nào?

Rate this post

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Những trận mưa bão càng ngày càng tăng đã trở thành “liều thuốc thử” cực cao cho tài năng phòng chống thiên tai của quốc đảo này. Vào tháng 10 năm 2019, bão Hagibis đã đổ bộ vào bờ hồ sắp Tokyo với sức gió lên tới mức 195 km / h và sóng cao bởi một tòa nhà 3 tầng. Đây là cơn bão to nhất được ghi nhận đổ bộ vào Nhật phiên bản. Nó quét qua những thị trấn và làm ngập lụt những vùng đất trũng ven hồ.

Dù thế, một siêu cấu trúc đã cứu Tokyo khỏi lũ lụt. Hệ thống hang động nhân tạo đào bởi đá và đất sét bên bên dưới tỉnh Saitama, phía bắc Tokyo, đã nuốt 12,18 triệu mét khối nước, tương đương khoảng 4.800 bể bơi Olympic. Nó ngăn chặn thiệt hại khoảng 200 triệu đô la.

Hệ thống ngầm được biết tới với tên gọi Kênh xả ngầm khu vực ngoại thành Metropolitan trải dài 6,3 km từ đông sang tây. Nằm bên trên khu đất rộng bên dưới 50m với chiều dài 177m và rộng 78m, tòa tháp này ko khác gì rừng cột xi măng khổng lồ bước ra từ trái đất thần thoại. Nó giống như những ngôi đền trong một bộ phim truyền hình khoa học viễn tưởng.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Vì hình dạng đó, nó được biết tới với chiếc tên “ngôi đền bên dưới lòng đất”. Hoàn thành vào năm 2002, tòa tháp này đã giúp ích rất nhiều cho Nhật phiên bản lúc quốc gia này đang vật lộn với thời tiết càng ngày càng khắc nghiệt do chuyển đổi khí hậu toàn thế giới gây ra.

Là một quốc đảo, Nhật phiên bản đã sống chung với nguy cơ lũ lụt trong tương đối nhiều thế kỷ. thời kì sắp đây, thiên tai càng ngày càng diễn biến khó lường. Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, liên lạc và du ngoạn cho biết thêm, khoảng 60 triệu người, tức một nửa dân số Nhật phiên bản, sống bên trên hơn 10% khu vực mang nguy cơ bị lũ lụt. 75% tài sản của Nhật phiên bản cũng tập trung ở những vùng này.

Osaka và Tokyo, những khu thị trấn đông dân cư, nằm ở cửa sông. Địa hình của Nhật phiên bản chủ yếu là đồi núi nên những vùng đồng bởi hiếm hoi này trở thành nơi sinh sống của loài người. Dù thế, những tác động của hiện tượng nóng lên toàn thế giới như mưa to, bão mạnh và mực nước hồ dâng đang đe dọa người Nhật hơn bao giờ hết.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Thống kê cho biết những cơn bão mang lượng mưa bên trên 50 milimet một giờ đang ngày ngày một tăng. đối với 30 năm trước, số lượng những cơn bão như vậy đổ bộ vào Nhật phiên bản đã tăng 40%. Số ngày mang lượng mưa từ 100mm trở lên cũng tăng mạnh.

Lũ lụt xảy ra thường xuyên hơn, gây thiệt hại về người và của. mang cả những vụ sạt lở đất. Theo thống kê, từ thời điểm năm 1990 tới 2009, số vụ lở đất trung bình mỗi năm ở Nhật phiên bản là một.000 vụ. Dù thế, kể từ thời điểm năm 2010, con số trung bình đã tăng lên một.500 tình huống / năm.

Chính những cơn mưa xối xả đã làm cho cho những giải pháp phòng chống lũ lụt của Nhật phiên bản phải oằn mình để theo kịp. Nobuyuki Akiyama, một quan chức quản lý lũ lụt, cho biết thêm: “sắp đây, những trận mưa như trút nước thường xuyên xảy ra. những con sông nhỏ tràn bờ rất thời gian nhanh”.

Nhật phiên bản mang truyền thống vận dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật để ứng phó với thiên tai. Từ những tòa nhà mang tài năng chống động đất tới những hệ thống cảnh báo sớm núi lửa phun trào dựa bên trên vệ tinh, những hệ thống chống tàu ngầm quy mô to là một trong số ấy. Với tài năng lưu trữ tạm thời nước đáng sử dụng rộng rãi trong một khoảng ko tồn tại thể chứa vừa một tàu con thoi, hệ thống này còn mang nhẽ là tuyệt hảo nhất nhưng ko phải là kỳ công technology duy nhất nhưng mà Nhật phiên bản đã sử dụng.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Nằm bên trên một hòn đảo nhân tạo sắp Osaka, ngoài khơi bờ hồ phía tây phái nam của Honshu, sân bay quốc tế Kansai là sân bay bận rộn thứ ba của Nhật phiên bản. đối với sân bay quốc tế Narita, nó dễ bị tác động của nước hơn nhiều.

Sân bay bị mất điện nghiêm trọng vào tháng 9/2018 lúc cơn bão Jebi đổ bộ, tiến công sập nhà máy điện của hãng. Khoảng 8.000 hành khách đã bị mắc kẹt và thảm họa gây chấn động khắp trái đất. Tính ra sự cố do mất điện, thảm họa này chỉ đứng sau trận động đất và sóng thần vào tháng 3 năm 2011 đã phá hủy nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Yutaka Yoneda, quan chức quản lý khủng hoảng tại sân bay Kansai, cho biết thêm: “Sân bay được khai trương mở bán vào năm 1994 nên những thảm họa nghiêm trọng ở mức độ này chưa được tính tới. lúc này, Shop chúng tôi đang chuyển những nguồn điện tới vị trí cao hơn để ngăn chặn chúng. bị tác động do lũ lụt ”.

Sau cơn bão Jebi, sân bay đã phát động một dự án to. Phần đảo nhân tạo được nâng lên khoảng 2,7m. những khối chắn sóng đã được té sung vào đê chắn sóng phía đông phái nam của hòn đảo nhân tạo, giúp hạn sản xuất động từ cơn thịnh nộ của hồ cả.

Với tiêu pha 54,một tỷ yên (408 triệu USD), dự án này hạn chế đáng sử dụng rộng rãi nguy cơ lũ lụt tại đây. Với một cơn bão như những gì đã xảy ra vào năm 2018, nguy cơ ngập lụt của sân bay chỉ là một/270. Ngoài ra, nếu mang bão to, sân bay sẽ tạm giới hạn hoạt động sớm để ngừa nguy cơ hành khách bị mắc kẹt.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Dù thế, lũ lụt vẫn tiếp tục đe dọa Nhật phiên bản. Trong lúc hệ thống chống tàu ngầm ở Saitama giúp Tokyo hạn chế thiệt hại do bão Hagibis, 120 toa tàu cao tốc Shinkansen phong thái trái đất của Nhật phiên bản vẫn bị nhấn chìm lúc sông Chikuma đi qua Nagano vỡ bờ. Tổng thiệt hại khoảng 111 triệu USD. Hệ thống điều khiển điện và những trang bị ngầm khác của tàu bị hư hỏng.

Yuji Fukasawa, người đứng đầu Đường sắt Đông Nhật phiên bản, cho biết thêm: “Về mặt tin cậy, Shop chúng tôi thấy việc đóng những toa tàu thế hệ sẽ tương thích hơn là sửa chữa những toa tàu bị ngập nước”.

Tàu cao tốc Shinkansen là phương tiện liên lạc quan yếu ở Nhật phiên bản nhưng dễ bị ngập lụt. Trong lúc đó, ga xe lửa ở tỉnh Nagano cũng nằm trong khu vực thường xuyên bị lũ lụt đe dọa với mức ngập sâu nhất rất mang thể lên tới mức 10m. Nâng đường lên 2m ko đủ ngăn nước.

Ngoài ra, khoảng 60% tổng số ga xe lửa ở Nhật phiên bản đều nằm ở những vùng trũng thấp, dễ bị ngập lụt lúc mưa to vì những ga này yêu cầu diện tích cân đối to, ko thể sắp xếp bên trên khu vực này. những ngọn núi. Do đó, việc vận chuyển chúng lên khu vực cao hơn ko hề giản dị và đơn thuần. Hạn chế về diện tích lục địa, những đơn vị Nhật phiên bản mang kế hoạch riêng để tản cư tàu hỏa lúc mang bão hoặc mưa to.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Do đó, việc vận chuyển chúng lên khu vực cao hơn ko hề giản dị và đơn thuần. Hạn chế về diện tích lục địa, những đơn vị Nhật phiên bản mang kế hoạch riêng để tản cư tàu hỏa lúc mang bão hoặc mưa to.

Do đó, tài năng dự đoán được coi là rất quan yếu. Do tình trạng chuyển đổi khí hậu ngày ngày một tăng, Cơ quan Khí tượng Nhật phiên bản ko thể ước tính toàn vẹn thiệt hại do mưa to gây ra. Do đó, bọn họ đang hướng tới việc cải thiện độ đúng đắn của những dự báo của bọn họ.

Ngoài ra, những đơn vị vận hành tàu hỏa ở Tokyo cũng rất mang thể mang những giải pháp nguy cấp để chống ngập lụt. Vào tháng 9 năm 2021, Tokyo Metro, đơn vị vận hành hệ thống xe điện ngầm Tokyo, đã sẵn sàng cho việc hạ thủy sông Arakawa với một hệ thống mang tài năng chịu được 6m nước. Cổng này giản dị và đơn thuần hạ thấp trong 2 phút để ngăn nước xâm nhập vào hệ thống xe điện ngầm.

Dự báo cũng khá được tiến công giá cao sẽ hỗ trợ đơn vị khai thác tàu cao tốc tạm giới hạn khai thác dịch vụ trong tình huống mưa to hoặc những hiện tượng thời tiết cực đoan rất mang thể gây ngập lụt. Dù thế, những hiện tượng mưa thất thường mang tài năng ko thể đoán trước được, vì vậy technology tiền tiến cho quy trình này vẫn đang được tiến hành.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

ko chỉ mang cơ sở hạ tầng, chuyển đổi khí hậu cũng đề ra thử thách đối với nền hành chính công của Nhật phiên bản. véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng tài chính thấp kéo dãn dài từ những năm 1990, tỷ trọng sinh hạn chế và dân số già đã làm hết sạch những nguồn tài chính nhưng mà nếu ko tồn tại để xây dựng đập, gia cố đê hoặc cải tạo những cơ sở công cùng. quy mô to khác.

Sau lúc những trận mưa xối xả đổ bộ vào tỉnh Kumamoto vào tháng 7 năm 2020, kế hoạch xây dựng một con đập ở thượng nguồn sông Kuma đã được đưa ra. Dù thế, dự án đã ko được triển khai do lo ngại tác động tới hệ sinh thái cũng như bị chỉ trích về tiêu pha khổng lồ rất mang thể gây lãng phí.

Trước đây, người dân đã nhiều lần phản đối việc xây đập, kể cả lãnh đạo chính quyền địa phương. Dù thế, 11 năm kể từ đó, Kumamoto liên tục bị thiệt hại về tài chính, thậm chí cả tính mệnh do thiên tai. Điều đó buộc Thống đốc tỉnh phải phê duyệt kế hoạch xây dựng đập. Nguyên nhân của sự biến đổi này là do chuyển đổi khí hậu đã làm cho cho lượng mưa trở thành quá to nên việc lập kế hoạch trở thành quan yếu. Dù thế, nó vẫn đang phải đương đầu với những vấn đề.

Sử dụng công nghệ để nhận ra

Những gì đang xảy ra ở Kumamoto mang nhẽ ko phải chỉ mang ở Nhật phiên bản. Nikkei cho biết thêm tiêu pha kiểm soát lũ lụt ở Nhật phiên bản là rất to, đề ra thử thách đối với chính phủ. Hiện nay, Chính phủ và chính quyền địa phương đang phối hợp những giải pháp cứng và mềm để chống lũ. những giải pháp mềm bao gồm nỗ lực kiểm soát và phân tán lũ lụt tới những khu vực ít bị tổn thương hơn về tài chính.

Ví dụ, trong cơn bão Hagibis, Chính phủ và người dân địa phương đã nỗ lực hạn chế thiệt hại bởi phương pháp xả lũ những cánh đồng và biến chúng thành những hồ chứa tạm thời. Trước đây, việc xả lũ cho ruộng lúa là ko thể đồng ý được, nhưng so sánh thiệt hại về tài chính trong bối cảnh chuyển đổi khí hậu càng ngày càng gay gắt thì việc xả lũ trở thành một giải pháp dễ đồng ý hơn.

https://cafef.vn/dung-cong-nghe-hien-thuc-hoa-khat-vong-tri-thuy-nghin-phái nam-nguoi-nhat-dang-khien-the-gioi-tram-tro-ra- sao-20220618173253232.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *