KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tác giả của ‘The Snowman’ qua đời

Rate this post

Anh traiRaymond Briggs – tác giả của “The Snowman”, “Father Christmas” – qua đời ở tuổi 88, hưởng thọ.

Theo Người giám hộ, gia đình thông tin Raymond Briggs đã qua đời vào rạng sáng ngày 9/8 (giờ địa phương) sau một thời kì điều trị tại bệnh viện Royal Sussex County. “Những cuốn sách của Raymond được hàng triệu độc giả bên trên trái đất thích thú và xúc động. chúng ta sẽ tương đối đau buồn lúc biết tin anh qua đời. Raymond tiến công giá rất cao những bức vẽ lấy cảm hứng từ tác phẩm của anh, do những fan hâm mộ. Anh đã ghim tất cả nó vào bức tường trong cuốn sách của tớ phòng thu ”, đại diện gia đình viết.

Francesca Dow, tổng giám đốc của Brand Name sách dành riêng cho trẻ em Penguin Random House, cho biết thêm thông tin: “Raymond là kẻ độc nhất vô nhị vô nhị. Anh ấy đã truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ tạo ra sách ảnh, tiểu thuyết đồ họa và hoạt hình. Để lại một di sản phi thường và một khoảng trống to.”

Tác giả và họa sĩ hoạt hình Raymond Briggs.  Ảnh: AP

Raymond Briggs (1934-2022). Hình ảnh: AP

Hơn 60 năm sự nghiệp, Raymond Briggs ghi dấu ấn với hàng loạt tác phẩm nổi tiếng. Ông sinh vào năm 1934 tại Wimbledon, London, là con duy nhất của vợ ck Ernest và Ethel Briggs. Mẹ anh là một người giúp việc, và phụ vương anh làm nghề vắt sữa. Trong Thế chiến thứ nhì, ông được gửi tới sống với những dì của tớ ở nông thôn.

Raymond thời gian nhanh chóng hứng thú với những câu chuyện hoạt hình bên trên báo. Năm 15 tuổi, anh học tại Trường Nghệ thuật Wimbledon. Anh phục vụ nhì năm trong quân đội, sau đó theo học tại Trường Mỹ thuật Slade. Anh mở đầu sự nghiệp của tớ với tư cách là kẻ vẽ tranh minh họa cho những tập san, nhà quảng cáo và sách. Khoản thù lao trước tiên tới từ việc vẽ hoa tulip và hoa thủy tiên vàng cho tập san Nhà & Vườnsau đó là những con thú trong truyện cổ tích cải bắp.

Vào những năm 1960, Raymond mở đầu thất vọng với quality của những cuốn sách nhưng ông vẽ minh họa. “chúng ta quá tệ nên tôi nghĩ mình hoàn toàn sở hữu thể làm tốt hơn. Tôi đã viết một câu chuyện và đưa nó cho tất cả những người đổi khác với hy vọng anh ấy sẽ cho tôi lời khuyên. Tuy thế, anh ấy nói sẽ xuất phiên bản. Một người chưa viết. . Chẳng qua bài văn của trường, hoàn toàn sở hữu thể xuất phiên bản ngay tác phẩm đầu tay, cho biết quality chung như thế nào “, anh ấy đã nói ở bên trên Người giám hộ.

Tác phẩm đầu tay của anh ấy Ngôi nhà kỳ lạ xuất phiên bản năm 1961. Năm năm sau, ngân khố Mẹ Ngỗng với hơn 800 bức tranh minh họa, đã mang về cho anh Huy chương Kate Greenaway cho “cuốn sách thiếu nhi sở hữu minh họa hay nhất ở Vương quốc Anh”.

Anh đã giành được huy chương Kate Greenaway lần thứ nhì và được người theo dõi biết tới thoáng rộng vì Ông gia noen1973. Một cuốn sách dành riêng cho trẻ em mô tả Santa Claus là một ông già gắt gỏng, ko dễ chiều khó nết trong tối Giáng sinh. – ngày bận rộn nhất trong năm. Trong cuộc phỏng vấn bên trên Người giám hộ Năm 2014, ông nói về cuốn sách bán chạy nhất của tớ: “Ông già Noel đã làm mướn việc đáng sợ này trong vô số năm với những con tuần lộc: đi bộ suốt tối, trong thời tiết lạnh giá. Ông ấy bị ốm. Vì vậy, ông ấy bị ốm. Theo lẽ tự nhiên, ông ấy sẽ trở thành gắt gỏng. “

Bìa sách Giáng sinh của Cha.  Ảnh: văn

Bìa sách “Father Christmas”. Hình ảnh: văn học

Trí tưởng tượng của anh ấy tiếp tục thể hiện qua công việc của anh ấy Fungus the Bogeyman vào năm 1977. Ông đã khắc họa nhân vật Fungus – với màu sắc son đất và greed color lá cây đặc trưng – sống trong những đường hầm ẩm ướt, hôi rình. Công việc của anh là hù dọa mỗi cá nhân, gửi thông điệp về sự tồn tại trong cuộc sống đời thường. Người giám hộ được coi là tác phẩm thích thích hợp với “trẻ em bên trên 10 tuổi hoặc người to sở hữu đầu óc đen tối và óc vui nhộn kinh khủng”. Trong lúc Times gọi nó là “cuốn sách ảnh lý tưởng cho thời đại nhạc punk rock và vạch trần sự xấu xí ”. Tác phẩm đã bán được hơn 50.000 phiên bản trong một năm.

Raymond Briggs chuyển sang sử dụng phấn màu sắc trong Người tuyết năm 1978, cuốn sách về tình game thủ thoáng qua giữa cậu tí hon nhỏ và người tuyết, gửi gắm về dòng chết, sự khắc nghiệt của cuộc sống đời thường. lúc cậu tí hon nhỏ tỉnh dậy chỉ thấy dòng nón và dòng khăn của người tuyết nằm bên trên tuyết đang tan chảy. “Tôi ko viết những dòng kết sở hữu hậu. Tôi viết những gì tự nhiên và ko thể tránh khỏi. Người tuyết tan chảy, phụ vương mẹ tôi chết, động vật chết, hoa tàn. bất kỳ điều gì cũng đều hoàn toàn sở hữu thể xảy ra. Đó là một sự thực của cuộc sống đời thường.” , anh ấy nói ở bên trên Radio Times 2012. Tác phẩm được chuyển thể thành phim vào năm 1982, bao gồm cả phần nhạc Đi bộ bên trên ko gian ma ám.

Người tuyết trở thành một trong những bộ phim truyền hình Giáng sinh phổ quát nhất ở Vương quốc Anh, được chiếu hàng năm. Tác phẩm được đề cử giải Oscar “Phim ngắn hay nhất”. tiếng tăm của anh tiếp tục tăng vọt với phiên phiên bản truyền hình của Ông gia noen vào năm 1991 và Fungus the Bogeyman vào năm 2004 và 2015.

Trích đoạn "Người tuyết"

Trích đoạn “The Snowman” bên trên nhạc phim “Walking in the Air”. video clip: YouTube rjun67

Ngoài những tác phẩm dành riêng cho trẻ em, ông còn xuất phiên bản những cuốn sách đề cập tới sự thảm khốc của chiến tranh hạt nhân – lúc gió thổicuộc xâm lược của người Anh vào quần đảo Falklands trong cuốn sách Tướng quốc tế Tin-Pot và Người thanh phái xinh sắt già và cuộc hôn nhân của phụ vương mẹ anh ấy kết thúc Ethel và Ernest.

Theo Thời báo New York, thất vọng và mất mát là chủ đề trong vô số tác phẩm của Raymond Briggs – một tâm hồn đa sầu đa cảm. Tác giả từng tính chuyện tự tử sau lúc vợ ông – bà Jean – qua đời vì bệnh bạch huyết cầu năm 1973. nhì năm trước đó, ông mất cả phụ vương và mẹ. Sau đó, anh kết hôn với Liz Benjamin, người đã chết vì bệnh Parkinson vào năm 2015.

Tác giả sống ẩn dật trong ngôi nhà ở East Sussex – nơi ông sưu tầm những bức tranh ghép hình về phái xinh vương Anh. Trần phòng khách được dán phiên bản đồ, bên trên cánh cửa tủ là chân dung của phụ vương mẹ anh.

Tác phẩm sau cuối của Raymond Briggs – thời kì tắt đèn phối hợp những trích dẫn, phác thảo và câu thơ về một vấn đề nhưng ông đã suy ngẫm trong suốt cuộc đời của tớ: dòng chết là ko thể tránh khỏi. Trong đó, anh tưởng tượng ra những bóng ma đang nhìn quanh ngôi nhà của tớ ở Sussex: “game thủ sẽ thấy những thứ đó / Anh ấy bị mắc kẹt trong căn gác đó / Người tuyết này và người tuyết kia / Hàng tấn” …

Hiểu nhân loại

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *