KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tai nạn đò bên trên sông Chảy: Nỗi đau còn đó | Chính trị

Rate this post

Truyện con chết trên bài Cháy: Con do tranh 1Người thân nạn nhân túc trực bên bờ sông chờ tin người thân. (Ảnh: Hồng Ninh / TTXVN)

Tai nạn lật thuyền bên trên sông Chảy đã bao trùm lên Cốc Ré – phiên bản nghèo nhất của xã phiên bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai.

Cả 5 nạn nhân xui xẻo trong vụ án lật thuyền Tất cả đều sở hữu gia đình, người thân ở phiên bản Cốc Ré nên nỗi đau ko gì hoàn toàn với thể khỏa lấp được …

Đau cho những người thân yêu

Ngồi bên bờ sông Chảy chờ tin nhị con, chị Cu Dừa – người con gái dân tộc Mông, phiên bản Cốc Ré, nghẹn ngào rơi nước mắt.

Nhà nghèo nên vợ ông xã chị phải lên tỉnh Bắc Giang làm mướn nhân. “lúc nhận được tin dữ nhị cháu bị tai nạn, phải tới ngày hôm sau nhà hàng chúng tôi thế hệ về tới nhà được”, người con gái Mông nức nở kể.

nhị con của Cu Dừa, một đứa sinh vào năm 2018, một đứa sinh vào năm 2021. Dứa cho biết thêm thông tin cuối năm nay, một đứa sẽ sinh nhật 2 tuổi và một đứa lên 5 tuổi.

Trước lúc con gặp nạn, Dứa vẫn gọi lại rỉ tai và hứa vào trong ngày sinh nhật, lúc mẹ đi làm việc mướn nhân về với lương sẽ sắm bánh sinh nhật theo ý muốn của những con.

[Tìm thấy thi thể 3 nạn nhân cuối trong vụ lật thuyền trên sông Chảy]

một chiếc bánh sinh nhật cho trẻ em vùng cao ở một địa phương nghèo như Cốc Ré là một ước mơ ko phải lúc nào thì cũng đều hoàn toàn với thể thực hiện được. “Nhưng giờ ko còn thời cơ để thực hiện ước nguyện của những con nữa, thương những con lắm…” Cu Dừa bật khóc.

Anh Ly Seo Din, 22 tuổi, ở xóm Cốc Ré, xã phiên bản Mế, với nam giới nhi và mẹ ruột bị thương vẫn đang sững sờ. Din kể lại rằng Din đang khiến cho cho nhiệm vụ tại Công an tỉnh Lào Cai và vợ anh ta đang khiến cho cho việc ở Hải Phòng. Ở nhà chỉ với bà và cháu trông nhau.

“Hôm đó, đứa to ngủ trong nhà, bà nội bế đứa nhỏ đưa dì và nhị đứa cháu về nhà ngoại chơi ở Nà Lốc. Con thuyền bị lật. Mẹ cháu chưa bao giờ chở khách qua sông. Con đò đó.” , thông thường chỉ với tôi và bố tôi đi, thiếu hiểu biết sao hôm đó cô ấy lại xuống chèo lái ”, Ly Seo Din buồn buồn phiền kể.

Ngồi thất thần ở một góc, vợ Lý Seo Dìn ôm chặt đứa con to như thể nó sẽ ko vuột khỏi tay mình, và sẽ ko tồn tại chuyện mất mát nữa.

“Tôi thế hệ đi làm việc được vài tháng, hôm qua đang đi làm việc thì gia đình gọi điện báo tin con mất, 8 giờ tối thế hệ về tới nơi, chỉ kịp nhìn mặt con. lần sau cuối, “vợ của Din mở to mắt nói. em gái trống.

Sau lúc tìm thấy tử thi cháu nhỏ nhắn, gia đình Lý Seo Dìn đã làm lễ tang cho cháu ngay tại sân nhà. vì theo phong tục của người Mông, chúng ta ko được vào nhà, ko được giữ bất kỳ thứ gì của đứa trẻ và ko được lên sau lúc chôn cất. thăm mộ lần nữa.

Theo chị Dìn, đợi kiếm được xác mẹ thì chôn rồi làm ma khô cho cả bà và cháu. Theo phong tục của người Mông, sau lúc chôn cất 12 ngày, chúng ta sẽ khiến cho cho khô ma để vong linh người đã khuất siêu thoát, trở về với tổ tiên và phù hộ hộ trì cho gia đình.

Lãnh đạo huyện Si Ma Cai Thôn Cốc Ré hiện với khoảng 100 hộ dân, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Do điều kiện địa hình sinh sản nông nghiệp khó khăn nên hồ hết những hộ trong thôn thường rất khó khăn, lao động chính của những gia đình trong độ tuổi đều đi làm việc ăn xa.


Hồi chuông về an toàn và tin cậy liên lạc đường thủy vùng cao

Khu vực Sông Chảy qua thôn Co Re, xã phiên bản Mế, huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai, nơi xảy ra vụ tai nạn lật thuyền thương tâm nói bên trên, lòng sông ko to.

Nếu đi xuồng máy mất khoảng 10 phút để qua sông, nhiều người bất thần lúc vụ tai nạn xảy ra.

Đây cũng chính là hồi chuông cảnh báo cho những địa phương vùng cao lúc nhận thức về an toàn và tin cậy nguồn nước của người dân còn nhiều hạn chế.

Câu chuyện về cái chết của một đứa trẻ trên bài hát Cháy: Câu chuyện của đứa trẻ là do hình ảnh 2Lực lượng cứu hộ, cứu nạn và thân nhân những nạn nhân tại khu vực xảy ra tai nạn lật thuyền. Ảnh: Hồng Ninh – TTXVN

xuất hiện tại hiện trường vụ lật thuyền, Phó chủ toạ túc trực UBND tỉnh Lào Cai Hoàng Quốc Khánh lãnh đạo, yêu cầu lực lượng cứu hộ nỗ lực vô cùng để tìm kiếm nạn nhân.

song song tới động viên, yên ủi, san sớt những mất mát đối với những gia đình với người bị nạn; yêu cầu cấp ủy, chính quyền, những ngành huyện Si Ma Cai, xã Ban Mê cần ưa chuộng, tương trợ để gia đình nạn nhân vơi đi phần nào nỗi đau, mất mát, ổn định cuộc sống thường ngày.

liên tục trong vòng chưa đầy một tuần, bên trên địa bàn Lào Cai đã xảy ra 2 vụ TNGT nghiêm trọng làm chết 6 người.

Trước vụ lật thuyền lúc 8h50 ngày 15/8, một vụ tai nạn khác là em V.Đ.D (SN 2007, ngụ tổ 16, phường Pom Hán, TP. Lào Cai) bị nước lũ cuốn trôi. Trôi xe đạp điện lúc đi qua đập tràn thôn Đá, xã Cam Đường (TP. Lào Cai) vào sáng 12/8. Cả nhị vụ việc này thường rất xót xa.

Tại khu vực sông Chảy, đoạn qua xã phiên bản Mế, nơi thuyền bị lật chưa xuất tiên tiến dương cảnh báo đường thủy. Việc đi lại của người dân bên trên sông ở thôn Cốc Dê là trọn vẹn tự phát và ra mắt trong một thời kì dài.

Theo ông Khuất việt nam giới Hùng, Phó chủ toạ chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia, do tình trạng sông, suối, lòng hồ ko đủ để công bố tuyến đường thủy.

Vì vậy, những ngành tác dụng cũng đã khuyến nghị người dân địa phương lúc sử dụng phương tiện để đi công việc, đi lại cần ko giống nhau lưu ý tránh những thời khắc mưa lũ, nước dâng cao, nhất là lúc lưu thông cần với phương tiện cứu sinh đi cùng để hạn chế. nguy cơ xảy ra tai nạn ko với yêu cầu.

Theo quan niệm tai nạn liên lạc đường thủy nội địa được quy định tại Khoản một Điều một Luật liên lạc đường thủy nội địa sửa đổi năm 2014, cụ thể như sau: Tai nạn liên lạc đường thủy nội địa là tai nạn xảy ra bên trên đường thủy nội địa, vùng nước cảng, đường thủy nội địa do va chạm hoặc sự cố liên quan tới phương tiện, tàu thuyền, tàu cá gây thiệt hại về người và tài sản, cản trở hoạt động liên lạc, ô nhiễm môi trường xung quanh.

Nhưng vụ tai nạn thương tâm này ko xảy ra bên trên đường thủy (ko phân luồng vì chưa thông tin), ko tồn tại va chạm hay sự cố nào liên quan tới phương tiện.

Vụ tai nạn cho biết những cơ quan tác dụng và chính quyền địa phương ở vùng cao như Lào Cai cần cảnh báo, tuyên truyền cho tất cả những người dân nhiều hơn thế nữa, thậm chí với chế tài xử phạt thẳng cánh đối với những tình huống ko chấp hành quy định. những quy định quan yếu về đảm bảo an toàn và tin cậy lúc tham dự liên lạc đường thủy.

(TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *