KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tân sinh viên vất vả tìm nhà trọ ở Hà Nội

Rate this post

Tân sinh viên chật vật tìm nhà trọ ở Hà Nội - Ảnh 1.

Một khu trọ bên trên đường Xuân Thủy với thông tin “hết phòng”.

Trong những con ngõ nhỏ bên trên đường Xuân Thủy, nhiều dãy nhà nghỉ dán đầy thông tin “hết phòng”. một trong những nhà trọ khác xung quanh khu vực Cầu Giấy, lúc PV gọi vào những số máy tính xách tay dán bên trên tường để tương tác, hồ hết những chủ trọ đều cho biết thêm thông tin ko còn phòng hoặc nếu với thì cũng chỉ là những phòng trọ ko tồn tại người ở. được cho thuê với giá rất rẻ mạt, từ một,2 triệu-một,5 triệu đồng / tháng, ko đủ đồ sử dụng thiết yếu, phòng xuống cấp, ẩm ướt.

Chị Ngô Thanh Vân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết thêm thông tin, 3 ngày nay, chị đi tìm kiếm phòng trọ cho cháu nội (ở Quảng Ninh) vừa tốt nghiệp đại học, Tuy thế, đi đâu chị cũng đều sở hữu. được thông tin rằng cô ấy đã ko còn phòng. Bà Vân xót xa cho biết thêm thông tin, trước đây bà cũng đã nhiều lần tìm kiếm chỗ trọ cho đứa em gái thế hệ từ quê xuống quê ăn học nhưng chưa bao giờ khó như năm nay.

Trước tình trạng “cháy phòng” cho thuê, Linh Anh (sinh viên năm 3, Đại học kinh tế tài chính Quốc dân) cho biết thêm thông tin, do quá khó khăn trong những việc tìm và đào bới nhà nên trong niên học thế hệ này, cô và một nhóm game thủ đã cùng nhau thuê nhà hơn 7 triệu đồng ở Mai Động, cách trường 2-3 km. Tính ra, mọi cá nhân chỉ phải trả từ một-một,2 triệu đồng / người / tháng (bao gồm cả điện, nước).

game thủ Nguyễn Mỹ (ĐH kinh tế tài chính Quốc dân) cũng cho biết thêm thông tin, do khó tìm kiếm được nhà trọ và để hạn chế chi tiêu nên cô và 2 người game thủ khác phải thuê một phòng trọ giá rất rẻ, chỉ khoảng một,5 triệu đồng. VNĐ / tháng. Theo My, đây là giải pháp tạm thời để vừa hạn chế thời kì tìm nhà trọ, vừa hạn chế chi tiêu hàng tháng.

giải thích về tình trạng khan hiếm phòng trọ, anh Nguyễn Hữu Văn, chủ một dãy nhà trọ bên trên đường Xuân Thủy cho biết thêm thông tin, nhiều tân sinh viên ngoại tỉnh, ngay lúc biết kết quả thi đại học, gia đình đã gặng hỏi. Cả nhà em của bọn họ để yêu cầu tương trợ. ở Hà Nội hoặc trực tiếp ra Hà Nội tìm chỗ trọ và đặt cọc trước tiền thuê nhà cho con. ngày nay, 100% phòng trọ của anh đã được đặt cọc, kể cả sinh viên năm 2, năm 3 và tân sinh viên sẵn sàng nhập học. Mỗi ngày, anh phải nghe hàng chục cuộc máy tính xách tay hỏi thuê nhưng tiếc là ko tồn tại nhà cho thuê.

lưu ý với tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”

Nắm bắt được nhu yếu thuê nhà trọ của sinh viên, thời kì này, bên trên những diễn đàn, hội nhóm bên trên mạng xã hội cũng xuất hiện nhiều bài đăng tìm nhà trọ với thông tin cho thuê phòng trọ, chung cư giá rất rẻ, chung cư mini cho sinh viên tại Hà Nội. Tuy thế, do nhu yếu thuê trọ của sinh viên càng ngày càng tốt nên việc tìm và đào bới được phòng trọ giá rất rẻ và unique tốt là rất khó.

Hình như là tình trạng “treo đầu dê, bán thịt chó”, quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo. Hơn nữa, chủ nhà trọ hét giá quá cao làm cho cho nhiều sinh viên cảm nhận thấy lúng túng lúc tìm kiếm thông tin cho thuê nhà bên trên những diễn đàn này.

Tân sinh viên chật vật tìm nhà trọ ở Hà Nội - Ảnh 2.

bên trên mạng xã hội xuất hiện nhiều hội, nhóm đăng thông tin cho thuê phòng trọ, chung cư giá rất rẻ, chung cư mini.

Đào Thu Hồng, sinh viên trường Đại học Sư phạm Ngoại ngữ cho biết thêm thông tin, trước đây, em ở trọ cùng một người game thủ bên trên đường Hoàng Hoa Thám, nhưng vị trí này xa trường nên muốn tìm phòng trọ sắp hơn. trường học. Mấy ngày nay, ngày ngày sạo sục khắp những hội, nhóm bên trên mạng xã hội nhưng vẫn chưa tìm kiếm được căn hộ vừa ý, thích yêu thích với điều kiện kinh tế tài chính.

“ngoài những việc trực tiếp tìm nhà ở những khu phố sắp trường học, những lúc rảnh rỗi, tôi tham dự những hội, nhóm bên trên mạng xã hội để tìm nhà trọ. Tuy thế, lúc gọi điện thì những chủ trọ nói hết phòng, với người hét giá quá cao, thường từ 4 – 5 triệu đồng / phòng, mức giá này thực sự quá sức với sinh viên ở những tỉnh như Shop chúng tôi “, Hồng san sớt. .

Lượng sinh viên tới học tập và làm việc tại Hà Nội càng ngày càng nhiều, nguồn cung nhà cho thuê hiện nay vẫn tồn tại hạn chế, chưa phục vụ được nhu yếu của hàng triệu người với nhu yếu. Vì vậy, rất mong những trường với giải pháp tương trợ tìm nhà trọ trong thời kì cao điểm. cùng theo với đó, quốc gia cần với giải pháp tương trợ để tăng số lượng nhà ở phục vụ, phòng trọ, ký túc xá… cho sinh viên bên trên địa bàn Hà Nội để bọn họ với chỗ ở ổn định, yên tâm học tập, nghiên cứu. ./.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *