KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tập trung xây dựng tổ chức Đảng và hàng ngũ đảng viên

Rate this post

Huyện ủy Cẩm Mỹ xác định rõ nhiệm vụ xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sáng, vững mạnh, đảng viên mẫu mẫu là nền tảng, là hạt nhân lãnh đạo với cực tốt những nhiệm vụ ở cơ sở.Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp ở xóm Chính Nghĩa, xã Nhân Nghĩa được xây dựng khang trang nhờ phát huy vai trò của chi bộ và đảng viên.
Tuyến đường sáng – xanh – tinh khiết – xinh ở xóm Chính Nghĩa, xã Nhân Nghĩa được xây dựng khang trang nhờ phát huy tầm quan trọng của chi bộ và đảng viên. Ảnh: N.HOUSE

Theo trưởng phòng ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Mỹ Lê Hồng Cường, ĐCTT và những cấp ủy viên với tầm quan trọng trực tiếp, là yếu tố cơ game thủ dạng quyết định năng lực lãnh đạo, sức tranh đấu của Đảng bộ, từ đó đóng góp phần củng cố niềm tin của Đảng. buổi tiệc. Lòng tin của nhân dân đối với Đảng, tạo ra sự kết đoàn, nhất trí cao để Đảng cùng sản Trung Quốc và những đảng viên lãnh đạo thắng lợi những nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

* Chú trọng phát triển đảng viên

trưởng phòng ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Mỹ Lê Hồng Cường cho biết thêm: “Ngay sau đại hội nhiệm kỳ 2020-2025 tới nay, những chi bộ đã kết nạp được tổng số 306 đảng viên, nâng tổng số đảng viên trong Đảng bộ huyện với 4.523 đảng viên, riêng 6 tháng đầu năm mới 2022, toàn huyện phát triển được 56 đảng viên, đạt hơn 60% chỉ tiêu Tỉnh ủy giao năm 2022 (quyết nghị Tỉnh ủy giao. phát triển 90 đồng chí). Đảng bộ huyện đã củng cố, kiện toàn với tổng số 27 tổ chức CĐ ”.


Phó Bí thư túc trực Huyện ủy Cẩm Mỹ VŨ THANH TÙNG rằng, Đảng bộ cùng sản việt phái mạnh phái mạnh huyện đã là cầu nối giữa Đảng với nhân dân, là khâu quan yếu để giữ vững mối quan hệ của Đảng với nhân dân; trực tiếp lãnh đạo, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh với Đảng. Kết quả phát triển kinh tế tài chính – xã hội, xây dựng nông thôn thế hệ và công việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bên trên địa bàn thời kì qua đã cam đoan ĐCTT được nhân dân tin tưởng, tuân theo vì nó với tầm quan trọng quan yếu. trực tiếp là Đảng viên Đảng cùng sản việt phái mạnh phái mạnh và Đảng viên ở cơ sở.

Huyện Cẩm Mỹ tiếp tục duy trì mô hình thí điểm nhất thể hóa những chức danh: trưởng phòng ban Tuyên giáo Huyện ủy kiêm Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; trưởng phòng ban Dân vận song song là chủ toạ Ủy ban MTTQ việt phái mạnh phái mạnh cấp huyện. Hiện với 2/13 xã, thị trấn (Xuân Quế, Nhân Nghĩa) bí thư Đảng ủy, chủ toạ UBND xã; 10/13 xã, thị trấn với bí thư cấp ủy song song là chủ toạ HĐND xã, thị trấn; 2/13 Phó Bí thư Đảng ủy là chủ toạ HĐND xã; Riêng xã Xuân Đường đang khuyết chức danh chủ toạ HĐND xã. Mô hình bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn đã được triển khai ở 34/74 ấp, khu phố bên trên địa bàn toàn huyện …

Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng thôn Chính Nghĩa (thuộc Đảng bộ xã Nhân Nghĩa) Trần Hữu Vinh cho biết thêm, Đảng bộ xã ưa chuộng đưa nhiều đảng viên trẻ, với năng lực đang công việc tại xã về sinh hoạt tại chi bộ, vì vậy những hướng dẫn và chính sách thế hệ được cập nhật thời gian nhanh chóng. Chi nhánh huy động sự tham dự tổng thể của những tổ chức đoàn thể như Hội liên hợp con gái, Hội Cựu chiến binh, v.v.

“Nhờ đó, nhiệm kỳ 2020-2022, chi bộ đã phát huy tốt tầm quan trọng lãnh đạo những tổ chức đoàn thể, vận động nhân dân thực hiện tốt những mục tiêu, đóng góp phần đưa xã Nhân Nghĩa về đích nông thôn thế hệ, nâng cao năm trước. 2020. Hiện toàn ấp với 196 hộ, trong đó với bên trên 60% hộ khá, giàu (tăng hơn 25% đối với đầu nhiệm kỳ); ko còn hộ nghèo, chỉ còn một hộ nghèo B (chưa thoát nghèo). Người dân trong ấp chuyển đổi mô hình sinh sản, kinh doanh từ thuần nông sang chăn nuôi (lợn, gà) và trồng sầu riêng cho thu nhập bình quân 150 – 200 triệu đồng / năm ”, ông Trần Hữu Vinh cho biết thêm thêm.

* Xây dựng tổ chức xã hội trong sáng vững mạnh

Đồng chí Lê Hồng Cường cho biết thêm, thời kì qua, Ban Tổ chức Huyện ủy Cẩm Mỹ đã tư vấn cho Huyện ủy lãnh đạo, xây dựng TCCSĐ thực sự trong sáng, vững mạnh; Đảng viên tiền phong, mẫu mẫu đi đầu và hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị. Trong đó, chú trọng nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cấp ủy, Đảng bộ Đảng cùng sản việt phái mạnh phái mạnh và đảng viên về tầm quan trọng, vị trí, nhiệm vụ của người đảng viên như lời chưng Hồ dạy: “Chi bộ mạnh là do chi bộ tốt. Một chi bộ tốt là vì những member của chính nó đều tốt ”. song song, kiện toàn tổ chức Đảng thích ưa thích với việc đổi thế hệ, sắp xếp, tổ chức bộ máy của Đảng và hệ thống chính trị ở địa phương; nâng cao quality hoạt động, đảm bảo sự lãnh đạo tổng thể và toàn diện của Đảng ở cơ sở, nhất là ở những xã, phường. thị trấn.

Theo đồng chí Đặng Thị Xuyến, Bí thư Chi bộ kiêm Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Sport huyện (Đảng bộ Khối Văn hóa – Xã hội huyện), lúc sáp nhập giữa Đài Truyền thanh với những đầu mối trực thuộc hội. Khó nhất là tổ chức họp hành, sinh hoạt chung vì với ko ít đầu mối. “Được sự ưa chuộng của Huyện ủy, UBND huyện, trực tiếp là Đảng ủy Khối Văn hóa – Xã hội cùng theo với sự đồng lòng, linh động của từng cán bộ, đảng viên, chi bộ đã vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ. . hoàn thành tốt và tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2022 ”- đồng chí Đặng Thị Xuyến nhấn mạnh.

trưởng phòng ban Tổ chức Huyện ủy Lê Hồng Cường san sẻ: “thời kì tới, Ban Tổ chức Huyện ủy sẽ tiếp tục tư vấn cho Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng những giải pháp nâng cao quality đảng. những member; đổi thế hệ mạnh mẽ và uy lực cách tiến công giá, xếp loại theo hướng thực chất hơn. Tăng cường công việc giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng lý tưởng cách mệnh gắn kèm với việc học tập và tuân theo chưng, để mỗi Đảng viên thực sự phát huy tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu, xứng đáng với sự tin cậy của những Đảng viên khác. giai cấp của nhân dân ”.

Nguyệt Hà

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *