KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

tậu lựa cổ phiếu đầu tư trong thời kỳ lạm phát

Rate this post

sức ép lạm phát từ nửa cuối năm 2022 sẽ rõ nét hơn

Theo Tổng cục Thống kê, chỉ số giá tiêu sử dụng (CPI) bình quân 6 tháng đầu xuân năm mới 2022 tăng 2,44% đối với cùng kỳ, lạm phát cơ phiên bản tăng một,25%, thấp hơn mức mục tiêu ổn định 4% của Chính phủ. cùng theo với véc tơ vận tốc tức thời tăng trưởng kinh tế tài chính tuyệt vời, việt phái nam phái nam hiện nằm trong Group nước với lạm phát thấp bên trên trái đất.

Dù thế, lạm phát khởi đầu với dấu hiệu tăng thời gian nhanh lúc CPI tăng 3,4% YoY trong tháng 6, từ mức 2,86% trong tháng 5. Số liệu CPI thế hệ nhất của tháng 7 tăng 0,4% đối với cùng kỳ. với tháng 6 và tăng 3,6% đối với cùng kỳ năm trước.

Lựa chọn cổ phiếu đầu tư trong thời kỳ lạm phát - Ảnh 1.

Mức tăng CPI hàng quý và hàng tháng. Ảnh: VCBS

Theo Tổng cục Thống kê, tại việt phái nam phái nam, việc sinh sản và cung ứng lương thực, thực phẩm luôn luôn được đảm bảo. Nguồn cung những mặt hàng tiêu sử dụng thiết yếu, lương thực, thực phẩm nội địa dồi dào, phục vụ được yêu cầu của người dân nên thời kì qua giá thành tương đối ổn định.

Dù thế, việc trái đất đứng trước nguy cơ khủng hoảng lương thực toàn thế giới sẽ gây sức ép lên tiêu sử dụng nội địa, đại diện Tổng cục Thống kê cho biết thêm.

Phát biểu tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 6/2022, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Quốc Phương lưu ý, lạm phát ở việt phái nam phái nam ko phải là vấn đề nóng, nhưng rủi ro và sức ép luôn luôn tồn tại. do đó cần khôn cùng thận trọng trong những công việc quản lý giá thành.

Trong lên tiếng Chiến lược thị trường tháng 7, SSI Research cho biết thêm: sức ép lạm phát trong nửa cuối năm sẽ càng ngày càng rõ nét hơn, và mặc dù tỷ trọng lạm phát bình quân năm 2022 vẫn sẽ trong tầm kiểm soát (ước tính). 3,5%), lạm phát cuối tháng 12 rất với thể tăng lên 5% đối với cùng kỳ. Điều này cũng làm cho tỷ trọng lạm phát trung bình, ko giống nhau là trong nửa đầu xuân năm mới 2023, với kỹ năng đẩy lên mức cao bên trên 4%.

tậu lựa cổ phiếu đầu tư trong thời kỳ lạm phát

Trong thời đoạn một năm tới, SSI Research cho rằng “cổ phiếu phòng thủ” là tậu lựa đầu tư hợp lý trong thời khắc lạm phát cao và chính sách tiền tệ thắt chặt. những rổ hàng được thích thú là những đơn vị rất với thể đạt được sự phục hồi về doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận, bao gồm: SAB, VNM – Vinamilk, QNS, MSN (MCH).

Trong lên tiếng chiến lược tháng 7 của tớ, SSI Research cũng cho biết thêm “liên hệ chúng tôi cho rằng nhà đầu tư rất với thể xem xét lại cổ phiếu VNM, vốn đã bị định giá thấp trong thời kì dài, vì liên hệ chúng tôi dự báo đơn vị sẽ đạt tăng trưởng lợi nhuận ròng rã 11% vào năm 2023 sau 2 năm sụt tránh lợi nhuận ( 2020 – 2021), nhờ doanh thu tăng trưởng ở mức một con số và tỷ suất lợi nhuận được cải thiện do giá sữa bột với xu thế điều chỉnh.

Ở mức giá ngày nay, Vinamilk đang giao tiếp ở mức P / E 2022 là 17,3 lần và P / E 2023 là 15,6 lần, đây là mức chiết khấu đáng lưu ý đối với mức định giá của đơn vị trong quá khứ. cũng như những doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu sử dụng cùng ngành trong khu vực.

“SSI Research kỳ vọng trong bối cảnh lạm phát tăng cao, những đơn vị thực phẩm và đồ uống với nền tảng cơ phiên bản tốt, chia cổ tức đều đặn và lợi nhuận ổn định rất với thể là đích tới của dòng tiền đầu tư”.

Giá sữa bột vật liệu với dấu hiệu “tránh nhiệt” từ thời điểm tháng 3 tới tháng 4/2022 nên sức ép biên lợi nhuận gộp sẽ tránh dần trong những quý cuối năm. SSI Research cũng kỳ vọng tăng trưởng doanh thu sẽ tăng tốc trong những quý tiếp sau của năm 2022.

Lựa chọn cổ phiếu đầu tư trong thời kỳ lạm phát - Ảnh 2.

Biên lợi nhuận được kỳ vọng sẽ cải thiện, Vinamilk dự kiến ​​sẽ tăng trưởng trong những quý tiếp sau của năm 2022

Trong 2 năm trở lại đây, giá vật liệu đầu vào của những doanh nghiệp sinh sản nói chung và Vinamilk đều chịu tương tác của đại dịch COVID-19 và những vấn đề kinh tế tài chính, chính trị trái đất. Do đó, việc giá nguyên vật liệu bước vào thời kỳ điều chỉnh được xem là tín hiệu tích cực đóng góp phần cải thiện biên lợi nhuận của doanh nghiệp trong thời kì tới.

Nhiều chuyên gia chứng khoán khác cũng cho rằng, nắm giữ cổ phiếu cơ phiên bản tốt sẽ hỗ trợ nhà đầu tư đi qua “bão” tin cậy, thậm chí đạt lợi nhuận tốt nếu tậu được cổ phiếu cơ phiên bản tốt trong khu vực. đáy.

https://cafef.vn/lua-chon-co-phieu-dau-tu-trong-thoi-ky-lam-phat-20220804090843666.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *