KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tàu thuyền vào cảng tránh trú, hồ chủ động xả tràn trước lúc dự báo mưa to

Rate this post

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, hàng trăm tàu ​​thuyền của ngư gia đã vào những cảng ở Hà Tĩnh để tránh trú, đảm bảo an toàn và tin cậy. một số trong những hồ chứa bên trên địa bàn đã sẵn sàng xả tràn để điều tiết nước ứng phó với dự báo sở hữu mưa to.

Hà Tĩnh: Tàu thuyền vào cảng tránh trú, hồ chứa chủ động xả tràn trước dự báo mưa lớn

Tàu thuyền về nơi neo đậu tránh trú bão tại cảng Cửa Sót (Lộc Hà) sáng 24/9.

Giám đốc Ban quản lý những cảng cá Hà Tĩnh Bùi Tuấn Sơn cho biết thêm, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đơn vị đã thông tin, nhắc nhở ngư gia đảm bảo an toàn và tin cậy trong quy trình tiến công bắt bên trên hồ, hạn chế ra khơi. . Tính tới trưa nay (24/9), dù chưa xuất hiện lệnh cấm hồ nhưng trước dự báo mưa bão vận chuyển vào hồ Đông, đã sở hữu 383 tàu thuyền của ngư gia vào những cảng bên trên địa bàn tỉnh tránh trú. , trong đó sở hữu 345 tàu nội tỉnh và 38 tàu ngoại tỉnh.

Hà Tĩnh: Tàu thuyền vào cảng tránh trú, hồ chứa chủ động xả tràn trước dự báo mưa lớn

ngư gia xã Thạch Kim (Lộc Hà) neo đậu tàu thuyền để đảm bảo an toàn và tin cậy cho phương tiện. (Ảnh chụp sáng 24/9).

Cụ thể, tại khu neo đậu tránh trú bão cảng Cửa Sót (Lộc Hà) sở hữu 185 tàu thuyền trong tỉnh, 38 tàu thuyền ngoại tỉnh; Cảng cá và khu neo đậu tránh trú bão Cửa Hội – Xuân Phổ (Nghi Xuân) sở hữu 57 tàu thuyền và khu neo đậu tránh trú bão Cửa Nhượng (Cẩm Xuyên) sở hữu 103 tàu thuyền.

“Ban Quản lý những cảng cá Hà Tĩnh tiếp tục theo dõi tình hình thời tiết, lãnh đạo những sở, ngành khẩn trương phối thích hợp với những đơn vị liên quan thông tin để ngư gia nắm bắt, chủ động trong quy trình xử lý. chương trình tiến công bắt bên trên hồ ”- ông Bùi Tuấn Sơn thông tin.

Về ứng phó với dự báo mưa to, hồ Sông Trắc do tổ chức TNHH MTV Thủy lợi nam giới Hà Tĩnh quản lý đã xả tràn điều tiết nước với lưu lượng từ 20-100 m.3/ s từ 14h ngày 22/9.

Hà Tĩnh: Tàu thuyền vào cảng tránh trú, hồ chứa chủ động xả tràn trước dự báo mưa lớn

thông tin về sự xả tràn hồ Thượng Sông Trí và hồ Tàu Voi.

Theo Giám đốc tổ chức TNHH MTV Thủy lợi nam giới Hà Tĩnh Trần Mạnh Cường, ngoài hồ Sông Trắc, lúc 2h chiều nay (24/9), đơn vị sẽ tiến hành xả tràn để điều tiết nước tại những hồ Thượng Sông Trí và Tàu Voi. . Lưu lượng xả qua đập tràn hồ Tàu Voi dự kiến ​​từ 3 – 10 m3/ s, thượng lưu hồ Sông Trí là 20 – 70 m3/S.

Trước thời khắc xả tràn, tổ chức TNHH MTV Thủy lợi nam giới Hà Tĩnh đã gửi thông tin tới những địa phương vùng hạ du gồm: huyện Cẩm Xuyên, huyện Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh để thông tin kịp thời cho những người dân sở hữu giải pháp xử lý. những giải pháp an toàn và tin cậy; song song, yêu cầu những phòng, đơn vị trực tiếp sau dõi, nắm tình hình thời tiết, kiểm tra hệ thống vận hành thoát lũ, tràn những xã, cống, phối thích hợp với những đơn vị liên quan triển khai ngay những phương án ứng phó với tình hình mưa to. , đảm bảo an toàn và tin cậy tuyệt đối cho tòa tháp và nhân dân vùng hạ du lúc sở hữu mưa to.

Kiểm tra, giám sát ngặt nghèo những tòa tháp 24/24 giờ, nhất là với những hồ chứa sở hữu nguy cơ mất an toàn và tin cậy bên trên địa bàn huyện Hương Khê như: hồ Chà Tập, váy Trắng, Mục Bãi, Láng, Mã Lèng, Nước Đỏ, Nước Vàng … để sở hữu phương án ứng phó kịp thời lúc sở hữu tình huống xảy ra.

NK

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *