KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Tết Trung thu bên trên đỉnh Cà Moong

Rate this post

nlntv-trungthu1-1662770491.jpg
5 giờ sáng những xe sẽ gặp nhau tại điểm giới hạn chân rừng Sáng Lễ để sum họp.
nlntv-trungthu2-1662770572.jpg
Đường vào Cà Moong khó khăn, phiên bản nằm giữa lòng hồ phiên bản Vẽ.

Qua sự kết nối giữa địa chỉ chúng tôi và anh Lù Văn Mẩy, Phó Bí thư túc trực Huyện ủy Tương Dương đã sắm phiên bản Cà Moong, xã Lượng Minh là điểm tới trong dịp Tết Trung thu năm nay và cũng chính là dịp tựu trường. new 2022 – 2023. Sau thời kì sẵn sàng nhanh chóng chóng, được sự đồng lòng của những nhà tài trợ, mỗi thứ đã sẵn sàng. Ngày 9 tháng 9 năm 2022, một giờ sáng, lúc thành phố Vinh đang mưa; nhóm địa chỉ chúng tôi với 9 game thủ hữu đại diện cho tập san; Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An và một số trong những doanh nghiệp sát cánh vẫn đang theo kế hoạch xuất phát để ngược lên miền Tây Nghệ An. Cà Moong, thế hệ nghe tên thôi đã thấy xa, xa và cao hơn cả những ngọn núi mù sương nhưng mà một lần từ lòng hồ thủy điện phiên bản Vẽ, tôi đã được game thủ hữu chỉ tay để hình dung. Sau hơn 5 tiếng chạy xe với bữa sáng vội vàng, đoàn địa chỉ chúng tôi tới bến Thượng Lưu của Thủy điện phiên bản Vẽ để lên thuyền tới Cà Moong, một phiên bản nằm trong tâm địa hồ thủy điện, một phiên bản xa xôi, khó khăn nhất của Huyện Tương Dương, Nghệ An. cuộc sống đời thường vất vả, khó khăn quanh năm làm cho những đứa trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới” ở những phiên bản làng xa xôi, nhường nhịn như bị cô lập với trái đất bên phía ngoài.

nlntv-trungthu3-1662770649.jpg
Vận chuyển tiến thưởng Trung thu từ bến đò về làng mất sắp một tiếng đồng hồ đeo tay bên trên những đoạn đường dốc như cổng trời.

Từ bến Thượng Lưu, sau sắp một giờ đi thuyền giữa lòng hồ thủy điện phiên bản Vẽ mênh mông, địa chỉ chúng tôi cập bến nhỏ để vào Cà Moong. Tại đây, theo lời thầy Nguyễn Văn Thành, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lượng Minh cho biết thêm, địa chỉ chúng tôi phải mất hơn một giờ đồng hồ đeo tay đi bộ thế hệ tới trung tâm phiên bản Cà Moong. Trước mắt địa chỉ chúng tôi là đoạn đường dẫn lên đỉnh dốc, nhấp nhô đầy sỏi đá, đoạn đường mỗi ngày người dân nơi đây vẫn đi từ làng ra bến đò này lúc mang việc cần lên thị xã.

Ngay tại bến đò, thôn đã sắp xếp giúp những xe ôm hiện mang giúp chở hàng đi trước, còn địa chỉ chúng tôi cùng nhau đi bộ và chở những đồ còn lại về thôn. Do lượng xe ở đây rất ít và đường lại dốc nên mỗi xe chỉ được chở thêm một thùng hàng vừa đủ cho xe lên dốc. Đường núi cheo leo, đất đá lởm chởm làm cho những chú ngựa sắt chở thêm hàng hóa cũng phải hú hét khôn xiết thế hệ rất mang thể đi được. Lần trước, cùng đồng quả báo Dân trí về xã Tri Lễ, huyện Quế Phong khảo sát làm cầu khuyến học, đi qua những đoạn đường khủng nhưng đường Cà Moong cũng ko hề thua kém. Vài dòng xe máy của những chàng trai trong làng “hết thời” rú lên ầm ầm rồi từ từ quay bánh để xua đi sự tĩnh lặng giữa “sơn cùng thủy tận”. “Đường ở đây khó khăn lắm, đường đi lối lại, thầy cô cắm phiên bản hay người dân ở đây chủ yếu đi bộ. tậu một dòng xe máy thế hệ đưa vào sử dụng cũng ko thể quá vài năm như một nhà báo”. Đồng chí Vi Hồng Dương, Bí thư Đảng ủy xã Lượng Minh cùng đi với đoàn.

nlntv-trungthu4-1662770735.jpg
quy trình gieo neo gieo chữ ở vùng “siêu khó”

Cà Moong là nơi tái định cư của nhà cửa thủy điện phiên bản Vẽ. Theo game thủ hữu trong Group, từ phiên bản Cà Moong đi bộ tới trụ sở xã Lượng Minh mất sắp một tiếng đồng hồ đeo tay và tới bến Thượng Lưu khoảng một tiếng, sau đó thuê xe máy từ bến Thượng Lưu. trung tâm xã. Toàn phiên bản mang khoảng 140 hộ với hơn 620 nhân khẩu, chủ yếu là đồng bào Khơ Mú và đều là hộ nghèo. Trẻ em trong thôn tới trường THCS của xã phải ở lại trường bán thời kì, cuối tháng hoặc dịp lễ tết thế hệ được đón về quê. Năm nay, mang thêm học trò lớp 3 tới điểm bán trú của Trường Tiểu học Lượng Minh để học, cuối tháng thế hệ được đón về thăm nhà. Tôi biết điều đó là rất khó, nhưng chỉ lúc đó, địa chỉ chúng tôi thế hệ rất mang thể đảm bảo rằng con mình tiếp tục học lên những cấp học cao hơn. Ông Vi Hồng Dương cho đoàn biết thêm: từ thời điểm tháng 3/2011, 136 hộ dân ven lòng hồ phiên bản Vẽ của xã Lượng Minh đã thiên cư vào chỗ này để nhường đất cho nhà cửa thủy điện to nhất Bắc Trung Bộ. ngoài những việc phát rẫy để trồng lúa theo cách truyền thống và chăn thả gia súc trong rừng, người dân nơi đây ko biết làm những gì khác. hồ hết mỗi khó khăn liên tục theo đuổi quanh năm đối với dân làng.

nlntv-trungthu5-1662770812.jpg
Cà Moong – còn nhiều khó khăn, nghèo khổ

ngoài những việc chưa xuất hiện đường vào, phiên bản Cà Moong thế hệ mang điện chưa đầy nửa năm, tín hiệu máy tính bảng ko liên tục, nguồn nước sinh hoạt khan hiếm. Được biết, chính quyền huyện Tương Dương cũng như xã Lượng Minh đã mang tương đối nhiều chính sách tương trợ phát triển giáo dục nơi đây. Tuy là một phiên bản nhỏ nhưng Cà Moong mang một trường tiểu học và măng non với 7 giáo viên. Ông Trần Văn hiền hậu – Phó Trưởng phòng Giáo dục tâm sự: mỗi ngày, “trận chiến” kéo học trò tới lớp của những thầy thầy giáo ở đây rất khó khăn vì ko cao bởi ruộng, phải lên. . vào rừng, vào khu C5 (khu sinh sản) cùng bố mẹ kiếm miếng ăn mỗi ngày. Trước đây, chưa xuất hiện điện nên giáo viên phải sử dụng đèn dầu, pin sạc để sinh hoạt và soạn giáo án. mang những thời khắc đường nước bị hỏng, những thầy thầy giáo phải đi xa 3-4 cây số để gánh nước về sử dụng. Giáo viên vất vả thì học trò cũng khổ. Vào mùa đông, ở đây rất lạnh, nhưng hồ hết chúng ta vẫn mặc ăn mặc quần áo mỏng tanh. Bữa ăn chính của học trò được bố mẹ đưa tới từ sáng là xôi chuối chín hoặc măng luộc, ít lúc mang trứng, thịt. Thương những em, mang lúc những thầy giáo phải nấu thêm nồi canh rau ngót hay canh măng, tô mì để san sẻ với những em. Với cuộc vận động nâng chất vùng khó, xóa điểm thấp trong giáo dục, những năm trước, Sở đã lãnh đạo nhà trường điều động, sắp xếp, sắp xếp hàng ngũ giáo viên trẻ, mang trình độ chuyên môn giỏi về làng, gắn bó với nhân dân. , với sinh viên. Ngày tối ko quản ngại thiếu thốn, đã từng bước nâng cao quality dạy học của điểm trường Cà Moong ”.

Thầy Thành – Hiệu trưởng nói tiếp: “Riêng năm nay, giáo viên của địa phương đều là những giáo viên mang trình độ chuyên môn cao và tự nguyện đăng ký vào điểm khó khăn này để gánh vác nhiệm vụ đưa quality điểm trường vùng khó đi vào cuộc sống đời thường. thực mong đợi từ điều này năm sau, quality giữa những trường sẽ càng ngày càng được nâng cao và đồng đều “

nlntv-trungthu6-1662770882.jpg
Đoàn cùng theo với giáo viên và bà con dân phiên bản sẵn sàng hậu cần cho chương trình

Sau sắp một giờ đồng hồ đeo tay với sự tương trợ của thầy, công việc sẵn sàng hậu cần cũng đã hoàn thành. Nhìn quanh khuôn mặt phấn khởi của sắp trăm học trò và bố mẹ lần trước tiên được đón Tết Trung thu, được tặng áo ấm, áo cờ đỏ sao vàng, ba lô, bút, bút màu sắc, bóng bay, dép thế hệ đi dạo. trường học. …. thú vui và nụ cười của những em nhỏ cũng như xóa tan đi những mỏi mệt của địa chỉ chúng tôi sau một chặng đường dài. Những món tiến thưởng ko nằm ở giá trị vật chất nhưng mà là tấm lòng sẻ chia của đoàn cũng như game thủ hữu đối với những em học trò miền núi, nơi còn muôn vàn khó khăn của cô và trò; Với thông điệp, ko một ai bị bỏ lại phía sau và mỗi cá nhân đều sở hữu thời cơ học hỏi. Với mang yêu cầu những em mang một mùa đông rét mướt tới trường, rèn luyện kỹ năng viết văn để ngày mai trở thành người mang ích.

nlntv-trungthu7-1662770985.jpg
Tâm trạng phấn khởi lúc lần trước tiên được đón Tết Trung thu

Cũng trong đợt này, đoàn đã gửi tặng những phần tiến thưởng: áo cờ đỏ sao vàng, giầy dép, bánh trung thu cho trường măng non Cháo Lòng để những thầy thầy giáo tổ chức Tết Trung thu cho những cháu. Gửi hơn một.600 cục xà phòng tắm diệt khuẩn phục vụ công việc bán trú tại Trường Tiểu học và măng non Lượng Minh. Tặng tiến thưởng động viên những thầy thầy giáo phiên bản Cà Moong, xã Lượng Minh; học trò nghèo xã Xá Lượng cũng như trao tiến thưởng cho những em học trò măng non đang học tại phiên bản Chỏi, xã Xiêng My.

nlntv-trungthu8-1662771076.jpg
Trao tiến thưởng cho đại diện nhà trường giữa trời mưa, nhờ những thầy thầy giáo tới phát tiến thưởng cho những em.
nlntv-trungthu9-1662771150.jpg
Ông Nguyễn Hữu Bắc – Phó trưởng phòng ban Chuyên đề, tập san điện tử Nhân lực, Nhân tài Đất việt phái mạnh phát biểu mở đầu
nlntv-anh-10-1662771208.jpg
Lãnh đạo huyện Tương Dương; Xã Lượng Minh và ban tổ chức tặng tiến thưởng cho học trò măng non phiên bản Cà Moong

Trung thu xong lũ trẻ cùng bố mẹ về quê, địa chỉ chúng tôi vừa mệt vừa đói. Bữa cơm giản dị bên những giáo viên phiên bản địa với những câu chuyện vô tận về Cà Moong qua những năm tháng ko đường, ko điện, sóng máy tính bảng làm cho mỗi mỏi mệt tan biến, chỉ còn lại tiếng cười và niềm tin. , góc nhìn yêu thương của người dân nơi đây. Những món tiến thưởng ngày nay ko tồn tại giá trị to về vật chất nhưng tình cảm nhưng mà chúng ta nhận được là vô bờ bến. Những nụ cười hạnh phúc, vui tươi của những em học trò lúc được nhận tiến thưởng Tết Trung thu và nghênh tiếp niên học thế hệ được xem là động lực để những thầy thầy giáo nghèo gắn bó hơn với phiên bản làng với đồng bào và học trò, song song cũng chính là động lực để những những người thầy nơi làng quê nghèo túng để thêm gắn bó với làng quê. Nó giúp địa chỉ chúng tôi tiếp tục lên kế hoạch cho những chuyến du ngoạn tới những vùng quê xa xôi và nghèo túng như Cà Moong.

Rời Cà Moong, địa chỉ chúng tôi trở về với bao trằn trọc trong tâm địa. Trở về với những bức tường công việc ở thành phố, với hầu hết hứng khởi và nghĩ về những vùng đất khó, tôi càng trân trọng những gì mình đang mang. Hạnh phúc là san sẻ, cho đi và nhận lại những nụ cười và khoảnh khắc trong mỗi ngày chúng ta đang sống.

nlntv-anh-11-1662771267.jpg
Hào hứng và phấn khởi là tâm trạng chung của những game thủ học trò lần trước tiên được phá cỗ
nlntv-anh-12-1662771320.jpg
Trao tiến thưởng lưu niệm mừng niên học thế hệ với những thầy thầy giáo
nlntv-trungthu13-1662771419.jpg
Nụ cười của trẻ thơ cũng chính là niềm hạnh phúc của những tự nguyện viên
nlntv-anh-14-1662771471.jpg
Đoàn công việc tự sướng lưu niệm với chính quyền và giáo viên xã Lượng Minh.
nlntv-anh-15-1662771515.jpg
Mong nhiều ko giới hạn lại ở đó nữa tới thăm phiên bản nghèo Cà Moong
nlntv-eng-16-1662771565.jpg
Nằm trong chương trình, Đoàn thanh niên đã trao 10 suất học bổng để động viên những em học trò nghèo xã Xá Lượng.
nlntv-anh-17-1662771615.jpg
Sau phiên bản Cà Moong, xã Lượng Minh, đoàn sẽ tiếp tục tới tặng tiến thưởng đầu niên học thế hệ tại Trường măng non phiên bản Cháng, xã Xiêng My.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *