KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thẩm Thúy Hằng – Người xinh điện ảnh thành phố sài thành

Rate this post

Thẩm Thúy Hằng - Người đẹp điện ảnh Sài Gòn - Ảnh 1.

Bà là một trong “tứ đại người xinh” của điện ảnh Sài Gòn, cùng theo với Kiều Chinh, Thanh Nga, xoàn, là diễn viên sáng giá ko chỉ mang của khu vực miền phái mạnh việt phái mạnh phái mạnh nhưng mà còn khắp châu Á thập niên 1960. Năm 1970.

Một sự nghiệp điện ảnh tỏa nắng

Thẩm Thúy Hằng là nghệ danh của cô gái mang tên khai sinh là Nguyễn Kim Phụng, sinh vào năm 1939 tại Hải Phòng nhưng quê gốc trong phái mạnh.

phụ vương cô là một quan chức trong chính phủ quốc gia việt phái mạnh phái mạnh ra Bắc làm việc một thời kì nên Thẩm Thúy Hằng sinh ra ở Hải Phòng. Sau đó, gia đình chuyển vào An Giang sinh sống.

phụ vương mất năm 13 tuổi, học xong cấp một ở Long Xuyên, Thẩm Thúy Hằng vào Sài Gòn sống với chị gái và học trường Huỳnh Thị Nga ở Tân Định tới hết năm 4 (lớp 9 hiện nay).

Thẩm Thúy Hằng - Người đẹp điện ảnh Sài Gòn - Ảnh 2.

tấm hình do Thẩm Thúy Hằng chụp được coi là chuẩn chỉnh mực của chân dung nghệ sĩ qua dáng vẻ vẻ ngồi, điệu bộ, khuôn mặt, mắt nhìn và thần thái – Ảnh: ĐINH TIẾN MẬU

đoạn đường đưa Thẩm Thúy Hằng tới với điện ảnh là một sự tình cờ lúc cô được người game thủ thân động viên đi thi tuyển diễn viên điện ảnh do doanh nghiệp Mỹ Vân nhập vai thứ chính trong tập phim Người xinh Bình Dương (một vở kịch kiêm đạo diễn). : cố NSND Nguyễn Thành Châu).

Trong số hơn 2.000 sỹ tử với khá nhiều khuôn mặt nổi tiếng như Kim Vui, Khánh Ngọc, Trang Thiên Kim, Mộng Tuyền, Thu Trang …, cô gái 16 tuổi Kim Phụng đã tốt đạt giải nhất và được sắm vào vai thứ chính. . Tam Nương khởi đầu cho sự nghiệp điện ảnh tỏa nắng kéo dãn dài sắp nhì thập kỷ sau đó.

chiếc tên Thẩm Thúy Hằng do chính cô đề ra vì doanh nghiệp Mỹ Vân muốn cô mang một nghệ danh khác, vì nghệ danh Kim Phụng trùng tên với nghệ sĩ cải lương thời bấy giờ.

Dù Người xinh Bình Dương ko được tiến công giá cao về mặt nghệ thuật nhưng báo chí tiêu khiển thời bấy giờ cho rằng tập phim mang công to vì đã phát hình thành một người xinh cho nền điện ảnh Sài Gòn. chiếc tên Thẩm Thúy Hằng gắn liền với biệt danh “Người xinh Bình Dương” từ đó.

Sau Người xinh Bình Dương, Thẩm Thúy Hằng tiếp tục đảm nhận vai thứ chính trong Áo dài đẫm máu (1958) cùng Văn Hùng và La Thoại Tân, Oan Ơi, Ông Trùm 1964)…

Đây đều là những tập phim về đề tài tôn giáo hoặc cổ tích, vốn là xu thế của điện ảnh Sài Gòn cuối thập niên 1950 đầu 1960. Diễn xuất của Thẩm Thúy Hằng trong những tập phim này người ta thường gắn kèm với cụm từ “bình hoa di động” hơn là một diễn viên biết diễn.

Thẩm Thúy Hằng - Người đẹp điện ảnh Sài Gòn - Ảnh 3.

Thời hoàng kim của Thẩm Thúy Hằng kéo dãn dài cả thập kỷ từ 1965-1975.

Đó là thời kỳ cô đóng liên tục hàng chục phim, mang xưởng phim riêng (phim việt phái mạnh phái mạnh) và sinh sản nhiều phim tâm lý, tình cảm thành công như Chiều kỷ niệm (một trong những phim thành công nhất trái đất). phim ăn khách nhất của điện ảnh khu vực miền phái mạnh), Từ Sài Gòn tới Điện Biên Phủ, Như hạt mưa sa, Nàng, Buồn, Sóng tình, Tứ quái Sài Gòn, Năm thằng hề về làng, Tìm vàng, Đùa chết mặt – một trong những sau rốt phim của điện ảnh khu vực miền phái mạnh trước 1975.

Thời kỳ này, nhan sắc càng ngày càng tỏa nắng của Thẩm Thúy Hằng được ko ít nhà báo Sài Gòn thời bấy giờ so sánh với Elizabeth Taylor, kiều nữ giới mắt tím của Hollywood.

Thẩm Thúy Hằng - Người đẹp điện ảnh Sài Gòn - Ảnh 4.

Thông tin Thẩm Thúy Hằng qua đời lúc 20h10 ngày 6/9 tại TP.HCM làm cho cho dư luận nhiều thế hệ xôn xao lúc nhìn lại những hình ảnh vang bóng một thời của cô. Trong ảnh: Thẩm Thúy Hằng năm 1975 – Ảnh tư liệu

Cuối đời ở ẩn

nhì đạo diễn nhưng mà Thẩm Thúy Hằng hợp tác thành công nhất là Lê Mộng Hoàng và Bùi Sơn Duẩn với thể loại phim tình cảm kể về cuộc đời của những mỹ nữ giới mang yếu tố hoàn cảnh khó khăn. Với những tập phim do Hãng phim truyền hình việt phái mạnh phái mạnh của Thẩm Thúy Hằng sinh sản, cô luôn luôn nhập vai thứ chính và lấn lướt những diễn viên khác.

bên trên tập san Sống xuất phiên bản năm 1971, mục Điện ảnh, lúc phản hồi về tập phim “Buồn ko em”, tờ báo này đã đặt câu hỏi: “mang nhất thiết phải để Thẩm Thúy Hằng kiêm nhiệm nhì vai cùng một lúc? … người theo dõi tỏ ra mỏi mệt. của ngắm mãi ko chán, vì ai đó đã nói ‘mỏi mắt thì nhắm một tí, tỉnh ngộ ra là thấy Thần Thúy Hằng ngay’.

Trong số 600 phim dự kiến, hơn 500 phim kế hoạch của cô diễn viên Thẩm Thúy Hằng đã ra đi. . “

Với phim Nàng, tới lượt những phái mạnh tài tử như Trần quang quẻ hay La Thoại Tân chỉ làm nền cho Thẩm Thúy Hằng. Chính thái độ của ngôi sao 5 cánh này làm cho cho những diễn viên phái mạnh rất ngại đóng chung với cô, trong lúc cánh phóng viên báo chí tìm cách gây sự giữa Thẩm Thúy Hằng và những sao nữ giới khác như xoàn, Kiều Chinh, Thanh Nga …

phiên bản thân xoàn trong bài phỏng vấn của tôi cũng cho rằng những hiểu lầm giữa cô và Thẩm Thúy Hằng là do báo chí “giật dây”. Về sau, giữa nhì người con gái giữ được một tình yêu sâu đậm kéo dãn dài tới tận hiện nay.

Trong thập kỷ vừa mới qua của điện ảnh khu vực miền phái mạnh, nói cách khác Thẩm Thúy Hằng là chiếc tên sáng giá và ăn khách nhất. Cô xứng đáng là “ảnh hậu” của điện ảnh khu vực miền phái mạnh thời đoạn 1954-1975, bởi vì xét về nhan sắc và độ nổi tiếng, mang nhẽ ko người nào rất mang thể vượt qua Thẩm Thúy Hằng.

Thẩm Thúy Hằng - Người đẹp điện ảnh Sài Gòn - Ảnh 5.

Sau năm 1975, Thẩm Thúy Hằng là một trong số ít tên tuổi của điện ảnh khu vực miền phái mạnh trước 1975 quyết định ở lại Sài Gòn sinh sống. thời đoạn sau 1975, cô xuất hiện trong một trong những tập phim của điện ảnh miền bắc bộ quay tại Sài Gòn, tiêu biểu là tập phim nhì tập Nơi tình yêu khởi đầu, đóng chung với Thế Anh, Bích Liên nhưng cũng chỉ là một vai thứ. thêm.

Những năm sau đó, Thẩm Thúy Hằng sắp như ở ẩn, chỉ giữ mối quan hệ với một vài người game thủ thân, trong đó mang xoàn. “Sau này, Thẩm Thúy Hằng theo đạo Phật tại gia, tôi thường nói với cô ấy rằng thỉnh thoảng chống lại số phận thì việc tu hành cũng đều sở hữu ích.

Cô ấy ăn chay trường, làm từ thiện và sống những năm cuối đời thảnh thơi, ko hối tiếc ”- NSND xoàn kể về người game thủ thân, người đồng nghiệp cùng thời với một tí ngậm ngùi.

Và ngày 6/9, Thẩm Thúy Hằng lặng lẽ rời xa cõi tạm, bỏ lại cuộc đời đầy vinh quang quẻ nhưng cũng ko hề ít gian truân.

Xin vĩnh biệt một người xinh của điện ảnh Sài Gòn xưa!

* NSND xoàn: “Tôi và Thẩm Thúy Hằng đã bên nhau 50 năm, mang tương đối nhiều kỷ niệm vui buồn, từ lúc đóng phim chung trước năm 1975 cho tới sau năm 1975, đóng chung đoàn xoàn với tôi. Vậy nên lúc nghe tin. Hằng mất rồi, tôi tàn tạ cả người … Thẩm Thúy Hằng xinh xinh ko cần tranh luận, tính tình rất thơ ngây, ko biết hại ai, sống rất tốt. nhẹ … ”.

* Nghệ sĩ Hữu Châu: “tuyệt hảo của tôi về chị Hằng là một người tập luyện rất nghiêm túc. Cô ấy diễn xuất rất chân tình và giản dị. Cô ấy rất vui vẻ và thủ thỉ suốt. Nhìn vào cô ấy, tôi luôn luôn thấy một người mang ý thức rất tích cực, nhịn nhường như ko tồn tại gì. rất mang thể làm cho cho cô ấy khổ đau. “

HỮU NGHỊ ghi

Tham-thuy-hang-10-6337-1635249821

Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh tại Liên hoan phim Châu Á năm 1964

Thẩm Thúy Hằng và Kiều Chinh là nhì cô diễn viên tình cờ được điện ảnh bắt gặp cùng năm (1957) và đóng phim cho tới năm 1975. Bà cũng chính là cô diễn viên đóng chung với khá nhiều sao quốc tế nhất.

nếu mà Kiều Chinh thường đóng phim với những ngôi sao 5 cánh Hollywood nhờ kỹ năng tiếng Anh, thì Thẩm Thúy Hằng lại thường xuyên đóng phim với những ngôi sao 5 cánh châu Á như Ôn Noãn (Đài Loan), Địch Long, Khương Đại Vệ, Lý Lệ Hoa, Trịnh Sảng. Điều phối (Hồng Kông)…

Thẩm Thúy Hằng đã nhì lần đoạt giải cô diễn viên chính tốt nhất rất mang thể tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Đài Bắc, Ảnh hậu tại Liên hoan phim châu Á tổ chức tại Hồng Kông (1972, 1974).

Ngôi sao màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đờingôi sao 5 cánh màn bạc Thẩm Thúy Hằng qua đời

TTO – Chiều 7-9, bà Thanh Thủy – phó giám đốc Sở Văn hóa – Sport TP.HCM – xác nhận với tuổi xanh trực tuyến thông tin cô diễn viên điện ảnh Thẩm Thúy Hằng đã qua đời lúc 20g10 ngày 6-9. tại Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hồ Chí Minh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *