KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thăm và tặng vàng cho công nhân môi trường xung quanh trong đợt “khác lạ”

Rate this post

tham dự hoạt động ý nghĩa này còn với ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thanh, chủ toạ Công đoàn Xây dựng Hà Nội và đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở. doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn một member môi trường xung quanh thị trấn Hà Nội và những member, người lao động tại 4 chi nhánh trong doanh nghiệp.

Thăm và tặng quà cho công nhân môi trường trong thời gian
Đoàn công việc Sở Xây dựng Hà Nội, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm hỏi, tặng vàng động viên CBCNV doanh nghiệp TNHH MTV môi trường xung quanh thị trấn Hà Nội trong đợt nóng ran kéo dãn.

Thủ đô Hà Nội vừa trải qua thời kỳ nóng ran gay gắt, với ngày nhiệt độ mặt đường lên tới mức bên trên 40 độ C, tương tác to tới đời sống, sức khỏe của người lao động, nhất là những người làm việc ở khu vực thành thị. làm việc ngoài trời.

Dù thế, giữa loại nắng như thiêu như đốt ấy, ko khó để bắt gặp những công nhân môi trường xung quanh vẫn “hùi hụi”, ko quản ngại vất vả để hoàn thành công việc đúng tiến độ.

“Thường với thời tiết nóng ran như thế này, nhà hàng chúng tôi thường làm việc sớm hoặc khuya để hoàn thành công việc thu gom để giữ sức khỏe cho công nhân. Dù thế, do với tình trạng rác dồn ứ nên nhà hàng chúng tôi cũng động viên nhau làm thêm một tẹo để nhanh chóng chóng khơi thông dòng rác ”, bà Đỗ Thị Hoa, Đội trưởng Đội môi trường xung quanh số 7, Chi cục Ba Đình, Công. doanh nghiệp TNHH MTV môi trường xung quanh thị trấn Hà Nội (URENCO), bộc bạch.

Hà Nội đang trải qua những ngày nóng ran cao điểm, công việc của những người làm thuê việc môi trường xung quanh ở thủ đô cũng bộn bề hơn lúc phải tăng ca, tăng ca để giải tỏa tình trạng ùn tắc rác thải sinh hoạt.

Cũng theo bà Hoa, mỗi ngày lượng rác thải phát sinh bên trên địa bàn thành phố khoảng 6.500 tấn nên chỉ rất với thể cần một – 2 ngày nếu ko thu gom, rác thải sẽ dồn ứ bên trên đường phố. Vì vậy, dù nóng ran khắc nghiệt, chị cùng những đồng nghiệp vẫn ngày tối bám đường nắm chắc địa bàn, quét dọn, thu gom rác thải trong những ngõ, khu dân cư. Để chống nắng, chị Hoa và những công nhân trong tổ phải sẵn sàng vừa đủ những phương tiện chống nắng như nón, nón, ăn mặc quần áo, găng tay, khăn che mặt …

Thăm và tặng quà cho công nhân môi trường trong thời gian
Đoàn công việc Sở Xây dựng, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội thăm, tặng vàng công nhân môi trường xung quanh thủ đô.

san sớt với những khó khăn của công đoàn viên và người lao động trong những ngày thời tiết khắc nghiệt, cũng như kịp thời ưa chuộng, động viên người lao động, đoàn công việc của Sở Xây dựng Hà Nội và Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trực tiếp tới vị trí làm việc của những chi nhánh Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, nhì Bà Trưng để tặng vàng sữa, bánh, nước giải nhiệt … cho đoàn viên, công nhân đang ngày tối bám địa bàn.

Thay mặt đoàn công việc, chủ toạ Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội Nguyễn Thị Thanh lưu ý đoàn viên, người lao động phải lưu ý đảm bảo đáng tin cậy sức khỏe, nhất là trong mùa nóng ran và dịch bệnh Covid-19. 19 vẫn còn đấy phức tạp.

Bà Nguyễn Thị Thanh cũng đề xuất Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở luôn luôn với những chính sách, hoạt động tương trợ, nâng cao đời sống vật chất ý thức cho tất cả những người lao động, ưa chuộng tới công việc đảm bảo đáng tin cậy dọn dẹp vệ sinh lao động. với giải pháp tổ chức chống nóng, chống nắng và tương trợ, chăm sóc sức khỏe cho tất cả những người lao động đang làm cho việc trực tiếp trong môi trường xung quanh khắc nghiệt.

“Sự ưa chuộng của doanh nghiệp và Công đoàn quý hơn bất kỳ liều thuốc bửa nào giúp người lao động đỡ mỏi mệt lúc làm việc trong thời tiết khắc nghiệt, với thêm động lực làm việc hăng say, dọn dẹp vệ sinh đường phố” – bà Ngạc Thị Toàn, Tổ trưởng Tổ môi trường xung quanh. .7, phường Cống Vị, Ngọc Khánh, chi nhánh Ba Đình xúc động san sớt.

Thăm và tặng quà cho công nhân môi trường trong thời gian
Đoàn công việc đã tới thăm và tặng vàng cho công nhân môi trường xung quanh chi nhánh Hoàn Kiếm.

Trước đó, để giải quyết tình trạng chất thải rắn sinh hoạt tập kết bên trên những tuyến phố, ngõ, xóm ko được thu gom, vận chuyển kịp thời, gây mất dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh và mất đáng tin cậy liên lạc trong những ngày qua, Sở Xây dựng Hà Nội. Sở đã với văn phiên bản giao UBND những quận, huyện lãnh đạo nhà thầu duy trì dọn dẹp vệ sinh môi trường xung quanh thu gom, vận chuyển toàn bộ khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh bên trên địa bàn về Khu liên hợp xử lý chất thải. chất thải rắn phái mạnh Sơn, Sóc Sơn theo quy định.

UBND những quận, huyện lãnh đạo nhà thầu phối hợp ngặt nghèo với Ban Duy tu hạ tầng kỹ thuật thị trấn (Sở Xây dựng Hà Nội) trong những công việc tiếp nhận chất thải rắn sinh hoạt tại Khu liên hợp xử lý chất thải phái mạnh Sơn. , để đảm bảo hoạt động đáng tin cậy và cực tốt của khu điều trị.

Đối với một khối lượng chất thải rắn sinh hoạt chưa vận chuyển tới khu xử lý do yếu tố khách quan, UBND những quận, huyện lãnh đạo nhà thầu với phương án đảm đảm bảo sinh môi trường xung quanh, ko tương tác tới đời sống nhân dân, đảm bảo đáng tin cậy liên lạc, thị trấn. vẻ xinh, vẻ xinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *