KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thanh khoản căn hộ thấp nhất trong ba năm

Rate this post

Thông tin này được nêu trong thông tin thị trường căn hộ Tp.HCM do DKRA việt nam giới nam giới tạo ra. Theo đó, mức tiêu thụ này tránh 4,6 lần đối với tháng trước (819 dòng được bán ra). Sự sụt tránh này kéo dãn dài chu kỳ bán hàng yếu kém kể từ thời điểm tháng 4, trùng với thời khắc những nhà băng kiểm soát tín dụng bất động sản. tỷ trọng hấp thụ của những dự án thế hệ trong tháng 8 cũng ghi nhận mức thấp nhất lần trước tiên trong hơn 3 năm, chỉ bán được 16-26% nguồn cung.

Trong tháng trước, căn hộ thế hệ chào bán ra thị trường chủ yếu phân té ở khu Đông (Thủ Đức) và khu nam giới TP.HCM với phân khúc căn hộ hạng A (hạng A) chiếm 100% giỏ hàng. Phân khúc căn hộ trung cấp (Hạng B) và dân gian (Hạng C) ko ghi nhận thêm nguồn cung thế hệ. Giá bán sơ cấp riêng lẻ tại một vài dự án khu thành phố ghi nhận mức tăng từ 15-18% đối với cùng kỳ năm ngoái. Tuy thế, tính chung toàn thị trường, giá bán ko tồn tại nhiều đổi khác trong tháng qua.

bên trên thị trường thứ cấp, những nhà đầu tư sắm đi bán lại, VnExpress Cũng ghi nhận trong những tháng 7 và 8, chung cư tiếp tục kéo dãn dài chu kỳ ế ẩm. Số lượng quý khách vỡ nợ xin lử thử tính sổ, thanh lý (hoàn tiền) tăng cao lúc thị trường căn hộ trầm lắng.

Lãnh đạo một đơn vị mang trụ sở tại quận Bình Thạnh, TP.HCM cho biết thêm, lượng căn hộ nhận ký gửi bán lại bên trên thị trường thứ cấp trong tháng 8 tăng 15% đối với tháng 7. Quản lý hoàn tiền sắm căn hộ (khách sắm nhưng đổi ý trả hàng) của doanh nghiệp này trong 3 tháng qua cũng tăng 20% ​​đối với cùng kỳ năm ngoái. Nguyên nhân là do nhiều quý khách thanh lý hoặc xin giãn tiến độ tính sổ vì ko kịp thoát hàng do thanh khoản bên trên thị trường thứ cấp bị ách tắc.

-2916-1663316630.jpg? W = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = ptDcKm5X1_qclMKujpdS-g

Căn hộ chung cư thành phố Thủ Đức. Hình ảnh: Quỳnh Trân

Trong lúc đó, nhiều chủ đầu tư đã hoãn lịch bán căn hộ để tránh tháng 7 âm lịch (thời khắc người việt nam giới kiêng giao thiệp bất động sản nhất) và tránh tránh khó bán do nhà băng kiểm soát tín dụng bất động sản. .

Lãnh đạo một chủ đầu tư dự án căn hộ tại TP Thủ Đức cho biết thêm, hoạt động bán hàng của đơn vị đã tạm giới hạn 3 tháng qua để chờ thời đoạn khó tiếp cận vốn vay, ngại giao thiệp hàng tháng. Câm. đơn vị của ông mang kế hoạch phát động lại hoạt động bán hàng trong quý IV lúc thị trường bước vào mùa cao điểm cuối năm với kỳ vọng hạn chế giải ngân cho vay bất động sản sẽ được nới lỏng.

Còn anh Hà, trưởng phòng môi giới một dự án căn hộ tại khu vực phía nam giới TP.HCM cho biết thêm, từ thời điểm tháng 6-9, đơn vị chỉ nhận đặt chỗ thu tiền đặt chỗ vào mùa thấp điểm, với hy vọng. tích lũy tổng doanh thu. lực lượng bán hàng trong tháng Mười.

Trong vài tháng trở lại đây, thanh khoản bên trên thị trường sơ cấp và thứ cấp ở mức thấp gây sức ép to đối với việc mở bán rổ hàng hóa thế hệ của nhà đầu tư. “Ba tháng cuối năm được xem là thời cơ sau rốt để những sàn giao thiệp bất động sản và những doanh nghiệp tăng mạnh bán hàng, đảo ngược một năm khó khăn”, ông Hà nói.

giảng giải thanh khoản căn hộ kém trong tháng 8, DKRA việt nam giới nam giới cho biết thêm, do tương tác của tâm lý ngại sắm bán trong tháng 7 âm lịch và những nhà băng hạn chế giải ngân cho vay sắm bất động sản. Ngoài ra, với nguồn cung thế hệ ra mắt ít hơn và hồ hết những sản phẩm thuộc phân khúc giá cao cũng phần nào làm tránh sức sắm căn hộ.

ngoài những nguyên nhân bên trên, bà Lương Đình Thùy Vân, tổng giám đốc đơn vị Tư vấn Đầu tư Mogin Holding, cũng cho rằng, một vài lượng to nhà đầu tư cá thể ko còn mặn nhưng mà với kênh đầu tư căn hộ do ngân sách và tiêu phí quá cao. Đầu tư tuyệt vời nhưng lợi nhuận kém đối với một vài loại tài sản khác.

Bà Vân dự báo, giữa tháng 9, dự thảo sở hữu căn hộ mang thời hạn tiếp tục được đưa ra lấy ý kiến, dẫn tới thị trường căn hộ sẽ gặp nhiều rủi ro hơn do tâm lý e ngại hạn chế sở hữu đối với trước. Ở đây, sức lôi cuốn của loại tài sản này được đưa ra. Điều này còn hoàn toàn mang thể dẫn tới sự do dự của những người sắm chung cư tương lai.

Theo DKRA, ngoài 100% rổ căn hộ chào bán trong tháng 8, việc rơi vào phân khúc nhà ở giá cao (căn hộ hạng A) đang là rào cản to khiến cho cho thanh khoản thị trường yếu. Đơn vị này dự báo, với chủ trương tăng mạnh phân khúc nhà ở dân gian và nhà ở xã hội tại TP.HCM, nguồn cung thế hệ giá “mềm” hơn dự kiến ​​sẽ mang được một vài đổi khác, giúp sút tránh sự loạc choạc. thời đoạn cung – cầu của phân khúc cao cấp ra mắt sôi nổi trong thời kì sắp đây.

Đơn vị này cũng dự báo, với kỹ năng hạn chế giải ngân cho vay bất động sản được nới lỏng, dù ở mức khiêm tốn, thị trường căn hộ hoàn toàn mang thể hồi phục nhẹ vào cuối năm nhưng khó đột biến.

Vu Le

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *