KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thanh niên cả nước thắp nến tri ân những nhân vật, liệt sĩ

Rate this post

Chú thích ảnh
Lễ dâng vòng hoa tưởng vọng tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Tứ Kỳ. Ảnh: Mạnh Minh / TTXVN

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo tỉnh Hải Dương, những sở, ban, ngành, đoàn thể và huyện Tứ Kỳ cùng những chức sắc tôn giáo và nhân dân đã dâng những nén hương thành kính tri ân những nhân vật, liệt sĩ đã hy sinh. đã gan liền tranh đấu, hy sinh, góp góp phần vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc trong những cuộc kháng chiến bảo đảm Tổ quốc.

Chú thích ảnh
Đoàn viên Thanh niên Hải Dương dâng hương tại bia ghi danh những nhân vật liệt sĩ, Bà mẹ việt phái nam phái nam nhân vật. Ảnh: Mạnh Minh / TTXVN

Tỉnh Hải Dương mang hơn 4.000 bà mẹ được phong tặng, truy tặng Bà mẹ việt phái nam phái nam nhân vật. Trong số 120.000 thanh niên Hải Dương lên đường tòng ngũ, bên trên 68.000 thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến, trong đó mang bên trên 39.000 người con ưu tú của quê nhà Hải Dương đã gan liền hy sinh, bên trên 20.000 thương binh và hàng nghìn người nhiễm chất độc gia cam. …

Với tôn chỉ “Uống nước nhớ nguồn”, huyện Tứ Kỳ đã mang những hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ. khác lạ, huyện đã xây dựng được 703 căn nhà cho những người mang công khó khăn về nhà ở, vận động toàn dân ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và đang tiếp tục vận động, tổ chức nhiều hoạt động được những cấp, những ngành, những cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ưa chuộng. gia đình người mang công. những xã, thị trấn tổ chức thắp nến tri ân tại những nghĩa trang liệt sĩ.

Ngay sau lễ dâng hương, đoàn viên thanh niên và nhân dân địa phương đã tham dự thả đèn tại hồ bán nguyệt trong khuôn viên Đền thờ liệt sỹ huyện Tứ Kỳ để cầu siêu cho những anh linh những nhân vật liệt sỹ được cứu rỗi.

* Tối 24/7, tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa phối thích hợp với UBND TP.Thanh Hóa và những đơn vị liên quan tổ chức lễ thắp nến tri ân những nhân vật liệt sĩ.

Chú thích ảnh
những đoàn viên thanh niên thắp hương tưởng vọng những nhân vật liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng. Ảnh: Nguyễn phái nam / TTXVN

Đây là event nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) và thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn những cấp, thành Đoàn tỉnh Thanh Hóa. Hội nghị. 19. tham dự buổi lễ mang đại diện lãnh đạo những sở, ngành trong tỉnh và bên trên một.000 đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và nhân dân bên trên địa bàn.

Nghĩa trang liệt sĩ Hàm Rồng hiện đang quy tập phần mộ của những nhân vật, liệt sĩ thời chống Pháp, chống Mỹ cứu nước. Trong thời kì qua, đoàn viên thanh niên tỉnh Thanh Hóa đã mang khá nhiều hoạt động tri ân những thế hệ đi trước đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Qua đó, giúp thế hệ trẻ thấy rõ trách nhiệm của tôi trong công việc kế thừa sự nghiệp của thế hệ đi trước để học tập, rèn luyện và xây dựng tổ quốc.

Chú thích ảnh
những đại biểu bộc bạch lòng hàm ân và lời nguyện cầu đối với những nhân vật, liệt sĩ. Ảnh: Nguyễn phái nam / TTXVN

Trong ko gian thành kính, tráng lệ, những đồng chí lãnh đạo Tỉnh đoàn, thành phố Thanh Hóa cùng những đoàn viên thanh niên, công an, tăng ni, phật tử đã dành một phút mặc niệm để tỏ lòng tri ân và dâng nhẫn. thắp hoa, thắp nến lung linh bên trên những phần mộ để tưởng nhớ công lao của những liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo đảm Tổ quốc, song song thể hiện quyết tâm thi đua học tập, lao động sáng tạo, sát cánh cùng thanh niên xung phong xây dựng càng ngày càng giàu mạnh. quê nhà tươi xinh, mãi mãi xứng đáng với truyền thống của tuổi xanh Lam Sơn và quê nhà Thanh Hóa nhân vật.

* Tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức lễ dâng hương, thắp nến tri ân những nhân vật liệt sĩ. Buổi lễ mang sự tham dự của hơn một.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi, cán bộ, đội viên, lãnh đạo và nhân dân những dân tộc tỉnh Bình Định.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Bình Định dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn. Ảnh: Tường Quân / TTXVN

Tại buổi lễ, những đại biểu đã cùng nhau dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại những phần mộ trong nghĩa trang liệt sĩ thành phố Quy Nhơn, qua đó bộc bạch lòng hàm ân thâm thúy đối với công lao to to, sự hy sinh thầm lặng của những nhân vật, liệt sĩ, những thế hệ phụ vương anh đi trước. người đi trước đã tranh đấu vì sự nghiệp phóng thích dân tộc, thống nhất tổ quốc.

nhân thời cơ này, Tỉnh đoàn Bình Định đã trao 20 suất tiến thưởng cho 20 cựu chiến binh, thanh niên xung phong mang thực trạng khó khăn bên trên địa bàn TP Quy Nhơn.

Chú thích ảnh
những đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân tại những phần mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ TP Quy Nhơn. Ảnh: Tường Quân / TTXVN

Trong những ngày qua, đoàn thanh niên tỉnh Bình Định cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân những nhân vật liệt sĩ, gia đình chính sách nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7). Năm 2022). Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Khu di tích lịch sử vụ thảm sát Bình An và khu tưởng vọng những liệt sĩ Thuận Ninh (huyện Tây Sơn); thăm, tặng tiến thưởng Mẹ việt phái nam phái nam nhân vật Thái Thị Cẩm (93 tuổi, ở thôn Nhơn Thuận, xã Tây Vinh, huyện Tây Sơn); sửa chữa nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Bích là thân nhân liệt sĩ ở xã Tây Bình (huyện Tây Sơn) …

* Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tối 24-7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng phái nam tiến làm lễ thắp nến, dâng hương phần mộ những nhân vật, liệt sĩ tại nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng phái nam. song song, những cấp bộ Đoàn bên trên địa bàn tỉnh Quảng phái nam đã nhất loạt thắp nến, dâng hương những phần mộ liệt sĩ tại 130 Nghĩa trang liệt sĩ và 30 tượng đài liệt sĩ bên trên địa bàn 18 huyện. thị xã, thành phố trong tỉnh.

Tại lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, lãnh đạo tỉnh Quảng phái nam đã trao tặng 10 suất tiến thưởng cho 6 Mẹ việt phái nam phái nam nhân vật và 4 nhân vật lực lượng vũ trang bên trên địa bàn tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng phái nam tặng 30 suất tiến thưởng cho những cựu chiến binh, cựu chiến binh, cựu tù yêu nước, thương, bệnh binh; 30 suất tiến thưởng cho học trò là con gia đình chính sách mang thực trạng khó khăn vươn lên học giỏi và 2 căn nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách mang thực trạng khó khăn bên trên địa bàn tỉnh…

Quảng phái nam là tỉnh mang số đối tượng người sử dụng chính sách, người mang công cao nhất cả nước. Toàn tỉnh hiện mang 65.4077 liệt sĩ, 15.332 Bà mẹ việt phái nam phái nam nhân vật, trong đó mang 430 Mẹ còn sống, bên trên 30.783 thương, bệnh binh và hàng nghìn người mang công với cách mệnh. Những tấm gương nhân vật liệt sĩ như Nguyễn Văn Trỗi, Trần Thị Lý, Lê Thị Thống Nhất sẽ mãi là những tấm gương sáng cho thế hệ ngày hôm nay và tương lai học tập …

* Nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, tối 24-7, tại Nghĩa trang liệt sỹ Đội 82 (huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh), Tỉnh đoàn Tây Ninh cùng theo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP. công việc tỉnh Tây Ninh phối thích hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Công an tổ chức Lễ thắp nến tri ân những nhân vật, liệt sĩ.

Chú thích ảnh
Thắp hương tri ân những nhân vật, liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Đội 82 Tân Biên. Ảnh: Thanh Tân / TTXVN

sắp 14.000 phần mộ liệt sĩ đã được hơn một.500 thanh niên thắp nén hương, thắp nến tri ân để tri ân công lao của những nhân vật dân tộc đã hy sinh vì nền độc lập tự do. , quyền tự do của dân tộc.

Tại buổi lễ, Trung tá Đồng Đức Vũ, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an và Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh Nguyễn Thanh Tùng đã thay mặt tuổi xanh thắp ngọn đuốc truyền thống mở đầu tối tri ân. đối với những nhân vật, liệt sĩ. . Đây cũng chính là hoạt động để cùng tuổi xanh cả nước tri ân, tưởng nhớ những nhân vật, liệt sĩ đã tranh đấu, hy sinh vì sự nghiệp phóng thích dân tộc, thống nhất tổ quốc.

Chú thích ảnh
Đại diện Bộ Công an tặng tiến thưởng Mẹ việt phái nam phái nam nhân vật. Ảnh: Thanh Tân / TTXVN

nhân thời cơ này, Bộ Công an tặng 25 bộ áo dài (trị giá 50 triệu đồng) cho Bà mẹ việt phái nam phái nam nhân vật, thanh niên công an nhân dân tặng Đèn đường quê và tuổi xanh Tây Ninh trị giá 30 triệu đồng. tặng 100 triệu đồng vào quỹ đóng tàu CQ cho lính Trường Sa do Trung ương Đoàn phát động.

Sáng cùng ngày, tuổi xanh Tây Ninh và Công an Tây Ninh cũng đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc cho 300 gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong mang thực trạng khó khăn bên trên địa bàn xã rạng đông, thành phố Tây Ninh. Đoàn cũng đã tới thăm hỏi, tặng tiến thưởng 25 Mẹ việt phái nam phái nam nhân vật, bàn giao nhà đồng đội cho cán bộ, đội viên Trại giam Cây Cầy với tổng trị giá hơn 650 triệu đồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *