KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thành phố đa tác dụng ven sông Hồng

Rate this post


Trong quy hoạch thế hệ nhất, khoảng ko nhị bên sông Hồng được coi là hành lang xanh của TP.

Vì vậy, những thành phố thường gắn liền với sông. Đối với Hà Nội, trở thành phố với sông Hồng là trục chính, mở rộng về phía Đông với chuỗi thị trấn tiến bộ là hướng đi đầy hứa hứa hẹn, với tiềm năng phát triển to.

Tầm nhìn sáng sủa về chuỗi thị trấn phía Đông Hà Nội

san sớt riêng với DĐDN, TS Trần Minh Tùng – Trưởng Bộ môn Kiến trúc Dân dụng, Khoa Kiến trúc & Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng cho biết thêm thông tin, những thị trấn bên trên trái đất nói chung và việt phái nam phái nam nói riêng luôn luôn gắn liền phát triển với non sông. , dù quy mô to hay nhỏ, và tạo thành một “tên thương hiệu kép” giữa sông và thành phố.

Tức là lúc nhắc tới một thành phố, người ta sẽ nhắc tới dòng sông gắn liền với thành phố đó, và trái lại lúc nhắc tới sông người ta cũng sẽ nhớ tới thành phố đó. Dòng sông trở thành “xương sống” cho sự phát triển của những khoảng ko thị trấn cũng như chi phối mạnh mẽ và uy lực hình thái thị trấn.

Hà Nội cũng ko ngoại lệ. Trong quy hoạch thế hệ nhất, khoảng ko nhị bên sông Hồng được coi là hành lang xanh của TP. Quy hoạch phát triển của thủ đô còn mở rộng thêm về phía Đông, song song tận dụng quỹ đất ven sông làm đất ở.

Ở góc kinh độ tế vĩ mô, trong một cuộc hội thảo về bất động sản thế hệ đây, chuyên gia kinh tế tài chính, TS Vũ Đình Ánh cho rằng, việc lấy sông Hồng làm trục, mở rộng về phía Đông là cơ sở để hiện thực hóa giấc mơ. muốn phát triển kinh tế tài chính hồ việt phái nam phái nam. “Phát triển kinh tế tài chính hồ là phải hướng ra hồ, hướng Đông, ko thể lên núi”, ông Anh nói.

Mặt khác, ở phía Đông Hà Nội, TS Ánh đề cập tới việc tam giác kinh tế tài chính Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh đã chính thức hình thành, ko giống nhau với sự kết nối của đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, đường cao tốc Hải Phòng. Phòng – Bãi Cháy. Việc phát triển về phía Đông theo ông sẽ tận dụng được sự kết nối này.

GS. Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và môi trường thiên nhiên cũng tiến công giá cao tư duy hướng Đông của một số trong những doanh nghiệp bất động sản. Đây là một tầm nhìn rõ rệt và mạch lạc, dựa bên trên hệ thống cơ sở hạ tầng to của tổ quốc.

Ông đề cập tới một số trong những khu thị trấn to như Vinhomes Riverside, Vinhomes Ocean Park thời đoạn một-2-3 với tư duy phát triển theo chuỗi như ở những nước phát triển. Sự xuất hiện của những chuỗi thị trấn to theo ông sẽ khởi tạo thành hình mẫu, kéo theo những dự án tương tự trong tương lai, từ đó tạo động lực phát triển toàn khu Đông.

Thành phố của màu sắc xanh da trời và tiện ích

Về quy hoạch ven sông, TS Trần Minh Tùng phân tích, đất phù sa sông Hồng là loại đất với thành phần tương đối tốt để canh tác, thể hiện qua hiện trạng sử dụng, phần to diện tích đất này đã được canh tác từ 2 tới 3 năm. . vụ lúa và năng suất khá cao.

Mặt khác, ở góc độ phong thủy, mặt nước ven sông chính là hành lang điều hòa những vấn đề khí hậu trong thành phố, giúp lưu thông ko gian, đón gió, đón nắng, tạo sinh khí cho thị trấn phát triển. Ngoài ra, dòng sông còn lưu giữ nhiều giá trị văn hóa, lịch sử, truyền thống.

Với đặc thù quỹ đất ven sông, theo ông Tùng, thị trấn ven sông Hồng được xem là thị trấn xanh do nhiều hình thức xanh ko giống nhau, như: Khu dân cư thấp tầng theo mẫu nhà vườn. Tất nhiên, ở đó, tỷ trọng vườn nhiều ko chỉ thế nữa nhà ở và việc hạn chế số tầng sẽ hỗ trợ thành phố hiện hữu kết nối với sông giản dị và đơn thuần hơn.

Công viên nông nghiệp phối hợp tính chất vui chơi tiêu khiển của công viên vừa giúp tăng cường thêm màu sắc xanh da trời, vừa tăng thu nhập cho tất cả những người dân thông qua việc trồng cây xanh nông nghiệp, tận dụng độ phì nhiêu của đất. đất đai, song song cung ứng nguồn nông sản tinh khiết cho địa phương.

khoảng ko mở xanh cho những hoạt động dã ngoại, picnic, dã ngoại phối ưa thích với những nhà cửa công cùng, dịch vụ tiện ích giúp người dân “đổi gió” cuộc sống thường ngày ngay giữa lòng thành phố.

những khu dịch vụ tiêu khiển gắn kèm với cây xanh, sông nước tạo thành nét lạ mắt cho thành phố trong phát triển du ngoạn cũng như nêu bật tầm quan trọng của sông Hồng …

“Thay vì để Thành phố ven sông Hồng gây ra những rủi ro thế hệ cho Hà Nội, chúng ta hãy cung ứng cho thành phố những thời cơ phát triển thông qua việc nhiều chủng loại hóa những tác dụng thị trấn, ngã sung những tác dụng phi tiêu chuẩn chỉnh. xây dựng ”thay vì chỉ thuần tuý là“ thổ cư hóa ”hay“ xây dựng ”những quỹ đất tiềm năng như thông thường” – ông Tùng kiến ​​nghị.

Cùng chung ý kiến, KTS Trần Ngọc Chính – chủ toạ Hội Quy hoạch phát triển thị trấn việt phái nam phái nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng cho rằng: Thực tế khoảng ko nhị bên bờ sông Hồng rất xinh và tiện nghi cho phát triển. phát triển kinh tế tài chính, ko giống nhau là phát triển thị trấn và khu dân cư.

Theo phân tích của ông Chính, từ hàng nghìn năm nay, tâm lý loài người nói chung và người việt phái nam phái nam nói riêng thích sống ở những nơi cân đối, sắp sông. nhị bờ sông Hồng đoạn qua Hà Nội với địa hình cân đối, những dải đất rộng tiếp nối nhau. Điều này rất tiện nghi cho việc quy hoạch xây dựng thành phố đa năng.

“Trước đây, đồ án quy hoạch của Hàn Quốc cho Hà Nội được tiến công giá rất cao. song, từ thời điểm năm 2008, lúc Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội, quy hoạch bên trên ko còn tương thích. Nhưng điều đáng mừng, lúc Hà Nội mở rộng đồng nghĩa với khu vực ven sông Hồng được mở rộng gấp nhiều lần, tạo thêm khoảng ko, rất tốt để Hà Nội thực hiện quy hoạch thị trấn càng ngày càng xinh hơn. , ý tưởng rộng rãi hơn. Với diện tích đó, Hà Nội với đủ những điều kiện để xây dựng thành phố đa tác dụng trong những thập kỷ tới ”, ông Chính cam kết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *