KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thi đua xây dựng môi trường thiên nhiên văn hóa trong cơ quan báo chí

Rate this post

Ngày 21/6, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo việt phái nam phái nam, Báo Nhân dân phối hợp tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua. Xây dựng môi trường thiên nhiên văn hóa trong cơ quan báo chí.

Dự lễ phát động sở hữu túc trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, …

Phó chủ toạ túc trực Hội Nhà báo việt phái nam phái nam Nguyễn Đức Lợi cho biết thêm, Lễ phát động nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của lãnh đạo cơ quan báo chí và những người làm báo về vị trí, tầm quan trọng, tầm quan yếu của phòng báo chí. với sự phát triển của nước nhà cũng như sự phát triển của mỗi cơ quan báo chí, giá trị của sản phẩm báo chí và danh dự, uy tín của người làm báo.

Thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo chí Ảnh 1

trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: VT

Phát biểu tại lễ phát động, trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tiến công giá đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa đối với những cơ quan báo chí và những người làm báo; là event ý nghĩa mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mệnh việt phái nam phái nam.

Ông Nghĩa cho rằng, cần thẳng thắn nhận thức rằng, việc xây dựng môi trường thiên nhiên văn hóa thực sự trong cơ quan báo chí chưa được đầu tư đồng bộ; nhận thức về tầm quan trọng, vị trí, sứ mệnh của người làm báo trong những việc giữ gìn, xây dựng và phát huy những giá trị văn hóa tốt xinh của một trong những đồng chí lãnh đạo, cơ quan báo chí, một trong những phóng viên báo chí, nhà báo chưa thực sự thấu đáo, tổng thể và toàn diện và thâm thúy.

Thậm chí sở hữu tình trạng sở hữu biểu lộ lệch chuẩn chỉnh, lệch chuẩn chỉnh văn hóa; chỉ trích, sàm pha người khác nhưng ko thấy mình ở chúng ta; xa rời những giá trị chuẩn chỉnh mực, quên đi danh dự, phẩm giá của người làm báo cách mệnh, chạy theo thị hiếu tầm thường trong một trong những sản phẩm báo chí, trong cách xử sự với đồng nghiệp và công chúng.

Thi đua xây dựng môi trường văn hóa trong cơ quan báo ảnh 2

Đại diện những cơ quan báo chí ký cam kết thực hiện phong trào thi đua xây dựng môi trường thiên nhiên văn hóa trong cơ quan báo chí. Ảnh: TTXVN

một trong những nhà báo nhiều lúc bị dao động, bị cám dỗ do tiện lợi vật chất dẫn tới hành động thiếu đạo đức nghề nghiệp, vi phạm những quy định của Đảng, pháp luật của quốc gia.

Đồng chí vừa ý và tiến công giá cao những sở, ngành đã tậu đúng thời khắc đề tài rất thành công và đúng Xây dựng môi trường thiên nhiên văn hóa trong cơ quan báo chí phát động phong trào thi đua báo chí toàn nước.

trưởng phòng ban Tuyên giáo Trung ương cho rằng, xây dựng cơ quan báo chí văn hóa là một chủ đề rất rộng, cần nhiều sự ưa chuộng và đầu tư thời kì, công sức.

Đồng chí yêu cầu phong trào thi đua phải được lan tỏa sâu rộng, thực chất, tới từng cơ quan báo chí, từng nhà báo; trong đó những cơ quan phải hướng dẫn, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện phong trào ở những cấp hội, cơ quan báo chí.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã phát động phong trào thi đua và công bố những tiêu chuẩn chỉnh xây dựng cơ quan báo chí văn hóa, nhà báo văn hóa làm cơ sở để những cơ quan báo chí và nhà báo được hưởng lợi. ứng phó, tổ chức, thực hiện, thực hiện.

tiêu chuẩn chỉnh của CƠ QUAN BÁO CHÍ VĂN HOÁ

một. Chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của quốc gia; thực hiện đúng nhiệm vụ, quyền hạn của báo chí và tôn chỉ, mục tiêu của cơ quan báo chí; nhận thức tổng thể và toàn diện về sứ mệnh, tầm quan trọng của báo chí trong những việc bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa dân tộc; nỗ lực đóng góp góp thêm phần xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn, văn minh.

2. Xây dựng và tổ chức thực hiện nội quy, quy chế gắn kèm với chuẩn chỉnh mực đạo đức, văn hóa; tạo môi trường thiên nhiên sống lành mạnh, thân thiện và hợp tác trong cơ quan.

3. Tổ chức quy trình hoạt động theo hướng chuyên nghiệp, cực tốt, công khai minh bạch, sáng tỏ; xác định nguyên tắc làm việc bên trên ý thức khách quan, xây dựng, vì tiện lợi chung. Quản lý, lãnh đạo nghiêm nhặt hoạt động của hàng ngũ phóng viên báo chí, biến đổi viên, viên chức và văn phòng đại diện.

4. Đề cao yếu tố văn hóa trong hoạt động nghề nghiệp và tác phẩm báo chí; nêu cao tính nhân văn, ý thức kết đoàn, tương thân, tương ái, hướng tới những giá trị “chân, thiện, mỹ”, truyền bá những điều tốt xinh, đấu tranh, phản bác bỏ những ý kiến sai trái, tiêu cực, xây dựng nền tảng ý thức xã hội.

5. Tích cực đổi thế hệ, sáng tạo, xúc tiến chuyển đổi số; chú trọng bồi dưỡng nâng cao game thủ dạng lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp của người làm báo.

6. Đề cao tầm quan trọng tiền phong, mẫu mẫu của người đứng đầu, hàng ngũ cán bộ chủ trì; hưởng ứng và thực hiện phong trào thi đua xây dựng môi trường thiên nhiên văn hóa trong cơ quan báo chí.

HÀNH TRÌNH VĂN HÓA việt phái nam phái nam

một. sở hữu tư tưởng chính trị, đạo đức vững vàng, lối sống trong sáng; chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của quốc gia; thực hiện đúng tôn chỉ, mục tiêu, nội quy, quy chế, quy định của cơ quan, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp của người làm báo việt phái nam phái nam và Nội quy sử dụng mạng xã hội của người làm báo việt phái nam phái nam.

2. tận tình, sở hữu trách nhiệm với công việc; hành nghề trung thực, công bình, ko vụ lợi, ko sách nhiễu, cửa quyền, sở hữu phẩm cách, phẩm chất nhà báo.

3. Tôn trọng quyền loài người, quyền riêng tư, ko làm tổn thương ý thức, phẩm giá, danh dự của cá thể, tổ chức.

4. Giữ gìn sự trong sáng của tiếng việt phái nam, đề cao tính nhân văn trong tác phẩm báo chí cũng như bên trên mạng xã hội và những phương tiện thông tin khác.

5. Cư xử thực tình và thân ái; sẵn sàng san sẻ, tương trợ đồng nghiệp; khiêm tốn, văn minh trong quan hệ công việc; tiêu chuẩn chỉnh, thân thiện với công chúng.

6. Tích cực rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp; thường xuyên học tập, trau dồi kiến ​​thức, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.

Chuyển đổi số: Cơ hội để báo chí phục vụ công chúng tốt hơn

Chuyển đổi số: thời cơ để báo chí phục vụ công chúng tốt hơn

(PLO) – Sự phát triển của technology đề ra cho báo chí nhiều thử thách, song song cũng chính là thời cơ để báo chí phục vụ công chúng tốt hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *