KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường bất động sản cuối năm sở hữu “ấm” trở lại?

Rate this post

Tin tốt cho thị trường bất động sản

Sau nhiều tháng kì vọng, ngày 7/9, nhà băng quốc gia (NHNN) đã chính thức công bố kết quả điều hành tín dụng và định hướng điều hành tín dụng tới hết năm 2022. thông tin của SSI Research cho biết thêm thời hạn sở hữu hạn. Tăng trưởng tín dụng được điều chỉnh trong phạm vi còn lại của mục tiêu 14% để tạo điều kiện triển khai gói tương trợ lãi suất 2%.

Như vậy, khoảng 457.000 tỷ đồng sẽ được phân xẻ cho những nhà băng, hạn mức xẻ sung dự kiến ​​khoảng 3-5%. một trong những nhà băng được nhà băng quốc gia gia hạn hạn mức bên trên cơ sở xếp hạng và tình hình thực tế của thị trường. Cụ thể: Sacombank 4%; Agribank 3,5%; MB 3,2%; Vietcombank 2,7%; TPBank một,2% SHB 3,2%; OCB 3,một%; VIB 3%…

Động thái thế hệ nhất này của NHNN trở thành liều “doping” tiếp sức cho sự phục hồi của thị trường. Dòng vốn tín dụng đã được khai thông, doanh nghiệp trong tâm trạng lo lắng chờ giải ngân từ nhà băng như “nắng hạn gặp mưa” để tiếp cận vốn, là điểm tựa giúp doanh nghiệp phóng thích hàng tồn kho, tái cơ cấu. lại.

song song, việc nới room tín dụng cũng giúp những doanh nghiệp sở hữu thêm nguồn tiền thế hệ để vay đối với khoản nợ trái phiếu tới hạn, tháo gỡ khó khăn cho cả doanh nghiệp to và nhỏ. Thống kê cho biết, trong nhị năm 2023 và 2024, tổng giá trị trái phiếu đáo hạn tuần tự đạt 374.300 tỷ đồng và 381,2 nghìn tỷ đồng. Trong đó, nhóm bất động sản chiếm tỷ trọng to thứ nhị, đạt 120.400 tỷ đồng vào năm 2023 (chiếm 32,một%) và 121.100 tỷ đồng vào năm 2024 (chiếm 32%).

Nới room tín dụng: Là thị trường bất động sản

Việc nới room tín dụng được kỳ vọng sẽ hỗ trợ thị trường bất động sản phát triển trở lại.

cùng theo với động thái nới room tín dụng của NHNN, thị trường bất động sản đang được giải tỏa những nút thắt to kể từ sau Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ về chủ trương ko siết tín dụng bất hợp lý, công khai minh bạch, sáng tỏ. sáng tỏ thông tin quy hoạch.

“Cửa sáng” cho giới đầu tư nửa cuối năm 2022

Việc nhà băng quốc gia chính thức nới room tín dụng là tín hiệu đáng mừng cho thị trường bất động sản. song, trước thực trạng việc nới room ko to, “dòng” tín dụng vào bất động sản sẽ ko thực sự đạt như kỳ vọng, những doanh nghiệp kinh doanh bất động sản cần chủ động xây dựng kế hoạch thích ứng dài hạn.

Mặt khác, trong bối cảnh rủi ro lạm phát cao, những nhà đầu tư cũng đều phải sở hữu xu thế tìm tới kênh neo tài sản, trong đó bất động sản thường là kênh trước tiên nghĩ tới. Chẳng hạn, chỉ trong 6 tháng đầu xuân năm mới, tổng lượng giao du bất động sản đạt khoảng 250.000 giao du, sắp bởi tổng số giao du năm 2021 là 280.000 giao du.

Được định hướng phát triển uy lực thành phố vào trung tâm thế hệ của Thủ đô, làn sóng dịch chuyển về khu Đông đang ra mắt uy lực. khác lạ, ngày nay, Gia Lâm đang dẫn đầu “cuộc đua” lên quận nhanh chóng nhất vào năm 2023, trở thành mục tiêu săn đón của những nhà đầu tư.

Tọa lạc tại lõi trung tâm hành chính “huyện Gia Lâm” tương lai, cách Huyện ủy Gia Lâm chỉ 400m, dự án Highway5 Residences gây để ý bên trên thị trường với dòng sản phẩm nhà phố ven hồ hiếm hoi trong bối cảnh thành phố đang sở hữu véc tơ vận tốc tức thời phát triển vượt bậc. uy lực như ngày nay.

Nới room tín dụng: Là thị trường bất động sản

Highway5 Residences hứa hứa là “điểm vàng” đầu tư tại phía Đông Hà Nội.

Ra mắt đúng thời khắc nguồn cung ít ỏi, với diện tích linh động từ 75 – 196m2 và được xây ngừng tối ưu công năng, căn hộ shohouse Highway5 Residences liên tục được giới đầu tư săn đón nhờ thuận tiện “3 trong một”. : vừa tận dụng kinh doanh kinh doanh vừa phối hợp ở hoặc cho thuê.

Ngoài ra, Highway5 Residences còn tiếp giáp với những khu thành phố thế hệ văn minh như Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Riverside… Điều này đồng nghĩa với việc dự án nằm trong khu dân cư đông đúc, rất sở hữu thể khai thác và sinh lời. ngay tức tốc nhưng mà dường như ko mất thời kì kì vọng.

Anh D.QM, một nhà đầu tư nhiều năm tại Hà Nội cho biết thêm: “Với véc tơ vận tốc tức thời hoàn thiện hạ tầng tích cực tại khu Đông, tôi tin rằng chỉ với sau một thời kì ngắn, giá căn hộ Highway5 Residences sẽ còn tăng”.

Thông tin cụ thể:

Địa chỉ: Lô đất TQ5, đường Nguyễn Mậu Tài, Trâu Quỳ, Gia Lâm

Đơn vị phân phối chính thức: Đất Xanh khu vực miền bắc

Hotline: 0917612020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *