KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thị trường tiền điện tử bốc tương đối 2 nghìn tỷ USD, Bitcoin lập kỷ lục đáng buồn

Rate this post

Những ngày vào buổi tối cuối tuần ko hề yên bình đối với những nhà đầu tư lúc giá trị của những tài sản tiền điện tử liên tục tránh. Bitcoin sở hữu thời lăn tay đạt 17.700 USD, trong lúc toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử kể từ đó đã bốc tương đối hơn 2 nghìn tỷ USD.

Với những dấu hiệu suy thoái đang tới sắp, việc thắt chặt tiền tệ càng ngày càng tăng đã đẩy lĩnh vực tiền điện tử non trẻ vào đợt bán tháo to nhất trong lịch sử.

Bitcoin, dẫn đầu thị trường, tránh hơn 9%, chỉ còn 18.700 USD vào đầu giờ sáng ngày 18/6 và tiếp tục tránh xuống 17.700 USD vào trong ngày 19/6 trước lúc một phản ứng nhẹ đưa giá trở lại khu vực. 18.000 – 19.000 USD. Theo dữ liệu từ BloombergBitcoin đang sở hữu chuỗi tránh kỷ lục trong 12 ngày.

Bitcoin lập kỷ lục đáng buồn

Trong lúc đó, một loại tiền điện tử to khác là Ether cũng tránh hơn 11%, chạm mức thấp nhất kể từ thời điểm tháng một năm 2021.

“những nhà đầu tư đang chuyển sang phòng thủ sau lúc thị trường tiền điện tử năm ngoái chứng kiến ​​sự bùng nổ về thanh khoản và giá trị. Dù đớn đau nhưng việc gỡ bong bóng trong lĩnh vực này là quan yếu lúc nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng tập trung vào những dự án sở hữu lộ trình rõ nét về dòng tiền và lợi nhuận, hơn là chạy theo tăng trưởng. tăng trưởng doanh thu thuần túy, ”Alkesh Shah, giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số tại Bank of America, cho biết thêm thông tin.

mỗi thứ đang đi trái lại với tiền điện tử

Sự phối hợp của tin xấu và lãi suất tăng đã đẩy thị trường tiền điện tử đi xa hơn nữa. Việc Fed tăng lãi suất cơ game thủ dạng thêm ¾ điểm xác suất, mức tăng to nhất kể từ thời điểm năm 1994, là một chỉ báo cho biết những nhà băng trung ương sẵn sàng tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay để kiểm soát lạm phát.

Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, sự sụp đổ của stablecoin TerraUSD và nguy cơ vỡ nợ bên trên nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius Network. một số trong những quỹ đầu cơ tiền điện tử cũng đang bị tương tác và đang xem xét cắt lỗ bởi sự việc bán tài sản. Trong lúc đó, một nền tảng cho vay khác là Babel Finance cũng đã phải tạm giới hạn việc rút tiền và chuyển khoản.

Theo đơn vị nghiên cứu Glassnode, tình hình ngày nay làm cho cho ngay cả những người nắm giữ lâu dài cũng phải chịu sức ép bán tháo theo thị trường.

“Những lo ngại về suy thoái đang làm cho cho tê liệt sự thèm muốn đối với những tài sản rủi ro và làm cho cho những nhà đầu tư cảnh giác với việc chạm đáy của Bitcoin vào lúc này. Edward Moya, trưởng nhóm phân tích thị trường tại Oanda, cho biết thêm thông tin mỗi thứ đang đi trái lại thị trường tiền điện tử.

Tình hình của những altcoin cũng ko khả quan hơn. Tất cả những mã thông tin, từ Cardano, Solana, Dogecoin hoặc Polkadot đều sở hữu red color với mức tránh 7-10%

Theo dữ liệu định giá của CoinGecko, tính tới sáng ngày 18/6, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vào khoảng 880 tỷ USD, tránh đối với mức đỉnh sắp 3 nghìn tỷ USD vào tháng 11 năm ngoái. Như vậy, thị trường đã bốc tương đối khoảng 2 nghìn tỷ USD vốn hóa trong vòng chưa đầy một năm.

Vinh Ngo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *