KC Metropolis – Tin tức tổng hợp

Logo_KCMetropolis_512x512

Thông qua quyết nghị do việt phái nam phái nam đồng chủ trì về phòng chống dịch bệnh

Rate this post

Đây là quyết nghị thứ nhì nhưng mà việt phái nam phái nam chủ trì được Đại hội đồng thông qua, sau quyết nghị về Ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh (27/12 hàng năm) năm 2020 được thông qua.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn túc trực việt phái nam phái nam tại Liên hợp quốc, tại phiên họp Đại hội đồng đã thông qua quyết nghị về sẵn sàng sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 2/9, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã nhất trí thông qua quyết nghị tổ chức buổi họp cấp cao về công việc sẵn sàng phòng chống và ứng phó với dịch.

quyết nghị được đưa ra do một nhóm nòng cốt bao gồm việt phái nam phái nam và Australia, Bangladesh, Canada, Costa Rica, Ghana, Jamaica, New Zealand, Rwanda, phái nam Phi, Thụy Điển và Indonesia. quyết nghị đã nhận được được sự đống ý ủng hộ của tất cả những quốc gia, với 129 quốc gia tham dự với tư cách đồng bảo trợ.

quyết nghị đề xuất chủ toạ Đại hội đồng điều phối Tổ chức Y tế trái đất (WHO) tổ chức Phiên họp cấp cao với sự tham dự của Nguyên thủ quốc gia hoặc người đứng đầu Chính phủ tại phiên họp thường kỳ lần thứ 5. 77 hay Tuần lễ Cấp cao của kỳ họp thứ 78 của Đại hội đồng vào năm 2023.

Từ bài học kinh nghiệm của trái đất trong ứng phó với đại dịch COVID-19, những nước nhất trí tăng cường kết đoàn quốc tế và xây dựng những giải pháp toàn thế giới, đồng bộ và vững bền để sẵn sàng chống lại đại dịch. và ứng phó với dịch bệnh, một trong những mối đe dọa toàn thế giới hiện nay và trong tương lai.

Phiên họp cấp cao của Đại hội đồng sẽ hỗ trợ huy động ý chí chính trị của số đông quốc tế, tương trợ những quy trình tăng cường sẵn sàng cho công việc phòng ngừa và ứng phó với dịch bệnh đang được thảo luận trong phạm vi những kỳ họp của Đại hội đồng. WHO tại Geneva, Thụy Sĩ.

Đây là quyết nghị thứ nhì nhưng mà việt phái nam phái nam chủ trì và được Đại hội đồng thông qua, sau quyết nghị về Ngày Quốc tế Phòng, chống dịch bệnh (27/12 hàng năm) được thông qua năm 2020, thể hiện sự tham dự càng ngày càng tích cực vào đại dịch. những hoạt động tích cực, sâu rộng và rộng khắp của việt phái nam phái nam tại những diễn đàn của Liên hợp quốc về những vấn đề toàn thế giới đã nhận được được sự sử dụng rộng rãi cao của số đông quốc tế.

Trong thời kì tới, việt phái nam phái nam sẽ tích cực tham dự sẵn sàng cho Cuộc gặp Cấp cao theo quyết nghị đã được thông qua./.

Tác giả: quang quẻ Huy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *